Màu sắc trang phục nói lên tính cách của bạn

0
71

Thử áp dụng các bài học về thời trang dưới đây để diện trang phục có màu phù hợp với tâm trạng nhé bạn!

Các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học British Columbia cho rằng trang phục sáng màu giúp bạn và mọi người xung quanh thấy dễ chịu. Bạn nên chọn màu sắc phù hợp tùy vào hoàn cảnh – Joe Lupo, đồng sở hữu công ty tư vấn thời trang và hình ảnh Visual Therapy – cho biết. “Trang phục với tông màu tối sẽ phù hợp với các buổi phỏng vấn, còn khi dự tiệc tùng, tông màu sáng sẽ làm cho khách mời cảm thấy dễ chịu.”

b
Màu sắc trang phục và tính cách có mối liên quan mật thiết

Màu đỏ – lãng mạn

Màu đỏ tượng trưng cho sự lãng mạn. Các nhà tâm lý học thuộc trường đại học Rochester cho biết đàn ông đặc biệt bị quyến rũ bởi những phụ nữ mặc trang phục màu đỏ. “Màu đỏ gợi cho nam giới bản năng theo đuổi,”, theo tiến sĩ tâm lý học Abby Calisch, giáo sư tâm lý trường y học Eastern Virginia ở hạt Norfolk, bang Virginia.

Màu tím – sáng tạo

Bạn có thể diện những trang phục tím mỗi khi bạn muốn được truyền cảm hứng. “Màu sắc vương giả này làm thức tỉnh chất sáng tạo nghệ sĩ bên trong con người”, Lupo cho biết, “Thêm vào đó, tím là màu sắc làm cho người khác yêu ghét rõ ràng, nên việc bạn mặc trang phục màu này cho biết bạn là một người tự do trong suy nghĩ”. Để tạo hình ảnh trẻ trung, nên phối màu tím với màu nâu sô cô la, hoặc màu xám than.

Màu đen & Sự uy quyền

v
Màu đen là màu của uy quyền

Màu sắc được yêu thích của các nhà thiết kế thời trang, cảnh sát, và các giám đốc điều hành. Màu đen là màu của uy quyền, Calisch nhận định. Nhiều kết quả khảo sát cho thấy khi mặc đồ màu tối, mọi người sẽ nhìn nhận bạn là một người mạnh mẽ và có uy quyền hơn. “Nếu bạn không muốn người khác cảm thấy như thế, bạn có thể thêm vào trang phục của mình ren hoặc xếp nhún”, Lupo chia sẻ.

Màu cam & vui vẻ

Màu sắc tươi sáng này không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho các buổi họp mặt kinh doanh hay các buổi chấp pháp, “vì nó thể hiện sự say mê và mời gọi, bạn nên mặc nó nếu muốn cho người khác thấy mình thân thiện, dễ gần”, theo lời của nhà thiết kế nổi tiếng David Zyla, tác giả của cuốn sách “Tô điểm cho phong cách của bạn” (Color Your Style). Nếu bạn không thích áo cam, có thể chọn thắt lưng cam hoặc giày cam.

Xanh lá cây –  hạnh phúc

Theo nghiên cứu của trường Đại học Vrije ở Amsterdam, màu sắc này giúp bạn và mọi người thấy dễ chịu, vì nó gắn liền với màu sắc thiên nhiên. “Xanh lá cây sẽ ngay lập tức mang lại cảm giác bình yên và vui vẻ”, theo bà Leatrice Eliseman, giám đốc điều hành Viện màu sắc Pantone, và tác giả của cuốn sách “Sống động hơn với màu sắc” (More Alive with Color)

(Tạp chí Womenshealth)

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here