Kiểm nghiệm các mẫu áo ngực có chứa “thuốc lạ”

0
189

Sáng 30/10, Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam đã tiến hành mở niêm phong 35 chiếc áo ngực phụ nữ chứa “thuốc lạ,” trong đó có 17 chiếc chứa hai túi dung dịch, 6 hạt chất rắn và 18 chiếc có chứa miếng cao su hình tổ ong đã tịch thu trước đó.

Để làm rõ thông tin, Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam tiến hành gửi ba áo ngực mỗi loại đến cơ quan có chuyên môn đóng tại thành phố Đà Nẵng để tiến hành xét nghiệm, xác định dung dịch, chất nằm trong áo ngực có gây độc hại hay không để khuyến cáo cho người dân biết.

Áo ngực hiệu “Xinliting” chứa chất dẻo hình tổ ong (Nguồn: Báo Thanh niên)

Trong biên bản thu giữ 35 áo ngực phụ nữ của bà Huỳnh Thị Thúy Diễm (42 tuổi, trú tại phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ) chủ shop Diễm (số lô 23B, Trung tâm Thương mại Tam Kỳ) xác định, số áo ngực này không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn mác phụ bằng tiếng Việt kèm theo.

Số áo ngực này, nhãn mác đều ghi chữ Trung Quốc, có thể đọc được là “Huang Jiao Ma Lian” và “Xinliting.”

Tại huyện Đại Lộc, lực lượng Quản lý thị trường cũng đã nhận đựơc phản ánh của chị Nguyễn Thị Linh Tâm (20 tuổi, trú tại khu 7, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc) phản ánh áo ngực chị này mặc có hai túi dung dịch gây ngứa.

Theo thông tin ban đầu, chị Tâm mua chiếc áo ngực ở cửa hiệu áo quần do bà Phạm Thị Lài (50 tuổi, bán tại chợ thị trấn Ái Nghĩa). Tuy nhiên, trong sáng 30/10, lực lượng Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra 12 shop áo quần tại chợ này, nhưng không phát hiện thêm loại áo ngực này.

Để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam đã có văn bản gửi các đội Quản lý thị trường trực thuộc tập trung kiểm tra, xử lý việc kinh doanh các loại áo ngực phụ nữ không rõ nguồn gốc đang lưu hành trên thị trường./.

(TTXVN)

Tin bổ ích khác

Dung dịch trong áo ngực Trung Quốc là chất gì?... Theo thông tin của một số công ty sản xuất và cung cấp đồ lót Trung Quốc rao trên trang made-in-china.com, dung dịch có trong nhiều loại áo ngực họ đa...
Chất lạ trong áo ngực xuất xứ Trung Quốc không phả... Hôm qua, TS Nguyễn Viết Lượng, Trung tâm điều trị da liễu - thẩm mỹ (Viện Bỏng Quốc gia) cho biết, dung dịch được phát hiện trong những áo ngực xuất x...