Mặt nạ sữa chua cho mái tóc bóng khỏe

0
75

Mặt nạ sữa chua là mặt nạ đơn giản và cung cấp hàm lượng lớn protein. Bạn có thể dùng kết hợp mặt nạ sữa chua trong khi xông hơi hoặc thực hiện vào những ngày rảnh rỗi cuối tuần.

Các loại mặt nạ sữa chua

Rất nhiều loại mặt nạ kết hợp sữa chua như thành phần giàu protein để nuôi dưỡng tóc. Nếu tóc khô, bạn có thể sử dụng mặt nạ có sữa chua và dầu, chẳng hạn như dầu ô liu, jojoba hoặc hạnh nhân. Nếu bạn có mái tóc bình thường và chỉ muốn tăng độ chắc khỏe, bóng mượt thì mặt nạ sữa chua và trứng sẽ là một bí quyết tuyệt vời. Luôn luôn sử dụng các loại sữa chua đầy đủ chất béo hoặc kem để làm mặt nạ tóc. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một vài giọt tinh dầu như oải hương, phong lữ hay cam hương để tăng thêm mùi hương quyến rũ cho mái tóc.

Mặt nạ sữa chua cung cấp hàm lượng lớn protein cho tóc

Cách sử dụng mặt nạ

Trộn mặt nạ sữa chua trong một bát nhỏ và thoa đều lên mái tóc. Sau đó, massage nhẹ nhàng da đầu và dùng một chiếc lược răng thưa chải từ chân tới ngọn để sữa chua trải đều trên tóc. Tiếp theo, quấn tóc gọn gàng trong khăn ẩm và thư giãn trong phòng xông hơi từ 10 đến 15 phút.

Sau khi thư giãn trong phòng xông hơi, gội đầu với loại dầu gội quen thuộc và rửa sạch lớp mặt nạ sữa chua. Có thể, bạn sẽ phải gội hai lần để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn mặt nạ khỏi tóc. Cuối cùng, sấy tóc với nhiệt độ trung bình để tránh làm rối và khô tóc. Tuy nhiên, để tóc khô tự nhiên vẫn là phương pháp tốt nhất.

(Theo Stylist/livestrong)

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here