Tập luyện nhanh trong 1 phút

0
110

Chỉ  rảnh rỗi một phút, bạn sẽ tận dụng khoản thời gian ấy thế nào cho việc tập luyện?

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc tập luyện thường xuyên tốt hơn việc tập thể dục cật lực nhưng chỉ dăm ba bữa. Việc tập thể dục đều đặn này giúp cơ bắp săn chắc, tiêu hao hết những phần mỡ thừa. Và thời gian tập liên tục đạt hiệu quả nhất là 30 phút mỗi ngày. “Dù gì thì việc có tập thể dục ít hay nhiều đều tốt hơn là không tập chút nào và chỉ cần tập trong khoản thời gian ngắn thôi nhưng đều đặn vẫn tốt hơn việc lâu lâu bạn mới tập và tập rất cật lực”, Martin Gibala, tiến sĩ, trưởng bộ phận hoạt động học, Đại học McMaster, Canada cho biết.

Nhưng nếu bạn chỉ có 1 phút để tập luyện thì thế nào? Việc tập luyện trong một khoản thời gian ngắn giúp tim đập nhịp nhàng hơn. Câu trả lời ở đây là việc tập chỉ 1 phút thôi cũng có nhiều ích lợi cho sức khỏe của bạn.

Việc tập thể dục nhanh này còn đứng đầu bảng xếp hạng kích thích nhóm cơ hoạt động. Khi bạn di chuyển nhanh khỏi mặt đất, động tác này có thể mang lại phản ứng hiệu quả đáng kể cho tim mạch trong ít nhất là 60 giây, Gibala thêm.

Bạn hãy thực hiện những động tác ấy như sau:

b

Dang rộng hai chân, sau đó ngồi xổm và đặt bàn tay của bạn trên sàn nhà, phía trước chân, dồn toàn bộ lực của cơ thể lên mũi chân

Nhảy bằng hai chân và trở lại vị trí cơ thể ban đầu để tạo thành một đường thẳng từ đầu đến gót chân.

Ngay lập tức, hạ bàn tay xuống đất, trống cả cơ thể lên. Tiếp tục làm như vậy vài lần trong 60 giây.

Những thay đổi dựa trên trình độ tập thể dục của bạn: Để dễ dàng hơn, bạn cần bước chân lùi ra sau, làm động tác như hít đất và tập trong thời gian hạn hẹp mà bạn có.

(Women’s Health)