Bài tập cho vòng eo thon gọn

0
276

Có thời điểm nào đó, vòng eo của bạn bắt đầu hòa lẫn với vòng 3, và bó cơ thì nhẽo ra. Đừng lo lắng, bạn có thể lấy lại vòng 2 săn chắc với bài tập sau đây của huấn luyện viên Jeanette Jenkins từ Hollywood.

Thực hành bài tập này 3 lần mỗi tuần, với tổng thời gian ít nhất 2 tiếng.

Gập người lên xuống hình chữ V


Ngồi gập chân và bàn chân chạm sàn. Đan hai tay dưới đùi, ngả lưng và nhấc bàn chân cho đến khi cẳng chân song song với sàn nhà. Thả tay, duỗi thẳng chân, và vươn người chạm đến ngón chân, giữ tư thế này trong 8 hơi thở. Lặp lại 3 lần.

Gấp vùng xương chậu


Nằm úp người, chân mở rộng, khuỷu tay gập lại, hai chân rộng bằng hông, khuỷu tay rộng bằng vai. Co cơ bụng, sau đó kéo ngón chân để nâng cơ thể lên, khuỷu tay vẫn nằm yên dưới vai. Giữ trong 4 hơi thở. Gập nhẹ đầu gối (không chạm đất), nhấc hông lên, giữ trong 4 hơi thở. Vẫn co cơ bụng, duỗi thẳng chân, giữ trong 4 hơi thở. Lặp lại 3 lần.
Thu gọn vòng eo với các động tác đơn giản

Co giãn vùng bụng


Nằm ngửa với đầu gối gập lại, chân đặt trên sàn. Nhấc vai và đan hai tay dưới vùng đùi, co cơ bụng. Nhấc vùng chậu lên, và vươn người về phía trước, lặp lại 20 lần. Quay trở lại vị trí ban đầu, đặt tay ra bên ngoài của đùi phải, nghiêng mình sang phải, lặp lại 20 lần. Lặp lại với bên trái.

Vặn người


Nằm ngửa, đầu gối gập 90 độ, tay để dưới đầu. Hạ thấp đầu gối sang trái để vặn mình, làm 15-20 lần. Bắt đầu lại từ đầu, Nhấc vai, duỗi cánh tay trái, co gập về phía trước 15-20 lần. Lặp lại trình tự với bên phải.
Thu gọn vòng eo với các động tác đơn giản

Duỗi chân dưới bụng


Nằm ngửa, đầu gối gập 90 độ, tay để sau đầu, co cơ bụng. Giữ cho đầu gối chụm lại phía trên hông, nhấc vai, hít vào và giữ hơi trong 3-5 giây. Thở ra và duỗi chân tới 40 độ, giữ trong 3-5 giây trong khi ép chặt vùng dưới bụng. Lặp lại chu trình này 10-15 lần.
Thu gọn vòng eo với các động tác đơn giản

Đừng quên tập luyện cho trái tim bằng cách:

Đạp xe, trong đó có những đoạn đạp nước rút khoảng 30 giây để làm tăng sức mạnh các bó cơ.

Đi bộ với tốc độ trung bình, xen kẽ những đoạn nghiêng đầu về phía trước một góc 10-15 độ.

Đốt cháy năng lượng trong một lớp tập thể dục, hoặc bơi lội.

(Viet-times.com.au)

Tin bổ ích khác

Động tác thể dục cho cánh tay thon gọn Bạn có biết những bọng mỡ và cơ nhão bên dưới bắp tay vẫn luôn đung đưa mỗi khi bạn giơ tay lên vẫy chào? Những cánh tay với "tảng thịt thừa" này đã t...
Bài tập giúp giảm mỡ bụng trong 7 ngày Nếu luyện tập chăm chỉ, sau 1 tuần tình trạng béo bụng có thể đỡ đi. Mỡ bụng luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng của không chỉ chị em mà cả cánh mày ...
Thực phẩm không nên ăn trước khi đi ngủ... 8 loại thực phẩm này được liệt vào hàng "cấm kị" ăn trước khi ngủ, bởi nó sẽ cung cấp lượng chất béo không mong muốn vào cơ thể. Nếu làm sai, giấc mơ ...
Bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả Những buổi tiệc tùng, gặp gỡ bạn bè khiến vòng bụng ngày càng béo hơn. Đã đến lúc bạn nên quan tâm nhiều hơn đến vòng 2 của mình. Bài tập sau đây sẽ ...