Chăm sóc làn da nhạy cảm

0
153

Da nhạy cảm được xem là loại da ‘khó ưa’. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ rất dễ nổi mụn, dị ứng. Nếu bạn “không may” sở hữu làn da nhạy cảm có thể tham khảo các bước chăm sóc sau đây:

Làm sạch nhẹ nhàng

Làm sạch da là bước chăm sóc da cơ bản và quan trọng nhất. Hàng ngày, da của chúng ta tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn từ môi trường xung quanh. Với những ai sở hữu làn da bình thường, việc làm sạch tương đối đơn giản, nhưng với làn da nhạy cảm, bạn cần phải đặc biệt lưu ý khi lựa chọn sản phẩm tẩy rửa. Nên chọn loại tốt và có tính dịu nhẹ, không màu, không mùi và không chất bảo quản. Khi rửa mặt cần nhẹ nhàng, tránh chà mạnh, vì việc chà xát càng làm làn da thêm nhạy cảm.

Với làn da nhạy cảm, bạn cần đặc biệt lưu ý khi lựa chọn sản phẩm tẩy rửa

Uống đủ nước

Khi thời tiết thay đổi, bạn cần chú ý hơn đến việc chăm sóc da. Nhiều người cho rằng, khi nhiệt độ đang từ cao giảm xuống thấp chính là lúc cần bổ sung nước thật nhiều. Tuy nhiên, bổ sung lượng nước với một chế độ thích hợp mới có thể có hiệu quả trong việc cải thiện làn da nhạy cảm.

Không nên ‘kem chồng kem’

Chăm sóc quá nhiều sản phẩm dưỡng không giúp ích cho làn da nhạy cảm, đặc biệt là khi thời tiết chuyển mùa. Nếu cho da tiếp xúc với nhiều sản phẩm chăm sóc da cùng lúc, sẽ dẫn đến tình trạng gia tăng gánh nặng cho da. Với trường hợp này, chỉ cần làm tốt việc bổ sung nước để giữ ẩm là đã có thể giúp cải thiện làn da.

Không rời kem chống nắng

Tia cực tím là kẻ thù của làn da nhạy cảm, khi tiếp xúc với ánh nắng gay gắt, da thường xuất hiện các biểu hiện như đỏ, nóng, rát. Vì vậy, cần phải bảo vệ da chống ánh nắng, thoa kem chống nắng bất cứ khi nào đi ra ngoài đường, ngay cả khi bạn không nhìn thấy ánh nắng.

Bạn nên dùng các loại mỹ phẩm chuyên cho da nhạy cảm

Tránh tác nhân gây dị ứng

Vào thời điểm này trong năm, da nhạy cảm sẽ trở nên đặc biệt dễ bị tổn thương. Một khi da tiếp xúc với môi trường ô nhiễm khói bụi, da ngay lập tức xuất hiện những phản ứng không tốt. Vì vậy, những phụ nữ có làn da nhạy cảm cố gắng tránh những nơi có môi trường bụi bẩn, hoặc phải che chắn cẩn thận.

Dùng sản phẩm dành cho da nhạy cảm

Khi có làn da nhạy cảm, người thích trang điểm cần chuẩn bị một bộ “đồ nghề” với các loại mỹ phẩm loại chuyên dùng cho da nhạy cảm, nhằm giảm tối đa mức độ tổn thương da.

(Theo Phunuonline)

Tin bổ ích khác

3 “không” với làn da nhạy cảm Làn da nhạy cảm đồng nghĩa với việc khó “nuông chiều." Nếu không biết cách sẽ khiến cho tình trạng da ngày càng tệ đi. Không những không đẹp về mặt th...
Trắc nghiệm xem da bạn thuộc loại nào? Nhiều chị em thường bối rối không biết nên chọn mỹ phẩm nào cho phù hợp với làn da của mình. Nhìn chung, chúng ta rất khó phân loại chính xác loại da ...