Tắm sữa với mật ong cho làn da mềm mại

0
103

Biểu tượng sắc đẹp của mọi thời đại – nữ hoàng Cleopatra được ghi nhận là rất cầu kỳ trong việc chăm sóc bản thân. Bà chăm chút từ ngọn tóc cho đến móng chân. Trong đế chế sắc đẹp của mình, Cleopatra ưu tiên số 1 cho chuyện tắm, với sữa lừa và mật ong là hai thành phần không thể thiếu để giữ cho da mềm mịn. Dưới đây là một số công thức chăm sóc da khi tắm được lưu truyền và biến tấu cho hợp với thời đại.

Tắm sữa và mật ong:

– 1 chén mật ong, 2 chén sữa tươi không đường, 1 chén muối biển, 1/4 chén baking soda (bột nở), 1/2 chén dầu tắm Red Turkey (một loại dầu đặc biệt hòa tan trong nước, khác với các loại dầu thường hay nổi lên bề mặt khi gặp nước, hiệu quả cho da bị khô, ngứa), một ít tinh dầu hoa lài.

– Trộn sẵn mật ong, sữa, muối, bột nở. Chuẩn bị nước ấm trong bồn tắm rồi cho hỗn hợp vào, thêm dầu Red Turkey và tinh dầu hoa lài.

Trộn mật ong, sữa, muối, bột nở thành hỗn hợp tắm dưỡng da

Tinh dầu ngâm mình:

– 1/2 chén dầu hạt thầu dầu (dầu hải ly), 1/2 muỗng dầu bạc hà, 1/2 muỗng tinh dầu mùi dưa hấu.

– Cho 3 loại dầu vào một  cái hũ, lắc đều, đậy nắp, giữ ở nơi mát.

Muối tắm tẩy da chết:

– 1/2 chén muối tắm Epsom (hoặc muối biển), 1/3 chén mật ong, 3 giọt tinh dầu tùy chọn.

– Trộn muối và mật ong cho thật kỹ, sau đó thêm tinh dầu. Đậy trong vòng 30 phút trước khi sử dụng. Cho vào lọ kín để dùng dần.

Dầu tắm và sữa rửa mặt tinh dầu:

– Đắp mặt trước khi tắm: 1 chén nước dưa leo ép, 1/4 chén mật ong, 1/2 chén yogurt không đường, 6 giọt tinh dầu đàn hương.

– Tắm: 8 giọt tinh dầu bạc hà, 8 giọt tinh dầu thì là, 2 muỗng dầu jojoba.

Muối tắm thư giãn:

– 3 muỗng muối biển, 3 muỗng bột nở, 8 giọt tinh dầu tùy chọn.

– Cho vào hũ, lắc đều, đậy nắp, giữ ở nơi mát

Phái đẹp nên kết hợp tắm và thư giãn

Bột tắm thảo dược:

– 1/2 chén bột dong, 1/2 chén bùn, 2 muỗng gừng xay nhỏ, 10 giọt tinh dầu bạc hà, 10 giọt tinh dầu trà

– Cho bột dong, bùn, gừng vào hủ, lắc đều, cho tinh dầu vào, lắc đều, để khoảng 30 phút trước khi dùng. Cho vào lọ kín để dùng dần.

(Thanh Niên Online)

Tin bổ ích khác

Ngâm mình trong nước muối giảm viêm đau khớp... Các nhà khoa học đã tìm ra một cách đơn giản để chống lại cơn đau đớn do bệnh viêm khớp mang lại: ngâm mình trong bồn nước muối. Các nhà nghiên cứu c...
Tắm trà: liệu pháp thư giãn và làm đẹp hiệu quả... Trà là một trong những loại thảo dược vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp tăng thêm vẻ đẹp của làn da và thích hợp cho mọi loại da. Tắm trà là cách tốt nhất...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here