Nghiện tình dục: làm sao để kiểm soát?

0
137

Tình dục cũng có thể trở thành cơn nghiện và nghiện sex có thể gây nguy hiểm cho những người xung quanh vì nó cần đối tác để mang lại cảm giác vui thích. Người nghiện có thể dùng vũ lực để nuôi đam mê nếu không tìm thấy đối tác sẵn sàng đáp ứng.

Nguyên nhân của chứng nghiện sex

Bạn có thể nghiện bất cứ điều gì do tác động của hoàn cảnh ngoài tầm kiểm soát. Thông thường, theo các chuyên gia thì nghiện tình dục xảy ra là do:

– Vì bị lạm dụng thời thơ ấu.

– Do cảm thấy cô đơn và chỉ có sex là cách để bản thân mình có giá trị và được yêu.

– Sự khao khát của hoạt động não trong quá trình quan hệ tình dục cho cảm giác sung sướng vì lên đỉnh

Dù là nguyên nhân nào, nghiện tình dục cần được chữa trị để bạn có cuộc sống hạnh phúc và trọn vẹn hơn.

Nghiện tình dục có thể gây nguy hiểm cho người xung quanh

Dấu hiệu ban đầu về nghiện tình dục

– Dùng tình dục để vượt qua cảm xúc tiêu cực và để đạt cảm giác cao về cảm xúc.

– Che giấu hành vi hay cuộc gặp gỡ tình dục với vợ/chồng hay bạn tình.

– Công việc, các mối quan hệ hay cuộc sống hàng ngày của bạn bị tác động xấu vì sự ám ảnh của quan hệ tình dục.

– Nhận thức được các cuộc gặp gỡ tình dục có thể gây ra vấn đề nếu bị công khai.

– Không có khả năng từ bỏ cuộc sống tình dục bí mật có hại một cách thường xuyên.

Hành vi nghiện tình dục đặc trưng

– Phần lớn thời gian đều bận tâm với tình dục, làm cho người nghiện luôn thấy rạo rực, dẫn đến việc tìm kiếm giải phóng tình dục một cách tuyệt vọng.

– Các cuộc gặp gỡ tình dục giống như một nghi thức, người nghiện bị ám ảnh cùng một kịch bản. Những cuộc gặp gỡ tình dục không phải để thỏa mãn, mà để duy trì kích thích.

– Mặc dù nhận thức rõ hành động của mình là sai trái, người nghiện vẫn không thể thay đổi hành vi của họ, nên đã tiếp tục hết lần này đến lần khác.

– Những người nghiện thường bày tỏ cảm xúc tội lỗi và xấu hổ vì làm tổn thương những người thân yêu khi họ bị khi điều khiển bởi thói nghiện ngập của mình.

Sự đồng cảm và hỗ trợ từ gia đình là biện pháp hữu hiệu để chữa nghiện tình dục

Điều trị và kiểm soát cơn nghiện

Giống như bất kỳ nghiện khác, nghiện tình dục cũng cần sự kiên trì của tình yêu và sự hỗ trợ của gia đình, vợ/chồng và bạn bè của bạn, vì vậy bạn cần phải nói ra tình trạng của mình.

Chương trình chuẩn 12 bước

Cũng như những loại nghiện khác, có một chương trình chuẩn 12 bước để khắc phục tình trạng nghiện tình dục. Người nghiện có thể phục hồi nhanh hơn với chương trình 12 bước hỗ trợ về tinh thần và cảm xúc, giúp người nghiện tránh cảm giác bị bỏ mặc một mình trong tình trạng khó khăn.

Phương pháp hỗ trợ

Sự đồng cảm và hỗ trợ từ gia đình là biện pháp hay để chữa nghiện tình dục. Bạn cần sự hỗ trợ của bạn tình, đặc biệt là trong trường hợp nghiện tình dục. Phương pháp chữa trị cho cả vợ và chồng với mục tiêu nhằm tái lập sự thân mật và một đời sống tình dục lành mạnh và viên mãn là hai phương pháp trị tốt nhất để đánh bại cơn nghiện tình dục.

Thuốc

Ngoài ra, trong một số trường hợp bạn phải dùng thuốc để giúp chống lại những thôi thúc tình dục nhằm giúp tăng lượng serotonin trong não, một hormone giảm gây hưng phấn.

(Danong.com)

Tin bổ ích khác

Thủ dâm có những tác hại nào? Ngoài những mặt tốt như giúp dễ ngủ, giảm nhức đầu, giảm stress, giận dữ và căng thẳng, “tự sướng” - thủ dâm cũng rất tốt đối với chức năng miễn dịch,...
Xét nghiệm khẳng định sữa Similac Gain Plus không ... Sản phẩm Similac GainPlus và các sản phẩm khác có liên quan sau khi kết quả xét nghiệm tại các phòng thí nghiệm của Hoa Kỳ và New Zealand cho thấy các...
Tác hại khi lạm dụng thủ dâm Tự sướng hay còn gọi thủ dâm là một hiện tượng phổ biến, đặc biệt là ở lứa tuổi thanh niên. Thủ dâm có thể mang lại lợi ích đối với sức khỏe cũng như ...
“Sex ảo” – chất gây nghiện khó k... Việc thỏa mãn tình dục nhờ internet diễn ra thường xuyên rất dễ khiến một số người lâm vào tình trạng nghiện “sex ảo”. “Chất gây nghiện” khó kiểm soá...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here