“Chuyện ấy” sẽ nhạt dần chỉ sau 1 năm kết hôn

0
68

Đời sống tình dục của các cặp đôi bắt đầu “giảm nhiệt” chỉ sau 1 năm gắn bó và sau 4 năm bên nhau, tần suất “yêu” chỉ còn vài lần mỗi tháng, theo một nghiên cứu mới.

Các nhà nghiên cứu phát hiện, trong 12 tháng “trăng mật” đầu tiên của mối quan hệ, 15% số cặp đôi làm “chuyện ấy” hàng ngày. Trong khi tỉ lệ số cặp “yêu” thường xuyên như vậy ở những giai đoạn sau của mối quan hệ chỉ là 5%.

v
Đời sống tình dục sẽ giảm dần chỉ sau 1 năm chung sống

Hơn một nửa số cặp đôi (53%) gắn bó với nhau tới 4 năm tiết lộ, số lần quan hệ tình dục của họ là vài lần mỗi tuần. Nhưng sau 4 năm mặn nồng, 43% số cặp được hỏi nói số lần “yêu” của họ đã sụt giảm xuống còn vài lần mỗi tháng.

Tần suất làm “chuyện ấy” sẽ thưa dần theo thời gian quan hệ của các cặp đôi. Cụ thể là, đối với những đôi đã chung sống được 15 năm, 15% số họ chỉ “quan hệ” một vài lần mỗi năm.

Tính tổng cộng, khoảng 40% trong hơn 2.000 người tham gia cuộc khảo sát của trang Lloydspharmacy Online Doctor ở Anh miêu tả đời sống tình dục hiện tại của họ là “tạm được” hoặc thú nhận “có thể cải thiện tốt hơn”.

Trước câu hỏi có thể làm gì để thổi bùng ngọn lửa chốn phòng the, 33% số người trả lời đó là chất hỗ trợ bôi trơn, trong khi 24% tin trang phục gợi cảm hoặc xem phim khiêu dâm có thể hữu ích với họ.

Tiến sĩ Tom Brett, phụ trách y tế của trang Lloydspharmacy Online Doctor, cho hay: “Dường như người Anh còn nhiều thứ phải học nhằm cải thiện đời sống tình dục, nhưng đôi khi việc không có ham muốn không chỉ liên quan đến tình trạng mệt mỏi, bị căng thẳng hay thậm chí là khả năng lôi cuốn bạn đời, mà còn là triệu chứng của một bệnh lý. Rối loạn cương dương hiện tấn công 1/10 số nam giới ở Anh mỗi năm. Tuy nhiên, nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng, chẳng có mấy người sẵn sàng kiểm soát tình trạng này”.

Trong khi hơn 1/2 số phụ nữ tuyên bố sẽ hài lòng nếu bạn đời uống thuốc điều trị rối loạn cương dương để cải thiện khả năng chăn gối, không đầy 1/5 số đàn ông nói họ sẵn sàng làm việc đó. Ông Brett nhận định, chính sự e ngại này đã khiến một căn bệnh có thể chữa trị được trở thành một thủ phạm phổ biến làm “chuyện ấy” nhạt dần ở các cặp đôi.

(Theo Daily Mail)

Tin bổ ích khác

Những cách “yêu” sáng tạo trong mùa nó... Tiết trời mùa hè nóng bức khiến ham muốn "yêu" của hầu hết đôi lứa giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, chỉ cần một chút sáng tạo, mùa hè của bạn sẽ trở nên cu...
“Đơn thuốc” khi bạn lãng quên “c... Nếu 2 giới phải thi đấu về sức chịu đựng “cuộc sống thiếu tình dục” thì phái nam bao giờ cũng thua. Đàn ông có một cơ chế hormone riêng biệt khiến họ ...
Khi “chuyện ấy” quá độ Cho dù là nam hay nữ, “chuyện ấy” quá nhiều đều khiến thể chất kém đi, kèm theo đó là ảnh hưởng tiêu cực đến trạng thái tinh thần, đến cả khả năng tư ...
Dấu hiệu đời sống tình dục vợ chồng được thỏa mãn... Đời sống tình dục thỏa mãn chắc chắn là một phần trong hôn nhân hạnh phúc. Vậy nên, đừng ngạc nhiên nếu như có ai "khoe" rằng vợ chồng họ có thể yêu t...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here