Động tác yoga giảm mệt mỏi và tương cường năng lượng

0
140

Các nghiên cứu cho thấy tập yoga làm giảm mệt mỏi và điều chỉnh nồng độ hormone cortisol. Cơ thể thiếu cortisol sẽ cảm thấy rất mệt mỏi. Tara Stiles, giáo viên dạy yoga, cho biết: “Loạt động tác này tạo ảnh hưởng từ bên trong và bổ sung năng lượng cho cơ thể từ trong ra ngoài”.

Các tư thế này còn đòi hỏi phải giữ thăng bằng (nhờ đó bạn càng tập trung hơn) và hít sâu nhiều lần (khiến bạn tỉnh táo hơn vì được cấp nhiều oxy). Hãy thực hiện các động tác này theo thứ tự, duy trì mỗi động tác trong 10 nhịp thở sâu. Lặp lại cho nửa cơ thể bên kia và thay đổi qua lại cho đến khi tập đủ ba lần cho mỗi bên.

Biến thể của tư thế chó úp mặt (Modified Down-dog Split)


Bắt đầu với tư thế hít đất, nâng phần hông và chuyển sang tư thế chó úp mặt. Hít thở năm lần. Nâng bàn chân phải lên trần nhà (cao nhất trong mức có thể), sau đó từ từ hạ cẳng tay trái xuống sàn. Hai bàn tay áp sát sàn nhà.

Tư thế chiến binh 3

yoga
Duỗi thẳng tay trái và đặt bàn chân phải giữa hai tay. Chuyển trọng lượng vào chân phải khi nâng chân trái lên. Đồng thời, nâng phần thân trên cho đến khi song song với sàn nhà và duỗi hai tay về phía trước.

Biến thể của tư thế nửa vầng trăng


Chống tay xuống sàn. Xoay hông về bên trái và nâng tay trái lên trần. Khuỵu đầu gối trái về phía sau và đưa tay trái ra sau nắm lấy bàn chân.

Tư thế cái cây


Từ tư thế nửa vầng trăng, xoay hông và vai ngược về sau, sau đó dùng các cơ chính để chuyển cơ thể về tư thế đứng. Đặt lòng bàn chân trái lên phần trong của đùi phải. Giơ thẳng hai tay lên cao.

(Theo Women’s Health)

Tin bổ ích khác

Bài tập Yoga giải tỏa stress Thay vì uống rượu vang để giải tỏa căng thẳng, thử tập những bài tập yoga bên đây. Nghiên cứu cho thấy yoga làm giảm lượng hormone stress cortisol, gi...