Làm sạch tóc với các liệu pháp tự nhiên

0
143

Những thành phần hóa chất có trong dầu gội có thể không an toàn, gây hư hại cho tóc, đặc biệt khi bạn sử dụng trong thời gian dài. Ngược lại, với những sản phẩm gội đầu “tự nhiên” dưới đây, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng cho mái tóc của mình.

Nước chanh 

Nước chanh là một chất tẩy, làm sạch tóc hiệu quả. Nó có chứa thành phần kháng khuẩn mạnh và cũng rất hữu ích trong việc duy trì cân bằng độ pH cho mái tóc khoẻ mạnh. Sử dụng nước chanh như một loại dầu gội sẽ làm cho mái tóc bạn trở nên mềm mại và sáng bóng hơn. Cách sử dụng rất đơn giản. Lấy một ít nước chanh và trộn lẫn với dầu dưỡng ưa thích của bạn, ủ lên tóc trong khoảng 20 phút. Bạn có thể dùng một chiếc lược răng thưa để chải tóc giúp hỗn hợp ngấm sâu vào chân tóc hơn, sau đó rửa sạch lại với nước. Hỗn hợp này sẽ giúp bạn loại bỏ hết bụi bẩn và khôi phục độ ẩm cho mái tóc.

chanh
Gội đầu bằng chanh giúp tóc mềm mại và sáng bóng hơn

Dấm táo     

Dấm táo là một sản phẩm không hoá chất rất tốt cho việc làm sạch tóc. Bạn có thể sử dụng một ít dấm táo trên da đầu, xoa nhẹ rồi rửa sạch lại với nước. Bên cạnh việc kháng khuẩn, tính axit trong dấm táo sẽ duy trì độ pH cho mái tóc của bạn. Nó còn nuôi dưỡng mái tóc, làm cho tóc mềm và chắc khỏe hơn. Sự kết hợp của nước và dấm táo đóng vai trò như một dầu dưỡng tóc tự nhiên.

Baking Soda và dấm    

Lấy một thìa baking soda và lượng nước phù hợp cho vào một cốc. Trong cốc khác, bạn dùng một muỗng canh dấm và nước. Trước hết bạn dùng hỗn hợp baking soda và nước massage nhẹ trên da đầu, sau đó rửa sạch với nước lạnh. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp dấm và nước lên, xoa nhẹ và cũng rửa sạch với nước. Hai thành phần này giúp bạn loại bỏ bụi bẩn từ da đầu và mái tóc. Chú ý không nên trộn lẫn dấm với baking soda.

v
Gội đầu bằng nước ấm dưới vòi hoa sen cũng là một cách làm sạch tóc

Nước

Nhiều người ưa thích việc gội đầu với nước ấm dưới vòi hoa sen, vì nó đem lại cảm giác thư thái và làm sạch mái tóc. Đây là một sản phẩm gội đầu “tự nhiên” mà bạn có thể yên tâm sử dụng hàng ngày. Nếu bạn đổ mồ hôi nhiều do làm việc trong ngày, bạn có thể sử dụng nước ấm để làm sạch tóc.

(Đẹp Online)