Cách dùng son môi và son bóng

0
185

Một đôi môi căng mọng, gợi cảm chắc hẳn phải nhờ đến hai vũ khí bí mật: son môi và son bóng. Bạn đã sở hữu hai bảo bối nhỏ này chưa? Cùng Women’s Health tham khảo một số mẹo chọn son môi và son bóng nhé!

Son bóng
Màu son nói lên tính cách của bạn

Phong  cách

–          Son môi: Màu đỏ dành cho cô nàng quyến rũ, màu hồng cho bạn gái đáng yêu ngọt ngào hoặc cam thật hợp cho những bạn cá tính, năng động.

–          Son bóng: Khi đã sử dụng son môi màu nổi, bạn chỉ nên đánh một lớp mỏng son bóng để tránh tình trạng miệng bạn như đang dính dầu mỡ.

Địa điểm:

–          Son môi: Phù hợp nhất khi bạn đến công sở, phỏng vấn, thuyết trình hay tham gia hội họp.

–          Son bóng: Giúp bạn nổi bật hơn vào bữa tiệc tối, hẹn hò cuối tuần. Nhớ đừng chọn màu mắt quá sặc sỡ khi đã dùng son bóng bạn nhé!

Như thế nào là đủ

–          Son môi: Một lượng vừa phải giúp đôi môi nền nã, đằm thắm hơn.

–          Son bóng: Giúp đôi môi trông đầy đặn hơn, nên chỉ cần thoa một lớp mỏng lên phần giữa môi dưới, sau đó mím môi lại để son được tán đều.

b
Son môi phù hợp nhất khi bạn đến công sở

Độ bền

–          Son môi: Trung bình bền màu trong 2 tiếng, sẽ nhanh trôi hơn nếu bạn dùng đồ uống nóng hoặc thức ăn có dầu mỡ.

–          Son bóng: Rất nhanh trôi. Vì vậy, trước khi đánh son bóng, bạn nên thoa một lớp son dưỡng để giúp giữ màu.

Những nếp nhăn

–          Son môi: Có thể vón cục nhỏ ở rãnh nhăn của môi. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng son môi dạng kem để tránh tình trạng này.

–          Son bóng: Các màu trung tính như hồng đào, caramel giúp bạn trẻ trung, tươi tắn hơn.

(Tạp chí Women’s Health )