Đàn ông và phụ nữ, ai ham muốn nhiều hơn?

0
138

Quan hệ tình dục luôn tiềm ẩn những yếu tố khách quan lẫn chủ quan. Một khi biết nhận diện chúng, bạn sẽ có những giải pháp cân bằng để khắc phục và làm cho mối quan hệ thêm khắng khít, mật thiết hơn.

Có phải đàn ông có lượng testosterone cao sẽ ham muốn nhiều hơn? Chưa hẳn vậy. Cuộc sống hiện đại và bận rộn có khuynh hướng ảnh hưởng đến ham muốn ở phụ nữ. Nghiên cứu của Mumsnet.com (Mỹ) cho biết: “Phụ nữ có ít thời gian dành cho tình dục càng ham muốn nhiều hơn khi giao hợp”. Giải pháp cân bằng: Đừng quên nhấm nháp cà phê. Nghiên cứu của Trường ĐH Queensland (Úc) cho biết: “Chất caffein giúp cải thiện mối quan hệ của bạn. Nó đồng thời làm tăng ham muốn tình dục ở phụ nữ.”

Đàn ông và phụ nữ, ai cần bày tỏ cử chỉ âu yếm hơn?

Bác sĩ Diana Wiley thuộc Viện Nghiên cứu Liệu pháp Tình dục Seattle (Mỹ) cho biết: “Nhiều cặp vợ chồng thường phàn nàn rằng, chồng hoặc vợ mình thường thiếu bày tỏ những cử chỉ âu yếm khi quan hệ tình dục”. Khảo sát của lovestruck.com cho biết: “Trong số 58% cặp vợ chồng, phụ nữ là người muốn nhận được nhiều sự quan tâm từ chồng mình trong khi bày tỏ cử chỉ âu yếm”. Giải pháp cân bằng: Cảm giác cọ xát của hai cơ thể sẽ giúp đàn ông mang lại cho bạn tình sự mật thiết khi quan hệ tình dục. Cơ thể có tác dụng tăng cường kích hoạt cảm giác hưng phấn và lôi kéo sự chú ý của bạn tình đến với cuộc yêu thông qua những tín hiệu cơ thể. Cũng theo bác sĩ Wiley: “Chỉ cần 17 phút để bày tỏ sự âu yếm, mật thiết, bảo đảm bạn tình sẽ cảm thấy vui thích hơn”.

Ai đạt đến khoái cảm tột đỉnh trước?

Nói chung, đàn ông thường lên đỉnh trước. Nghiên cứu của Trường ĐH Brown (Mỹ) cho biết: “Phụ nữ cần từ 10 đến 20 phút để lên đỉnh còn đàn ông cần từ 7 đến 14 phút”. Giải pháp cân bằng: Bạn cần chọn những tư thế yêu và kỹ thuật khác nhau. Vì theo chuyên gia Jean Pennant thuộc Trung tâm Tavistock (Anh) chuyên nghiên cứu về các mối quan hệ vợ chồng: “Phụ nữ có khuynh hướng phản ứng với tình dục một cách rườm rà và dễ thay đổi”.

Phương tiện truyền thông có ảnh hưởng thế nào đến hưng phấn tình dục?

Nghiên cứu của Trường ĐH Michigan (Mỹ) cho biết: “Nhiều phụ nữ cho rằng, thông qua sách báo, tạp chí, quan hệ tình dục của họ sẽ tốt hơn”. Giải pháp cân bằng: Cũng theo chuyên gia Pennant: “Hãy chia sẻ với bạn tình những thông tin có liên quan đến tình dục vì chúng góp phần tạo cho bạn trí tưởng tượng phong phú khi yêu”.

Tại sao khi tưởng tượng, bạn cảm thấy muốn yêu nhiều hơn?

Bác sĩ Wiley cho biết: “Hóa chất Dopamine tiết ra từ não bộ giúp tăng cảm giác hưng phấn và mới mẻ khi quan hệ tình dục. Trí tưởng tượng giúp phụ nữ cảm nhận hưng phấn cao độ hơn, chiếm khoảng 68%”. Giải pháp cân bằng: Để laptop hoạt động để cả hai có thể cùng tham khảo những thông tin cần thiết khi yêu. Chuyên gia tâm lý Robert Cialdini cho biết: “Khi không biết chắc mình sẽ làm gì, bạn có khuynh hướng chấp nhận cuộc yêu một cách dễ dàng hơn”.

Những ngày nghỉ có ảnh hưởng thế nào đến quan hệ tình dục?

Nghiên cứu của hotels.com cho biết: “Chỉ có khoảng 12% đàn ông lên kế hoạch cho những ngày lễ của mình. Việc thiếu thư giãn có thể làm suy yếu sức khỏe thể chất dẫn đến suy yếu tình dục”. Chuyên gia tâm lý người Anh Aaron Balick cho biết: “Tình dục mang tính sinh học nhưng nó cũng mang tính quan hệ và xã hội”. Giải pháp cân bằng: Cả hai cần sắp xếp thời gian thư giãn và nghỉ ngơi vào những dịp cuối tuần. Khảo sát của Tổ chức Nghiên cứu Khoa học về tình dục (Mỹ) cho biết: “Phụ nữ thường cảm thấy không thích thú khi không thỏa mãn trong quan hệ tình dục. Vì thế, bạn nên tăng hương vị yêu cho bạn tình bằng những cuộc vui bất cứ lúc nào có thể”.

(PNO)

Tin bổ ích khác

5 lý do khiến phụ nữ ít ham muốn hơn nam giới... Phụ nữ ít ham muốn tình dục hơn đàn ông vì sinh lý, hoóc môn, thuốc ngừa thai, tâm lý dễ bị chi phối bởi ngoại cảnh. Tuy vậy, không có nghĩa là phái đ...
Ham muốn của hai giới thay đổi thế nào?... Tuổi  20, đàn ông khát khao khám phá tình dục. Đến tuổi 30, phụ nữ ham muốn sex hơn thì đàn ông lại đang sa lầy trong sự nghiệp, rượu, bia. Một nghiên...
Thảo dược tăng cường ham muốn cho đàn ông... Trước khi phải dùng tới những loại thuốc đắt tiền mà có nhiều tác dụng phụ thì bạn nên thử những vị thuốc thảo dược dưới đây vì sự an toàn cho sức khỏ...
Điều trị rối loạn cương ở người bệnh tiểu đường... Có rất nhiều lý do khiến cho nam giới bị rối loạn chức năng cương dương (gọi tắt là RLCNC), ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và khiến không ít người...
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here