Tự Spa thư giãn tại nhà không khó!

0
237

Một nghiên cứu mới đây đã chứng tỏ chỉ một giờ đi spa cũng sẽ giúp đánh tan cơn stress. Làm thế nào để tận hưởng những lợi ích dễ chịu này ngay tại nhà của bạn?

Theo nghiên cứu mới đây của Đài Loan, một giờ đắm mình trong liệu pháp xoa bóp bằng tinh dầu có thể giúp bạn bình tâm, hạ huyết áp. Chỉ có điều bạn phải cẩn thận: phơi mình quá lâu với các loại tinh dầu được cho vào máy làm ẩm có thể gây hại cho sức khỏe.

Nếu bạn đang rất muốn xả stress nhưng không thể đến spa với chi phí nghỉ lễ hạn hẹp, không có gì phải lo! Dưới đây là cách để tận hưởng sự dễ chịu hương thơm bergamot ngay tại nhà.

Tạo ra một buổi tắm dịu êm

Thêm 6 đến 10 giọt dầu bergamot vào bồn tắm và nhấn chìm cơn stress. Bergamot được hấp thụ qua da và còn qua đường hít thở.

Thêm 6 đến 10 giọt dầu bergamot vào bồn tắm sẽ giúp giải tỏa stress

Làm sạch da

Nhỏ 5 giọt tinh dầu  bergamot vào một chén nước đang bốc hơi. Đặt một cái khăn tắm trên đầu và trên cái chén để nhốt hơi nước lại. Hít vào trong một vài phút. Mùi thơm của bergamot sẽ làm giảm những cảm giác bùng nổ và giúp giũ sạch các mối u uất đang tiếp diễn, điều này đem lại cho bạn ít nhất một thứ không phải suy nghĩ.

Tăng thêm hiệu quả cho lotion

Thêm vài giọt tinh dầu bergamot vào loại kem vitamin E không có mùi thơm để có một loại lotion cho da khô thật dễ chịu. Bạn cũng hãy thoải mái dùng hỗn hợp này làm dầu xoa bóp khi đang cảm thấy thích nô đùa.
(Tạp chí Women’s Health)

Tin bổ ích khác

40 phút spa tại nhà Bạn có thể sở hữu làn da sáng mịn và giảm hẳn khô nhăn như trong mơ chỉ bằng việc chăm chỉ thực hiện liệu trình spa đơn giản ngay tại nhà vào những ng...