Nam giới nên tránh xa nước lạnh sau khi làm “chuyện ấy”

0
161

Nếu không chú ý, nam giới có thể mắc bệnh, vì uống nước lạnh hoặc tắm bằng nước lạnh sau khi làm “chuyện ấy”.

nam-gioi-nen-tranh-xa-nuoc-lanh-sau-khi-lam-chuyen-ay

Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia, trong quá trình “yêu”, nam giới thường hoạt động nhiều khiến cho toàn bộ hệ thống tuần hoàn máu trong cơ thể bị đẩy nhanh, tim đập nhanh, huyết áp tăng cao, tuyến mồ hôi và lỗ chân lông lúc này sẽ mở rộng.

Do đó, nam giới sẽ cảm thấy nóng nực, người bị đổ nhiều mồ hôi và cảm thấy khát nước. Tuy nhiên, nếu họ uống nước lạnh hoặc tắm bằng nước lạnh ngay sau khi làm “chuyện ấy” sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, thậm chí, có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn.

Các chuyên gia lý giải rằng, quá trình “yêu” khiến cho huyết quản đường ruột và dạ dày của nam giới ở trong trạng thái “khuếch trương”, nếu niêm mạc dạ dày đường ruột xung huyết chưa khôi phục lại trạng thái bình thường mà cung cấp nước lạnh vào cơ thể một cách đột ngột sẽ làm cho niêm mạc dạ dày đường ruột bị tổn thương. Nghiêm trọng hơn, bạn có thể bị cuộn dạ dày và đường ruột hoặc bị đau nhói ở đó.

Đồng thời, khi “yêu”, huyết quản da toàn thân cũng xung huyết nở to, lỗ chân lông và tuyến mồ hôi mở rộng để bài tiết mồ hôi. Nấu gặp phải gió lạnh hoặc tắm nước lạnh, huyết quản da sẽ lập tức co lại, làm cho máu chảy ngược về tim, tăng thêm gánh nặng cho tim.

Các lỗ bài tiết tuyến mồ hôi cũng đột nhiên bị đóng lại làm cho dịch mồ hôi tích tụ trong tuyến mồ hôi không thoát ra được, từ đó làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Lời khuyên của các chuyên gia là nam giới nên uống một ít nước ấm sau khi “yêu”. Ngoài ra, bạn có thể tắm hoặc uống nước lạnh khi các cơ quan hệ thống tuần hoàn máu trong cơ thể trở về trạng thái ban đầu, thường là khoảng 1 giờ đồng hồ sau khi yêu.

Theo Hằng Ni/Suckhoegiadinh.com.vn

Tin bổ ích khác

Lợi hại khác nhau giữa 2 giới Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH bang Michigan cho thấy sinh hoạt tình dục thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ bị cơn đau tim và bệnh tim mạ...
Dấu hiệu đột quỵ ở phụ nữ Khi nói đến đột quỵ, nhiều người thường nghĩ ngay đến nam giới. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê mới đây, tỷ lệ phụ nữ tử vong đặc biệt là phụ ...
Những thói quen dùng đồ chip gây hại cho sức khỏe... Những thói quen khi dùng đồ chip dưới đây sẽ gây hại khôn lường tới sức khỏe, bạn hãy tránh ngay nếu có.Có nhiều thói quen rất hại khi dùng đồ chip bạ...
Những việc cần làm khi tắm để bảo vệ “vùng kín”... Đây là một trong những điều cực kì quan trọng bạn cần làm ngay sau khi tắm của bạn để giữ cho “vùng kín” khỏe mạnh.Trong khi tắm, cơ thể bạn t...