Bài thể dục nhẹ nhàng với ghế

0
286

Với một chiếc ghế tựa có sẵn trong nhà, bạn có thể thực hiện những bài tập lấy lại vóc dáng hiệu quả nhờ tiêu hao một lượng calorie đáng kể.

Động tác 1


Đứng đối diện với ghế, cúi người xuống và chống hai cánh tay xuống mặt ghế, vị trí hai bàn tay ở phía trên hai chân trước của ghế. Đá cẳng chân trái ra sau, mũi bàn chân chỉ thẳng xuống sàn. Hạ chân xuống và thực hiện động tác 12 lần bằng cách thay đổi chân.

Động tác 2


Đứng phía sau ghế, hai tay đặt lên thành ghế, co gối, nâng gót chân phải và xoay nhẹ ra sau, về bên trái. Sau đó, đẩy chân cao lên một chút và giữ thẳng người. Tập trung sử dụng các bắp thịt của mông khi tập. Hạ chân xuống và thực hiện 12 lần bằng cách thay đổi chân.

Động tác 3


Đứng sau ghế, đặt hay tay lên thành ghế. Co đầu gối lại và nâng gót chân khỏi mặt sàn. Giữ yên tư thế trong 30 giây, sau đó hạ gót chân xuống. Thực hiện 5 lần.

Động tác 4


Ngồi lên cạnh ngoài ghế, hai bàn tay chống úp xuống mặt ghế. Từ từ di chuyển về phía trước để mông vừa đủ chạm vào cạnh ghế, gối co tạo thành góc 90 độ. Sau đó, co hai cánh tay lại và hạ thấp người khoảng 2 tấc để khuỷu tay tạo thành góc 90 độ. Trở về tư thế ban đầu, thực hiện động tác này 10 lần.

Động tác 5


Đứng sau ghế, tay trái vịn thành ghế, tay phải đưa thẳng lên trên, cẳng chân khép lại, hai bàn chân tạo thành hình chữ V. Từ từ cúi người, tay phải cố gắng chạm sàn. Vẫn giữ tay phải thẳng, thân mình trở lại tư thế cũ, nhưng cố gắng ngửa đầu và đẩy cánh tay ra phía sau. Giữ yên tư thế này trong 5 giây. Thực hiện 5 lần kết hợp hít thở sâu.

Động tác 6


Nằm ngửa, hai cánh tay để xuôi hai bên, đầu gối co lại, bàn chân áp mặt sàn. Từ từ nâng mông lên, gót cũng nhấc lên, các đầu ngón chân tì mạnh lên sàn, giữ thẳng người và đùi. Giữ yên tư thế này trong 2 giây, thóp bụng và mông lại sau đó trở về tư thế ban đầu. Thực hiện 12 lần.

(Sài Gòn tiếp thị)

Tin bổ ích khác

6 động tác thể dục với ghế tại nơi làm việc... Nếu bạn không có thời gian để tới các phòng tập hay dành vài giờ đi bộ mỗi ngày thì 6 động tác nhanh gọn với ghế có thể thực hiện ngay tại nhà hay tại...
Bài tập cho vòng 3 và cơ đùi săn chắc như ý... Áp dụng bài tập sau đây và kiên trì trong 1 thời gian, bạn sẽ vòng 3 và cơ đùi săn chắc như  ý:Bài 1: dành cho mông và đùi (H.1) A. Đứng chân rộng...
Bài tập thể dục giảm cân và eo thon Nhiều phụ nữ giảm cân bằng cách chỉ ăn 1 bữa/ngày, thế nhưng, bữa ăn đó lại quá nhiều tinh bột, chất đạm và chất béo. Bên cạnh đó, thuốc tiêu mỡ, kem ...
Bài tập đánh tan mỡ bụng phù hợp cả nam và nữ... Mỡ bụng là một trong những nỗi ám ảnh dai dẳng của phụ nữ và thậm chí là cả đàn ông ở nhiều độ tuổi. Làm thế nào để dẹp bỏ nỗi ám ảnh này, đồng nghĩa ...