Tập thể dục ngay tại công sở

0
255

Để tránh tê, mỏi cơ, đừng quên một vài động tác thể dục đơn giản dưới đây!

1. Đẩy hông

Đứng thẳng, đối diện cạnh bàn. Thẳng lưng và hông. Đặt hai tay lên thành ghế đặt trước mặt bạn. Giữ lưng thẳng, duỗi chân phải về phía sau, quay đầu về phía bên phải sau đó trở lại vị trí ban đầu. Làm tương tự 10 lần với mỗi bên.

Theo các chuyên gia, động tác này giúp bạn giải phóng phần cơ phía dưới cơ thể, tạo sự cân bằng cho cơ thể đã quá quen với tư thế ngồi lâu.

the duc van phong

2. Đứng và ngồi

Ngồi ở mép ghế của bạn. Đặt hai tay bắt chéo trước ngực, mắt nhìn thẳng. Dùng lực ở chân để đứng lên theo tư thế tương tự, chỉ khác là quay đầu về một bên. Làm tương tự 10 lần.

Động tác này cũng giúp tăng độ dẻo dai của phần cơ đùi, giúp phần này hoạt động nhiều hơn mà không cần sự hỗ trợ của tay.

3. Tư thế tập tay

Duỗi thẳng tay về phía trước, úp 2 lòng bàn tay vào nhau. Sau đó mở tay ra, nâng 2 cánh tay về hai phía để tạo thành dáng chữ T hơi lệch với tay phải cao hơn tay trái (như hình). Quay trở lại vị trí cũ. Tiếp tục làm tương tự 10 lần theo hướng ngược lại.

4. Căng cơ

Đứng cách bàn làm việc từ 7 – 10 cm. Đặt một chân lên trên mặt bàn sao cho phần bắp đùi bên ngoài úp xuống sàn, giữ cho đầu gối và mắt cá chân thẳng. Chống tay lên bàn và hơi gập lưng để ép chặt phần chân. Giữ nguyên khoảng 30 giây với mỗi chân.
Tư thế này giúp căng cơ hông, đùi, giảm áp lực lên phần cơ thể này do phải ngồi cả ngày.

5. Tập cổ

Đứng song song với cạnh bàn, một tay thẳng, nắm lấy cạnh bàn. Từ từ nghiêng đầu sang một bên, căng cơ cổ. Giữ nguyên 15 giây rồi làm tương tự ở hướng ngược lại.

6. Chống đẩy

Chống tay lên cạnh bàn. Duỗi thẳng chân ra phía sau. Dùng tay và chân làm điểm tựa, hạ thấp trọng tâm sao cho ngực và mặt sát vào bàn rồi lại đẩy lên. Làm tương tự 10 lần.

Động tác này giúp tăng cường chức năng của cánh tay và chân cũng như khả năng hô hấp.

7. Chống đẩy ngược

Đứng quay lưng về phía bàn, chống tay lên cạnh bàn, duối chân ra xa. Làm động tác chống đẩy tương tự động tác 6 liên tiếp 10 lần mỗi bên.

(Xzone)

Tin bổ ích khác

Tắm nước lạnh tốt cho sức khỏe Nhiều người thích tắm nước ấm, đặc biệt vào buổi sáng và khi trời tối. Nhưng tắm bằng nước lạnh cũng có nhiều tác động tích cực cho sức khỏe.Điều ...
7 bí quyết giúp bạn gái hết nỗi lo môi thâm... Sẽ khó chịu và tự ti biết mấy nếu làn môi không được hồng hào và căng mọng. Có nhiều nguyên nhân khiến môi thâm, chẳng hạn do hút thuốc lá, bệnh tật, ...
Bà bầu dùng đủ axít folic giảm nguy cơ sinh con tự... Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ công bố trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ (American Journal of Clinical Nutrition), những phụ nữ  sử...
Làm mềm vùng da ở khuỷu tay, đầu gối Đầu gối và khuỷu tay là vùng da rất dễ bị sậm màu, thô ráp và nhăn nheo do không có nhiều máu lưu thông. Nhiều người mải mê chăm sóc vùng da khác mà q...