Bảo vệ mình bằng tình dục an toàn

0
154

Kiến thức và sự ý thức trong tình dục an toàn sẽ cho bạn thấy nhiều ích lợi trong việc bảo vệ sức khỏe của bạn và của cộng đồng.

Học cách nói không

Không ai chết vì sự thiếu vắng tình dục, nhưng với bệnh lây qua đường tình dục thì có. Không có quan hệ tình dục trong một thời gian dài và khi có cơ hội bày ra trước mắt, điều đó không có nghĩa bạn có quyền cho cảm xúc được buông thả. Bạn càng ít biết về một người, thì khả năng mà người đó có thể lây nhiễm một căn bệnh cho bạn càng lớn. Vì vậy, hãy học cách nói không với những cuộc tình bất chợt.

Tình dục an toàn bảo vệ chính bạn và cộng đồng

Giới hạn số lượng bạn tình

Khi bạn có quan hệ tình dục với ai đó, không chỉ có hai bạn trong cuộc chơi. Tiềm ẩn trong mỗi người bạn tình là tình trạng hoạt động tình dục trong quá khứ và hiện tại của họ, do vậy giới hạn số lượng bạn tình là việc nên làm.

Đừng quá tin vào bản năng

Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục xâm nhập vào cơ thể và hoàn toàn không có triệu chứng, và những người này có thể trung thực cho bạn biết họ không bao giờ có bất kỳ bệnh gì. Họ thực sự tin rằng họ không thể lây nhiễm cho bạn, nhưng trong thực tế, họ lại có thể làm điều đó.

Dùng bao cao su

Bạn không thể bỏ qua quy tắc này nếu muốn có tình dục an toàn. Và hãy luôn luôn chắc chắn là bạn mang theo một chiếc bên mình, và hãy nhớ: Bao cao su không thể là biện pháp an toàn nhất đối với bệnh lây qua đường tình dục, nhưng có còn hơn không.

Phát triển mối quan hệ trước khi có tình dục

Để có tình dục an toàn, đừng quan hệ tình dục với một ai đó cho đến khi bạn đã phát triển mối quan hệ với người ấy. Nếu bạn đã biết rõ về đối phương, đã hẹn hò một thời gian và đã trò chuyện với nhau về cuộc sống và tình yêu và cả lịch sử tình dục của họ, thì khi đó bạn có thể tin tưởng việc quan hệ tình dục lúc này là an toàn cho cả hai (tất nhiên là có dùng bao cao su).

Đừng quên những căn bệnh khác ngoài AIDS

AIDS là một trong nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục. Mặc dù bạn có thể quan hệ với ai đó bạn cho rằng không có AIDS – và thậm chí bạn có thể đã nghĩ đúng – nhưng điều đó không có nghĩa là bạn an toàn với những bệnh lây qua đường tình dục khác. Một số người nhạy cảm với việc lây nhiễm đến mức họ có thể bị lây mà không có quan hệ tình dục thật sự; nhiều người không chữa được, và một số còn có thể lây bệnh ngay cả khi có sử dụng bao cao su.

(Tạp chí Đàn Ông)

Tin bổ ích khác

Chính thức công nhận thuốc điều trị HIV... Ngày 16/7, FDA đã ra thông cáo chính thức công nhận thuốc Truvada (tên dược chất là emtricitabine/tenofovir disoproxil fumarate) là thuốc giúp giảm ng...
Tp HCM: Số thai nhi bị phá bỏ gần bằng số trẻ em c... Đó là con số đáng "giật mình" được Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) TP.HCM công bố ngày 22.8.Bà Tô Thị Kim Hoa, Chi cục trưởng Ch...
4 nguyên tắc bảo vệ sức khỏe sinh sản dành cho chị... Việc giữ gìn vệ sinh, đặc biệt là vệ sinh "vùng kín" và thực hành an toàn tình dục sẽ góp phần rất lớn trong việc bảo vệ khả năng sinh sản của chị em....
Có thể mắc bệnh gì khi quan hệ bằng miệng?... Quan hệ bằng miệng có tiếp xúc với hậu môn cũng ẩn chứa nguy cơ lây truyền vi khuẩn, vi rút hoặc ký sinh trùng. Và bạn có thể mắc những bệnh sau khi ...