Bài tập tạ cho thân hình săn chắc

0
264

Nếu bạn muốn giảm cân và tạo nên những múi cơ gợi cảm cho cơ thể, đã có bài tập với tạ tay 2kg để bạn luyện. Nếu sử dụng tạ nặng, cứ 8 lần nâng tạ sẽ đốt cháy gần gấp đôi calories bằng bạn nâng 15 lần tạ nhẹ. Tăng khối lượng tập sẽ giúp tạo nhiều cơ và đốt cháy mỡ. Các múi cơ săn chắc hơn giúp bạn mặc quần áo đẹp hơn, không còn bị ngấn đầy người nữa.

Các bài tập “Đốt cháy năng lượng” giúp bạn khỏe và săn chắc. Thực hiện mỗi động tác 10 lần trước khi chuyển sang bài tiếp theo. Bài tạ tay nặng sẽ khiến bạn thấy tập 10 lần/động tác không phải dễ. Sau khi tập 10 lần, nghỉ một lúc, dần chuyển sang tạ nhẹ hơn. Tập 2 hoặc 3 lần mỗi tuần.

Nâng tạ lên cao:

Giữ tạ ngang với đùi, lòng bàn tay xoay đối diện với chân, chân dang rộng bằng vai. Vươn người về phía trước và cúi thấp lưng xuống sao cho lưng gần song song với sàn nhà (hình a).

Dừng lại một lúc, đẩy cơ mông và hông lên để trở về tư thế đứng, nâng tạ lên ngang ngực (hình b).

Thực hiện lại từ đầu.

Quỳ gối vươn tay:

Hai chân đứng dang rộng bằng vai, hai tay cầm tạ, lòng bàn tay áp sát đùi (hình a).

Nâng tạ lên ngang bả vai đồng thời bước một chân lên trước tạo thành thế hơi quỳ gối. Đẩy tạ lên qua đầu (hình b), rồi nhấn gót chân để quay trở lại tư thế đứng ban đầu.

Hạ thấp tạ. Đổi chân và thực hiện lại từ đầu.

Co giãn cơ tam đầu:

Hai tay nắm chặt một quả tạ và nâng cao lên qua đầu, cánh tay giữ thẳng, hai chân dang rộng bằng vai (hình a).

Vẫn giữ thẳng tay, gập khuỷu tay từ từ hạ tạ xuống phía sau gáy (hình b).

Dừng lại một lúc, rồi duỗi thẳng tay ra, trở lại tư thế ban đầu.
 
Giãn nở cơ ngực:

Nằm ngửa trên một trái bóng cố định, hai tay cầm tạ trước ngực, lòng bàn tay đối diện nhau. Đẩy tạ thẳng lên (hình a).

Mở rộng cánh tay, hạ thấp tạ xuống hai bên và sâu ra sau lưng một chút đến khi hai tay gần như song song với sàn nhà (hình b).

Quay trở lại tư thế như hình a để trở về trạng thái ban đầu.

(Tạp chí Women’s Health)

Tin bổ ích khác

Bài tập cho tay khỏe, vai thon Sở hữu cánh tay thon gọn và săn chắc luôn là điều mong muốn của phái đẹp. Thực hiện 5 động tác đặc biệt dành cho cánh tay để sở hữu cánh tay thon gọn ...
Bài tập tạ săn chắc cơ bụng và giảm eo... Các bài tập với tạ ấm có cường độ cao, tác động mạnh đến cơ vùng bụng và thân nhờ vào nguyên tắc nâng tạ lên xuống đồng thời xiết chặt cơ và kiểm soát...
Bài tập tạ làm săn chắc vòng 1 Bài tập này tập trung vào nhóm cơ vùng ngực, giúp tăng cơ và làm ngực săn chắc. Bạn cần các dụng cụ tập: tạ tay nặng từ 1kg - 2kg, ghế phẳng và dài, c...