Những lưu ý khi thực hiện phẫu thuật hút mỡ

0
238

Bề mặt da lồi lõm, không phẳng phiu sau phẫu thuật hút mỡ có liên quan tới kỹ thuật của bác sĩ phẫu thuật và cơ địa của bạn, bởi việc hút mỡ quá nhiều hay quá ít sẽ gây ra tác dụng phụ.

Để bề mặt da bằng phẳng và rút ngắn thời gian sưng nề sau phẫu thuật, lớp mỡ dưới da nên giữ ở mức dày khoảng 0,5 cm. Đối với những trục trặc của lớp mỡ trong và sau phẫu thuật, tuy tỷ lệ biến chứng không lớn, nhưng cũng cần phải cảnh giác cao. Nếu bệnh nhân thấy khó thở, tim đập nhanh, sốt (thậm chí bất tỉnh), ngay lập tức bệnh nhân hoặc người nhà phải báo cho bác sĩ. Bác sĩ sẽ nhanh chóng xác định nguyên nhân để điều trị.

Việc hút mỡ quá nhiều hay quá ít sẽ gây ra 1 số tác dụng phụ

Biện pháp phòng ngừa

1. Trước khi thực hiện hút mỡ phải tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa, tìm hiểu kỹ thông tin trước khi phẫu thuật mới có thể đạt được kết quả lý tưởng.

2. Lượng mỡ hút ra một lần không thể quá nhiều

3. Tránh phẫu thuật hút mỡ trong thời kỳ kinh nguyệt.

4. Cấm dùng thuốc aspirin và một số thuốc kháng viêm, không nên hút thuốc trong một khoảng thời gian trước và sau phẫu thuật.

5. Tránh tụ máu, hoặc chảy máu khiến hemosiderin bị lắng đọng làm da đổi màu.

6. Không thể hút mỡ một cách tùy tiện nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc sau phẫu thuật.

7. Ăn uống bình thường. Đừng ăn quá nhiều, cũng không nên ăn kiêng. Duy trì chế độ ăn uống và tập thể dục một cách hợp lý là chìa khóa để duy trì sức khỏe và vóc dáng cân đối.

8. Nên theo dõi sức khỏe định kỳ để đảm bảo hiệu quả và an toàn .

(PNO)

Tin bổ ích khác

Ai nên và không nên thực hiện hút mỡ? Mong muốn làm thon gọn cơ thể là nguyện vọng chính đang của chị em. Hơn nữa với sự tiến bộ của y học, hút mỡ cũng không còn bị kỳ thị quá đáng như khi...