Cảnh báo về hậu quả của phẫu thuật thẩm mỹ

0
83

Phẫu thuật thẩm mỹ làm cho chúng ta xinh đẹp hơn, tự tin hơn, bên cạnh đó có những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống. Trước khi quyết định làm phẫu thuật thẩm mỹ bạn cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc lời khuyên từ các chuyên gia tư vấn sức khỏe và làm đẹp.

Các chuyên gia đưa ra cảnh báo về hậu quả của phẫu thuật thẩm mỹ mà chị em nên tham khảo trước khi có ý định làm đẹp cho mình bằng phẫu thuật thẩm mỹ.

Chị em nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ

Tụ máu: Tích tụ máu trong những vết thương đã kín miệng sẽ làm các mạch máu bị phá vỡ, tấn công các mô cơ và mô mỡ xung quanh chỗ phẫu thuật.

Hoại tử: Sự tích tụ của một số chất lỏng do bơm từ ngoài vào hoặc tiết ra từ vết thương làm phá hủy các tế bào của các mô, ngăn chặn việc lưu thông của các mạch máu do ảnh hưởng của các chất độc hữu cơ, protein từ ngoài cơ thể đưa vào.

Tổn thương thần kinh: Những ca phẫu thuật thẩm mỹ trên mặt có thể ảnh hưởng đến một số dây thần kinh gây khó khăn trong giao tiếp, trầm trọng hơn có thể gây liệt cơ mặt.

Nhiễm trùng: Nguy cơ này rất dễ mắc phải nếu chúng ta không biết chăm sóc vết thương sau khi phẫu thuật, hoặc do trình độ chuyên môn của bác sĩ kém và cơ sở vật chất nơi phẫu thuật không đảm bảo vệ sinh. Nhiều loại nấm, virut, vi khuẩn có thể thâm nhập vào cơ thể ngay cả với việc hút mỡ.

Vết sẹo phì đại và dị cảm: Sau khi phẫu thuật có thể để lại vết sẹo khá lớn màu đỏ ngay ở vị trí vết cắt. Xung quanh vết sẹo này sẽ gây ra một rối loạn cảm giác tê và ngứa ran rất khó chịu khi thời tiết thay đổi.

Sa mí mắt: Đây là nguyên nhân phổ biến gây ra do giãn cơ nâng mí mắt, cũng có thể do ảnh hưởng của thần kinh sau khi phẫu thuật mí mắt. Ngoài ra, việc tiêm Botox trong khi phẫu thuật cũng làm cho vùng da trên mí mắt co thắt lại làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của chúng ta.

Tử vong: Điều này có thể xảy ra với bất kỳ ai. Xác suất của tỷ lệ tử vong trong phẫu thuật thẩm mỹ không cao, nhưng việc hút mỡ quá nhiều có thể gây tử vong nhanh nhất hoặc tiêm Botox quá liều sẽ dẫn đến hôn mê sâu.

(An ninh thủ đô)

Tin bổ ích khác

Phân biệt giữa sốt phát ban và bệnh sởi... Sởi là một trong những bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm ở trẻ em, nếu không được phát hiện kịp thời và chăm sóc không đúng cách có thể gây nhiều b...
Có nên phẫu thuật cắt mí mắt? Phẫu thuật cắt mí mắt cũng có thể mang lại rủi ro nếu chị em không khéo chọn bác sĩ.Phẫu thuật mí mắt được coi là dạng tiểu phẫu Câu chuyện bắ...
Phẫu thuật thẩm mỹ dù nhỏ cũng có thể gặp biến chứ... Mới đây một phụ nữ 42 tuổi ở Hải Phòng đã tử vong khi gây tê xóa sẹo môi - một phẫu thuật tưởng chừng hết sức đơn giản. Thực tế, trong khi phẫu thuật ...
Phục hồi sức khỏe sau khi “vượt cạn”... Sau cơn vượt cạn mất nhiều sức lực, các sản phụ cần biết cách chăm sóc sức khỏe cho mình. Theo các chuyên gia sức khỏe, sản phụ nên chọn ăn thực phẩm...
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here