5 phút mỗi ngày giúp bụng phẳng eo thon

0
193

Không mất nhiều thời gian tập luyện mà vẫn có bụng phẳng, eo thon là điều mà chị em nào cũng mong muốn. Vậy phải làm sao để đạt mục đích đó.

Dưới đây là những động tác, tư thế tập mà bạn có thể tập trong 5 phút để đạt được mục tiêu có bụng phẳng, eo thon như mình hằng mong muốn. Bạn có thể tập bài tập này hàng ngày hoặc 2-3 lần/ngày, tùy thuộc sức khỏe.

1. Gập bụng

5-phut-moi-ngay-giup-bung-phang-eo-thon

– Nằm ngửa, chân thẳng 90 độ so với thân, tay đặt trên đầu, 2 bàn tay nắm chặt lại với nhau.

– Hít một hơi thật sâu, và khi bạn thở ra, kéo căng bụng và cột sống, nâng đầu và vai của bạn khỏi sàn. Nâng người lên, mở rộng chân của bạn và nắm chặt hai tay hướng về phía trước.

– Hít vào và trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại nhiều lần trong một phút.

2. Vặn mình trên xe đạp

5-phut-moi-ngay-giup-bung-phang-eo-thon

– Cong đầu gối và nâng gối lên ngang ngực. Đặt tay ra sau đầu.

– Ngả lưng thấp xuống, thì đưa chân phải của bạn ra thẳng và gập tay phải của bạn về phía đầu gối trái, đặt khuỷu tay về các bên khi vặn người. Trở lại vị trí ban đầu sau đó đổi bên.

– Lặp lại nhiều lần trong một phút và đổi bên mỗi lần.

Chú ý: Hãy nghiêng cơ thể 45 độ khi tập bài tập này, bạn sẽ có thể tập luyện cho cả hông và đùi. Nhiều cơ bắp làm việc có nghĩa là bạn sẽ đốt cháy calo nhiều hơn và bạn sẽ nhanh có bụng phẳng, eo thon.

3. Tư thế tam giác

5-phut-moi-ngay-giup-bung-phang-eo-thon

– Nằm ngửa, đặt hai tay sang hai bên, lòng bàn tay xuống, và chân thẳng 90 độ, bàn chân gập lại.

– Nâng hông của bạn và gập chân về đằng trước đến mức có thể. Tiếp theo, từ từ hạ thấp hông của bạn xuống và hạ sang phải. Sau đó, nâng hông của bạn lên trước và sau đó hạ sang trái.

– Hãy lặp lại nhiều lần và tiếp tục đổi bên.

Chú ý: Động tác này giúp phát triển chức năng cột sống cũng như tăng khả năng kiểm soát chuyển động hông của bạn với các áp lực mạnh mẽ và tương tự như các môn thể thao mùa hè như lướt sóng và bóng chuyền.

4. Tư thế xoắn

5-phut-moi-ngay-giup-bung-phang-eo-thon

– Nằm ngửa, đặt tay sang hai bên, úp lòng bàn tay xuống. Nâng chân ở góc 90 độ và đặt chân phải của bạn lên trên chân trái.

– Mở rộng cách tay và đặt dưới sàn, sau đó nâng chân, cuộn cơ thể lên theo hướng vòng tròn. Đặt tay xuống sàn và nâng hông của bạn, để đôi chân của bạn trên không cùng hướng với vòng tròn.

– Từ từ hạ thấp hông và chân của bạn trở lại vị trí bắt đầu của bạn và sau đó đổi bên.

– Hãy làm động tác này nhiều lần trong một phút, chú ý đổi bên.

5. Tư thế tấm ván

5-phut-moi-ngay-giup-bung-phang-eo-thon

– Bắt đầu ở một tư thế với khuỷu tay gấp với lòng bàn tay úp.

– Di chuyển từ từ ngón chân, đầu gối, hông sang bên trái và hướng cánh tay trái của bạn lên trần nhà, trong khi chống khuỷu tay bên phải. Từ từ trở về tư thế ban đầu và lặp lại với phía bên phải.

– Lặp lại nhiều lần và đổi bên.

Chú ý: Đổi từ bên này sang bên kia, không chỉ khiến nhiều nhóm cơ hoạt động, đạt mục đích có bụng phẳng, eo thon mà còn tăng nhịp tim của bạn.

Theo Suckhoegiadinh.com.vn

Tin bổ ích khác

Hậu quả khôn lường do trị tàn nhang bằng thiên nhi... Trị tàn nhang bằng thiên nhiên dễ mang lại những hậu quả khôn lường chị em chú ý nhé! Dị ứng, kích ứngCho dù là phương pháp tự nhiên hay sử dụng hó...
Cách chăm sóc tóc vào mùa đông Mùa thu đã khiến cho tóc trở nên khô và xơ rối, nhưng đến mùa đông thì việc chăm sóc tóc lại càng trở nên quan trọng vì thời tiết hanh kết hợp với việ...
Bí quyết để có làn da phủ sương mịn màng, tươi sán... Làn da phủ sương mịn màng, tươi sáng là niềm mong ước của biết bao cô gái. Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để có cách chăm sóc tốt nhất...
Bài tập để bạn có vòng 3 gợi cảm Hãy duy trì bài tập với năm bước sau mỗi ngày để sở hữu một vòng mông gợi cảm hơn. Bước 1: Squat (ngồi xổm) Chuẩn bị: hai chân đứng rộng bằng vai. H...