4 động tác với khăn tắm giúp giữ vóc dáng chuẩn

0
187

Không chỉ để lau khô người, khăn tắm còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho chị em trong việc giữ vóc dáng chuẩn.

Theo Womenshealthmag.com, bạn chẳng cần phải tham gia một khóa học thể dục thẩm mỹ đắt tiền mới có thể giảm cân, bởi chỉ cần 4 động tác đơn giản với khăn tắm, mọi ước mơ về hình thể sẽ trở thành hiện thực.

Các chuyên gia lý giải, khi tập, chiếc khăn tắm tạo ra ma sát (giống như khi bạn ép chân sang một bên để luyện co giãn cơ) hoặc sức ép (giống như trong động tác ngồi xoay lưng và hai đầu gối chéo nhau), giúp tác động đến các cơ mà nếu chỉ thực hiện các động tác không thôi (không có khăn tắm) thì các cơ này sẽ bị bỏ qua.

Trong quá trình tập luyện, giữa các động tác bạn nên nghỉ ngơi một chút xíu (chỉ một vài giây). Đặc biệt, khi kết thúc toàn bộ các động tác lần đầu tiên, bạn nên dành 30-60 giây để thả lỏng cơ thể, sau đó lặp lại bài tập thêm 2 lần nữa.

Thông thường, tổng thời gian bạn luyện tập với chiếc khăn tắm chỉ mất 15 phút nhưng lại đem lại hiệu quả hết sức bất ngờ. Hãy thử thực hiện trong 1 tuần, bạn sẽ nhìn thấy sự thay đổi.

ĐỘNG TÁC 1: Co chân (Leg Curl)

Chuẩn bị: Nằm ngửa trên sàn

4-dong-tac-voi-khan-tam-giup-giu-voc-dang-chuan

Thực hiện: Gập chân, co gối hướng lên trên.

Nằm ngửa trên sàn, chân gập, đầu gối hướng lên trên, hai gót chân đặt lên chiếc khăn tắm của bạn; nâng hông lên sao cho cơ thể tạo thành một đường thẳng từ đầu gối cho đến vai (a).

Đẩy hai gót chân ra càng xa càng tốt mà vẫn giữ hông trên một đường thẳng (b). Dừng lại, sau đó làm lại từ đầu.

Hãy thực hiện động tác này 15 lần.

ĐỘNG TÁC 2: Ngồi vắt chéo (Seat Oblique Twist)

Chuẩn bị: Ngồi trên sàn

4-dong-tac-voi-khan-tam-giup-giu-voc-dang-chuan

Thực hiện: Hai tay kéo căng hai đầu chiếc khăn tắm, giữ hai cánh tay thẳng và mở rộng bằng vai; ngả người và nhấc chân lên khỏi mặt sàn, giữ chắc phần bụng và đầu gối gập (a).

Hướng đầu bên phải của chiếc khăn tắm xuống mặt sàn, xoay vai và phần thân trên (b). Tạm dừng, sau đó quay trở lại hướng chính giữa và lặp lại động tác sang bên trái.

Động tác này cần lặp lại 20 lần.

ĐỘNG TÁC 3: Co giãn sang bên (Lateral Lunge)

Chuẩn bị: Đứng trên mặt sàn

4-dong-tac-voi-khan-tam-giup-giu-voc-dang-chuan

Thực hiện: Mở rộng hai chân bằng vai, tay đặt lên hông, chân phải giẫm lên một chiếc khăn tắm (a).

Trùng đầu gối trái xuống và đẩy hông về đằng sau, đồng thời trượt chân phải ra phía ngoài xa nhất có thể (b). Tạm dừng, sau đó thu chân về để làm lại từ đầu.

Thực hiện 15 lần mỗi bên, sau đó đổi bên và lặp lại tương tự với bên chân kia.

ĐỘNG TÁC 4: Đẩy về phía trước (Superman Press)

4-dong-tac-voi-khan-tam-giup-giu-voc-dang-chuan

Nằm sấp xuống sàn, nâng ngực lên và hai tay giữ căng hai đầu khăn tắm phía trước vai, khuỷu tay gập (a).

Đẩy chiếc khăn tắm ra xa khỏi cơ thể bạn cho đến khi hai cánh tay nằm trên một đường thẳng (b). Làm lại từ đầu.

Thực hiện động tác này 20 lần.

Theo Suckhoegiadinh.com.vn

Tin bổ ích khác

Bí quyết đốt cháy 5% lượng mỡ thừa cơ thể chỉ tron... Dưới đây là những lời khuyên dinh dưỡng và tập luyện của huấn luyện viên Nicholas Polo giúp bạn có bụng phẳng, eo thon, đốt cháy 5% lượng mỡ thừa tro...
Cách dùng sản phẩm tạo kiểu tóc dành cho phái đẹp... Từ những lọ keo xịt, gôm, mousse cho đến dầu gội khô, mọi sản phẩm bạn cần cho một mái tóc đẹp có mặt đầy đủ trong cẩm năng chăm sóc tóc dành riêng c...
Bài tập với khăn tắm giúp dáng đẹp Chỉ cần 10 phút mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn luyện tập với chiếc khăn tắm là bạn đã có được vóc dáng thanh mảnh, bụng thon thả. Ngoài ra, bài ...
4 bài tập đơn giản giúp vòng 2 phẳng lì... Dưới đây là 4 bài tập đơn giản giúp cho vòng 2 của bạn phẳng lì và săn chắc.Bài tập cơ gấp hôngĐứng thẳng, từ từ đặt chân trái phía trước,...