Dầu oliu: mỹ phẩm dưỡng da mùa đông

0
266

 Không chỉ để tẩy trang, dưỡng da, giữ ẩm cho da mà tinh dầu oliu còn có thể thay thế kem nền giúp bạn trang điểm được mịn màng hơn trong mùa đông.

Dầu oliu siêu nguyên chất được gọi là tinh dầu oliu vì được ép nguội lấy dầu từ quả oliu và không qua quá trình xử lý máy móc hay hóa chất nào, cũng không trộn với bất kỳ loại dầu hay nước gì khác. Với loại tinh dầu này, bạn thậm chí có thể chấm bánh mì ăn sống như vẫn thường làm với sữa hoặc bate.

Dầu oliu dưỡng ẩm rất tốt

Và bạn có thể sử dụng tinh dầu oliu như kem dưỡng da, kem tẩy trang, kem giữ ẩm và kem nền. Cách thức thực hiện đều đơn giản như nhau:

Sử dụng làm kem dưỡng da, kem giữ ẩm

Bạn đổ một ít dầu oliu từ chai ra bát hoặc muỗng nhỏ, sử dụng 2 đầu ngón tay hoặc miếng bông thấm đều lên vùng da bạn cần dưỡng, massage trong khoảng 1 phút cho dầu thấm vào da. Nếu bạn sử dụng một lượng dầu vừa đủ thì sau khi massage xong, bạn đã hoàn thành khâu dưỡng da hoặc giữ ẩm rồi. Nếu bạn sử dụng hơi nhiều thì có thể lấy khăn giấy loại dai để lau bớt. Lúc này, dầu đã thấm vào da, cho bạn cảm giác một làn da mềm mại rồi. Bạn không cần phải rửa lại với nước.

Lưu ý: Nếu bạn phải ra ngoài ngay sau khi bôi dầu lên vùng da để hở như da mặt thì nên dùng khẩu trang để tránh hút bụi vào da. Thường xuyên mang theo giấy lụa loại dai để lau các chất bụi bám vào da.

Sử dụng làm kem nền, kem tẩy trang

Tương tự như cách làm trên, nhưng bạn nhất thiết phải lau khô lớp dầu thừa trên mặt để có thể tẩy bỏ lớp trang điểm cũ hoặc để dễ dàng cho lớp trang điểm mới.


Với cách tẩy trang bằng tinh dầu oliu, khuôn mặt bạn không chỉ sạch lớp phấn cũ, sạch bụi mà còn có một làn da mềm mịn. Nếu rửa mặt bằng nước (ngay cả nước lạnh) và sữa rửa mặt bạn cũng vẫn có cảm giác khô da, các lớp da chết cũng hiện rõ trên khuôn mặt sau tẩy trang

Nếu sử dụng tinh dầu oliu để làm kem nền bạn cần lau khô khuôn mặt sau khi massage với dầu oliu để tránh việc phấn phân bổ không đều trên khuôn mặt dẫn đến mặt bạn sẽ bị loang, không đều. Tinh dầu oliu không khô sau một thời gian ngắn nhưng cũng không ướt như kem nền bình thường, chỉ cần bạn lau sạch, khuôn mặt bạn đã mịn màng và thích hợp cho đánh mọi loại phấn mà không lo da khô làm lộ phấn khiến da mặt bạn không mịn màng.

Mách nhỏ: Bạn cần mua đúng loại tinh dầu oliu nguyên chất thì mới đảm bảo cho da.

(Webphunu)

Tin bổ ích khác

Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên dùng dầu ... Dầu thu được từ trái ôliu (một loại cây truyền thống của vùng Địa Trung Hải) thường được sử dụng trong nấu ăn, mỹ phẩm, dược phẩm, xà phòng, làm nhiên...