Ai nên và không nên thực hiện hút mỡ?

0
238

Mong muốn làm thon gọn cơ thể là nguyện vọng chính đang của chị em. Hơn nữa với sự tiến bộ của y học, hút mỡ cũng không còn bị kỳ thị quá đáng như khi nó mới xuất hiện nữa.

Hút mỡ để làm đẹp, để hạn chế bệnh tật nhưng không phải cứ muốn là được vì hút mỡ cũng phải chọn lựa khách hàng.

Việc hút mỡ nên thực hiện trong độ tuổi từ 18 – 45 tuổi

Những người thuộc nhóm sau có thể thực hiện hút mỡ:

1. Từ 18 – 45 tuổi: Thực ra, tuổi tác không phải là vấn đề quyết định, tuy nhiên ở tuổi quá cao, da thường không có tính đàn hồi lại hơi võng xệ, nhăn nheo, do đó kết quả không được mỹ mãn như ở giới trẻ với làn da đang săn chắc.

2. Người có những vùng tế bào mỡ tập trung hơi khó coi mà tiết chế ăn uống và vận động thể thao không xóa được. Các vùng có triển vọng thon gọn nhất với hút mỡ là bụng, hông, ngực, đùi, cổ tay, cánh tay, đầu gối.

3. Người có sức khỏe tốt, vận động thường xuyên và cắt giảm tiêu thụ chất béo bão hòa.

Những người sau đây không nên làm phẫu thuật hút mỡ:

1. Người đang có bệnh mãn tính như bệnh phổi, tiểu đường, cao huyết áp có thể gặp nhiều rủi ro khi hút mỡ. Các trường hợp này nên thảo luận kỹ càng với bác sĩ trước khi quyết định.

2. Người hay bị bệnh viêm tế bào da (cellulitis) cũng không có kết quả tốt vì da sẽ không đều, gồ ghề sau khi hút.

3. Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú không được làm hút mỡ vì đang cần năng lượng nuôi con.

4. Dị ứng với lodocaine vì chất này được dùng gây tê trong hút mỡ.

Người bị bệnh mãn tính không nên thực hiện hút mỡ

Một số chú ý khi hút mỡ

Trước hết phải chọn lựa được một trung tâm và bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm, kỹ thuật cao, sẵn sàng giải thích tường tận cho bệnh nhân về lợi hại của phẫu thuật và các rủi ro có thể xảy ra. Một trung tâm phẫu thuật có uy tín còn luôn sẵn sàng các biện pháp cấp cứu nếu chẳng may có biến chứng xảy ra. Bạn sẽ loại bỏ được áp lực tâm lý về rủi ro của phẫu thuật này.

Hãy thảo luận về mọi vấn đề liên quan  tới hút mỡ với bác sĩ, như lựa chọn phương pháp thích hợp, an toàn, tỷ lệ thần công, biến chứng sau giải phẫu và chi phí. Đừng ngần ngại nếu ra các câu hỏi mà mình cần biết.

Thông báo cho các bác sĩ biết tất cả các bệnh đang có và các loại thuốc đang dùng. Nếu đang hút thuốc lá, dùng các thuốc làm loãng máu như aspirin, ibuprofen, bác sĩ sẽ yêu cầu ngưng hai tuần lễ trước và sau phẫu thuật.

Đỗ Thủy (Bác sỹ trực tuyến)

Tin bổ ích khác

Lá lốt chữa bệnh tổ địa và mụn nhọt... Cây lá lốt (tên khoa học là Piper lolot C. DC) thuộc họ Hồ tiêu (Piperaceae) là một loại cây thảo sống dai thường mọc nơi ẩm ướt ở trung du, miền núi ...
Lợi ích khi bạn ngủ nhiều hơn Tất cả chúng ta đều biết một giấc ngủ ngon làm cho chúng ta cảm thấy tràn đầy năng lượng, gây một cảm giác mới mẻ như thế nào. Tuy nhiên, một giấc ngủ...
Lợi hại của vitamin A và D Sự thiếu hụt các loại vitamin tan trong dầu có thể gặp ở những người có chế độ dinh dưỡng không thích hợp hoặc những người bị các căn bệnh mạn tính vố...
Lá ổi: vị thuốc dân giã trị bệnh đường ruột, tiêu ... Cây ổi có tên khoa học là Psidium guyjava L., thuộc họ sim (Myrtaceae). Nước ta còn có loài ổi nhỏ như ổi kiểng, ổi sẻ…Bộ phận làm thuốc của cây ổi từ...