Bài tập massage cho đôi tay

0
251

Bàn tay là nơi biểu hiện rõ nhất sự lão hóa. Nếu không biết cách chăm sóc, đôi tay sẽ trở nên khô ráp, sần sùi, nhăn nheo.

Sâu đây, chúng tôi xin hướng dẫn cách giúp đôi tay mịn màng và lấy lại sự tươi trẻ qua bài tập massage mỗi tuần một lần.

Mỗi tuần nên thực hiện chăm sóc da tay một lần

Loại bỏ tế bào chết

Đầu tiên rửa sạch bàn tay, cánh tay bằng nước ấm, sữa tươi hoặc xà phòng chuyên dùng dành cho tay để tẩy rửa bụi bẩn và các tế bào chết bám trên bề mặt tay. Sau đó thoa đều kem dưỡng da vào lòng bàn tay, mu bàn tay, kẽ các ngón tay rồi lên đến hết cánh tay. Kem dưỡng da nên dùng những loại nhiều dầu, độ ẩm cao.

Tiến hành vỗ vào cánh tay giúp kem dưỡng da thẩm thấu vào tay dễ hơn. Cụ thể chụm lòng bàn tay còn lại theo hình nón và vỗ dọc vào cánh tay từ trên xuống dưới, trong vòng năm phút. Tay bên kia cũng làm tương tự. Cách này không những giúp bàn tay mềm mại hơn mà còn phòng chống được căn bệnh tê tay.

Tiến hành massage

Động tác 1: Dùng ngón tay cái và ngón trỏ của bàn tay còn lại, vuốt nhẹ lên cánh tay từ bả vai xuống đến khuỷu tay, sau đó vuốt ngược lại.


Động tác 2: Bàn tay trái nắm lại, sao cho cả bàn tay nằm trong lòng bàn tay phải. Dùng lực của ngón cái tay phải vuốt lên mu bàn tay trái, dọc từ đầu cổ tay xuống giữa kẽ các ngón tay. Lặp lại động tác này trong vòng năm phút, lần lượt hết bốn đường tương ứng với bốn kẽ trên bàn tay. Tay bên kia làm tương tự


Động tác 3: Một tay thả lỏng, bàn tay còn lại dùng lực ngón trỏ và ngón cái vuốt từ từ từng ngón tay của tay kia. Thao tác như vậy cho đến hết năm ngón tay và lặp lại khoảng năm lần. Tay kia làm tương tự .


Động tác 4: Lật ngửa bàn tay trái lên, sao cho mu bàn tay này nằm trên lòng bàn tay phải. Dùng ngón trỏ của tay phải vuốt từ cổ tay xuống đến kẽ các ngón tay của lòng bàn tay. Thực hiện mỗi điểm vuốt là năm lần. Tay kia làm tương tự .


Động tác 5: Dùng ngón cái của bàn tay còn lại, xoa lên điểm đốt chính của ngón tay theo chiều kim đồng hồ khoảng 30 lần và xoa ngược lại. Sau đó chuyển qua các ngón tay khác.

Sau khi massage xong thì dùng khăn ấm lau sạch kem đã thoa lúc đầu. Lưu ý, nên lau từ dưới lên, vừa lau vừa thấm, tránh dùng lực xát mạnh vào tay.

Dùng một quả chuối chín nghiền nát, trộn với một muỗng cà phê mật ong, một muỗng bơ và một ly nhỏ nước ép chanh. Dùng hỗn hợp đắp lên bàn tay trong vòng 30 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Đối với những vùng da ở khuỷu tay và các đốt ngón tay thường bị chai, da nhăn và sần thì cần làm một loại mặt nạ riêng. Đó là dùng một miếng chanh, chấm với ít đường và thoa lên những điểm bị chai, để khô khoảng vài phút, rửa lại bằng nước ấm.

Trước khi đi ra ngoài cần phải thoa kem chống nắng cho đôi tay với độ SPF 15+ và phải đeo găng tay cẩn thận.

Nguồn: Phunuonline

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here