Để vợ chồng vẫn nồng nàn sau nhiều năm chung sống

0
227

Làm thế nào để cuộc yêu của vợ chồng khi đã nhiều năm chung sống bên nhau vẫn nồng nàn? Thay vì tự vấn bản thân, bạn hãy tham khảo ý kiến của một số phụ nữ về những bí mật trong việc thỏa mãn chuyện chăn gối. Dưới đây là những trải nghiệm của họ:

Hãy chọn nhiều cách thể hiện ham muốn khác nhau

Lên lịch cho cuộc yêu:

Hãy ghi chú chuyện ấy trong lịch của bạn. Theo tiến sĩ người Mỹ, Victoria Zdrok Wilson một trong số các tác giả của cuốn sách “The 30- day sex solution”, với những cặp vợ chồng nhiều năm chung sống, việc lên kế họach một cuộc yêu lãng mạn giúp chuyện ấy đạt chất lượng cao và nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Thay vì nghĩ rằng, lên lịch cuộc yêu là thiếu lãng mạn, bạn hãy xem nó như hình thức âu yếm thú vị dành cho bạn đời. Hãy trao cho nhau những thông điệp tình tứ trước ngày hẹn, giờ hẹn và lên kế hoạch cần làm.

Khóa trái cửa phòng ngủ:

Một cái khóa mới cho cửa phòng ngủ của hai vợ chồng cần được xếp vào danh mục quan trọng hàng đầu. Theo Tiến sĩ Zdork Wilson, mỗi cặp vợ chồng cần ước lượng không gian riêng và xác định những hoàn cảnh tối ưu cho cuộc yêu mĩ mãn. Ở một số cặp vợ chồng, việc khóa cửa đủ để tạo một “rào chắn” đối với con cái ở tuổi trưởng thành trong khi một số khác cần tạo một nơi dành cho thú vui giường chiếu và thư  giãn trong phòng ngủ bằng cách tắt những thiết bị điện tử, TV và máy tính.

Đẩy nhanh tiến độ yêu:

Ở một số giai đoạn nhất định trong hôn nhân, đặc biệt khi bạn mới làm cha mẹ, các cặp vợ chồng cần biết duy trì đời sống tình dục bằng việc học cách đẩy nhanh tiến độ cuộc yêu. Nếu bạn từng tránh né những cuộc yêu “tốc độ” trong quá khứ  do cần thời gian để đánh thức ham muốn thể chất, đừng đánh giá thấp năng lực của sự  kết nối giữ a cơ thể và tinh thần. Chuyên gia liệu pháp hôn nhân và gia đình Sharon Gilchrest O’Neill (Mỹ) đồng tác giả cuốn sách “A short guide to a happy marriage” gợi ý bạn thử  nghĩ đến một địa điểm hay thời gian mà bạn hứng thú với chuyện ấy và đừng ngại tưởng tượng. Nếu có thể hiểu được làm thế nào để sử  dụng 20 phút lợi thế của mình, bạn có thể tránh được những cảm giác vô vị của cuộc yêu.

Biết trải nghiệm:

Hãy chọn nhiều cách thể hiện ham muốn khác nhau. Nhờ âm nhạc, người ta có khuynh hướng kết hợp những điều biết trước và sự bất ngờ cho cuộc yêu. Bạn phải tìm sự cân bằng giữa cái mới và cũ. Cái cũ dễ gây nhàm chán, nhưng cái mới cũng có thể mất đi sự mật thiết hay thoải mái giữa đôi bên. Điều này có nghĩa, mọi thứ từ tư thế yêu cho đến quan điểm chung giúp mang lại cho bạn một cuộc yêu mỹ mãn. Nhục cảm trong một ngày, tại một thời điểm, vào một nơi nhất định có thể dẫn đến nhàm chán. Nó cũng đơn giản như việc kết hợp chuyện ấy trên sàn phòng khách hay tắm dưới vòi sen để tăng thêm gia vị cần thiết cho cuộc yêu. Nhiều cặp vợ chồng chia sẻ, họ có quan hệ tình dục tốt nhất khi không ở nhà (còn gọi là hội chứng quan hệ tình dục nhà trọ). Bạn có thể tranh thủ dịp đi nghỉ hè, thuê người trông trẻ hay gửi con đến nhà ông bà khi muốn đặt một căn phòng bên ngoài chỉ dành riêng cho hai người trong vài giờ đồng hồ để làm chuyện ấy.

Cùng nhau chuyện trò:

Những kỹ năng giao tiếp thông minh giúp hai vợ chồng tiếp tục tận hưởng sự thỏa mãn về tình dục. Không có cách nào khác để hiểu được điều bạn đời muốn, những nhu cầu hay niềm vui của bạn đời hơn là chuyện trò. Theo chuyên gia Gilchrest O’Neill, hãy cởi mở nói về những thay đổi nhỏ có thể giúp bạn và bạn đời thêm hưng phấn trong chuyện ấy.

Không tránh né:

Nhiều cặp vợ chồng hay viện cớ để tránh né chuyện ấy, chẳng hạn như do đau đầu, căng thẳng, mệt mỏi hay cãi nhau. Tình dục làm dịu những cơn đau, giảm stress, tăng cường giấc ngủ tốt hơn và xoa dịu những bất đồng một cách nhanh chóng. Vì thế, đừng để cho lý do nào đó chi phối cuộc sống riêng tư của bạn. Cũng theo Gilchrest O’Neill, hãy động não tìm ra giải pháp cho những vấn đề bạn gặp phải trong chuyện ấy. Nếu mệt mỏi, hãy đi ngủ sớm hơn. Nếu không đủ thời gian, hãy biết sáng tạo, dù chỉ có vài giờ đồng hồ hay vài phút. Tuy nhiên, nếu nguồn gốc những viện cớ của bạn không cứu vãn được những thay đổi thực tế, chẳng hạn nếu chúng là những vấn đề cơ bản về tâm lý hay sức khỏe, bạn cần đến gặp bác sĩ trị liệu.

Tin tưởng lẫn nhau:

Tình dục phản ánh mối quan hệ và thông tin qua lại giữa hai người. Để có được sự tin tưởng từ bạn đời, bạn cần cố gắng thiết lập điều này ngay cả bên ngoài phòng ngủ. Nếu bạn đã nói hay làm điều gì có tính chỉ trích hoặc thiếu tôn trọng bạn đời suốt cả ngày, thì tại sao lại không hàn gắn và đổi thay vào buổi tối? Tiến sĩ Zdrok Wilson khuyên rằng, hãy lắng nghe bạn đời một cách tích cực, đầy tình cảm và đáp trả bằng sự tin tưởng, nên tăng cường thổ lộ với nhau những cảm xúc. Khi hai người cảm thấy gắn bó, chứ không phải đối địch nhau, cuộc sống tình dục của bạn sẽ trung thực và nóng bỏng hơn.

Sự tin tưởng từ bạn đời giúp đời sống tình dục trung thực và nóng bỏng hơn

Quan tâm đến ngoại hình và sức khỏe:

Quan tâm đến ngoại hình giúp bạn và bạn đời có những cảm xúc tốt đẹp cho chuyện yêu. Đặc biệt, nếu biết chăm sóc bản thân, bạn sẽ có cảm nhận tốt về chính mình. Không chỉ vậy, dục năng còn tùy thuộc vào sự khỏe tổng thể của bạn. Theo Tiến sĩ Zdrok Wilson, khi cảm thấy không khỏe, mệt mỏi hay thiếu năng lượng, cơ thể bạn không được kích hoạt để thực hiện chuyện ấy thường xuyên. Vì thế, hãy tập thể dục, tích cực làm đẹp và chú ý vẻ bên ngoài cả khi bạn ở nhà. Hãy làm bất cứ điều gì bạn cảm thấy gợi cảm và bạn đời của bạn sẽ nhận ra điều này.

(Phunuonline)

Tin bổ ích khác

“Đơn thuốc” khi bạn lãng quên “c... Nếu 2 giới phải thi đấu về sức chịu đựng “cuộc sống thiếu tình dục” thì phái nam bao giờ cũng thua. Đàn ông có một cơ chế hormone riêng biệt khiến họ ...
Có phải đàn ông chỉ quan tâm sự “sung sướng&... Đời sống tình dục của các cặp đôi không phải lúc nào cũng tuần theo những quy luật nhất định. Dưới đây là một số hiểu lầm mà nhiều người vẫn cho là "t...
Những căn bệnh “phá hỏng” đời sống vợ ... Khi cơ thể của bạn gặp những triệu chứng bất ổn, dù là về thể chất hay tâm lý thì họat động tình dục ít nhiều cũng sẽ suy yếu đi. Dưới đây là những lo...
Tạo sự tươi mới trong phòng ngủ Một trong những điều dễ gây nhàm chán nhất là ân ái “theo lịch”. Một đời sống tình dục được “chuẩn hóa” có thể trở nên già cỗi một cách nhanh chóng. S...