Bài tập đánh tan mỡ bụng phù hợp cả nam và nữ

0
186

Mỡ bụng là một trong những nỗi ám ảnh dai dẳng của phụ nữ và thậm chí là cả đàn ông ở nhiều độ tuổi. Làm thế nào để dẹp bỏ nỗi ám ảnh này, đồng nghĩa với việc đánh tan nỗi lo mỡ bụng.

3 động tác tập luyện dưới đây giúp ổn định cột sống và xương chậu do đó bạn có thể tránh đau lưng và góp phần cải thiện tư thế. Nó cũng giúp đốt cháy nhiều calo hơn vì cơ bắp bạn làm việc nhiều và đồng bộ hơn”.

Động tác 1: Tập nghiêng người

Bài tập này đòi hỏi cơ thể bạn làm việc nhiều hơn để giữ thăng bằng khi tập đơn giản với một tấm ván/ tấm thảm truyền thống vì bạn đang phải giữ toàn bộ trọng lượng cơ thể chỉ trên hai tiếp điểm (khuỷu tay và bàn tay) thay vì bốn.

Thực hiện động tác:

Nằm về phía bên trái với phần khuỷu tay cuả bạn tiếp xúc sàn nhà/ tấm thảm ngay dưới vai và chân xếp chồng lên nhau. Đặt tay phải lên vai trái của bạn hoặc trên hông phải của bạn.

Bắt đầu bằng việc nâng hông của bạn lên trên sàn nhà cho đến khi bạn đang cân bằng trọng lượng cơ thể bởi cánh tay và bàn chân, đồng thời cơ thể bạn tạo với sàn nhà thành một đường chéo. Giữ nguyên tư thế này từ 30 – 45 giây nếu có thể, bằng không, miễn là bạn thực hiện động tác và sẵn sàng lặp lại cho đến khi bạn giữ cơ thể được trong vòng 30 giây, bạn có thể đổi bên để cân đối và chăm chỉ tập luyện.

Việc giữ thăng bằng và kéo dài được thời gian tập luyện khi bạn đảm bảo các tấm ván tránh mồ hôi, giảm thiểu trơn trượt và có thể định vị tốt.

Động tác 2: Bài tập nâng cơ thể

Bài tập này giúp toàn bộ cơ thể chuyển động, như cách bạn sử dụng cánh tay và chân, trong khi các bộ phận khác cũng hoạt động tích cực không kém.

Thực hiện động tác:

Bắt đầu bằng việc nâng cơ thể lên khỏi sàn nhà, hai bàn tay để tại khoảng cách rộng hơn so với chiều dài vai của bạn.
Đi lại bằng tay nhiều lần, càng nhiều càng tốt. Bạn có thể duy trì trong khoảng 10 -12 lần di chuyển.

Thực hiện kết hợp động tác khó hơn, như nâng và duỗi thẳng chân sau đồng thời kết hợp với việc đi lại bằng tay (giống như hình vẽ).

Động tác 3: Chống đẩy

Chống đẩy là bài tập cơ bụng hiệu quả nhất

Chống đẩy là bài tập cơ bụng hiệu quả nhất khi toàn bộ calo trong cơ thể được huy động để điều hòa các bộ phận bằng cách di chuyển mình theo chiều hướng sàn nhà. Động tác này giúp tim mạch hoạt động chất lượng, tăng thêm sức mạnh để bạn nhanh chóng đạt mục đích.

Thực hiện động tác:

Lựa chọn không gian đủ rộng để bạn có thể đi lại hoặc ít nhất là chống đẩy và bề mặt tiếp xúc với sàn nhà/ tấm thảm tạo ít ma sát nhất nhằm giảm thiểu trơn trượt, gây chấn thương.

Bắt đầu tập với vị trí bạn đặt bàn chân trên tấm thảm hoặc sàn nhà, nâng đỡ cơ thể bằng tay và hai chân.

Đi bộ về phía trước bằng hai bàn tay và chân của bạn, có thể nghỉ từ 60 – 90 giây nếu bạn cần lấy lại sức và lặp lại quãng đường bạn đã đi. Chống đẩy bằng tay trong tư thế tương tự cũng khá hữu ích khi bạn muốn cơ bụng săn chắc mà không gian tập luyện bị giới hạn.

(Theo Đẹp Online)

Tin bổ ích khác

4 động tác cho bụng phẳng lì chỉ trong 1 tháng... Theo Health, một vòng bụng chuẩn là điều hầu hết phụ nữ thèm muốn. Một chế độ ăn uống lành mạnh, cùng với những động tác tập sau đây, sẽ giải quyết vấ...
4 động tác bụng giúp vòng 2 săn chắc và gọn gàng... Dưới đây là 4 động tác bụng bạn nên tập để có vòng 2 săn chắc và thon gọn. Nếu không thể tập hàng ngày, bạn hãy cố gắng tập 1 lần/tuần. Các bài...
Tập thở để giảm mỡ bụng Tập thể dục giúp chúng ta khỏe và đẹp, nhưng ít người biết rằng hít thở đúng cách trong quá trình tập luyện mới chính là chìa khóa quan trọng mang lại...
Bài tập cho vòng eo thon gọn Có thời điểm nào đó, vòng eo của bạn bắt đầu hòa lẫn với vòng 3, và bó cơ thì nhẽo ra. Đừng lo lắng, bạn có thể lấy lại vòng 2 săn chắc với bài tập sa...