Có nên phẫu thuật cắt mí mắt?

0
210

Phẫu thuật cắt mí mắt cũng có thể mang lại rủi ro nếu chị em không khéo chọn bác sĩ.

Phẫu thuật mí mắt được coi là dạng tiểu phẫu

Câu chuyện bắt đầu từ một thành viên trên diễn đàn của phụ nữ tâm sự về nỗi khổ sở khi cắt mí mắt của một bác sĩ thẩm mỹ tay nghề kém, kết quả là chị phải chấp nhận chung sống với vết sẹo như  chân rết trên đuôi mắt trong suốt bao năm trời.

Thành viên này đã phải mua thuốc trị sẹo do chính mẹ bác sĩ bán với giá cắt cổ mà cũng không thể xóa sẹo, sau đó thì bác sĩ lại đổ nguyên nhân gây sẹo là do cơ địa. Tuy nhiên, sau khi sang cơ sở khác chỉnh sửa lại mắt thì bác sĩ bên đó lại khẳng định, đây chẳng qua là do tay nghề yếu kém.

Chính vì thế, phẫu thuật mí mắt dù được coi là rất đơn giản nhưng không phải không có những rủi ro. Những chị em sau khi phẫu thuật bị 2 mí không khớp nhau, sẹo quá lồi, mi mắt to và và dày, hở mí mắt hầu hết là do bác sĩ cắt quá nhiều da. Thậm chí, năm ngoái, một phụ nữ tên Lộc đã bị tử vong sau khi cắt mí mặt tại một cơ sở thẩm mỹ trên đường Giải Phóng.

Một số chị em chia sẻ sau khi bỏ ra số tiền, các chị đã cảm thấy ân hận vì phải chịu những cơn đau nhức, hoặc phần mí vẫn còn sưng to, thiếu tự nhiên sau khi phẫu thuật.

Với những chị e ngại việc sử dụng dao kéo thì phương pháp nhấn mí mắt cũng được tính đến. Cách này không cần rạch da, không có sẹo, chỉ cần sử dụng chỉ buộc để tạo 2 mí lún tự nhiên. Nhưng đây không phải là phương pháp lâu dài, vì các bác sĩ cho biết nhấn mí chỉ có thể giữ được trong vòng 6 tháng đến 3 năm.

Tuy nhiên, phẫu thuật mí mắt vẫn được coi là dạng tiểu phẫu. Chỉ cần tìm đến cơ sở thẩm mỹ có uy tín là chị em cũng có thể yên tâm với đôi mắt 2 mí xinh đẹp hơn.

Eva

Tin bổ ích khác

Phân biệt giữa sốt phát ban và bệnh sởi... Sởi là một trong những bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm ở trẻ em, nếu không được phát hiện kịp thời và chăm sóc không đúng cách có thể gây nhiều b...
Không phát hiện chất độc trong màng bọc thực phẩm... Kết quả kiểm nghiệm màng bọc thực phẩm trên thị trường tuy không phát hiện chất dẻo chứa chất gây vô sinh, tuy nhiên Cục ATTP cũng đưa ra cảnh báo, ng...
Lý do không nên phẫu thuật thẩm mỹ Có rất nhiều lý do khuyến cáo bạn không nên phẫu thuật thẩm mỹ trên khuôn mặt, mặc dù đây là xu hướng ngày càng phổ biến và chi phí dễ chấp nhận hơn t...
Cảnh báo về hậu quả của phẫu thuật thẩm mỹ... Phẫu thuật thẩm mỹ làm cho chúng ta xinh đẹp hơn, tự tin hơn, bên cạnh đó có những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống. Trước khi quyết định làm...