Những lưu ý đặc biệt cho phụ nữ về “chuyện ấy”

0
175

Nữ giới có những vùng cấm, chu kỳ, hay thời gian phải lưu ý đặc biệt và tránh xa chuyện quan hệ để phòng tránh bệnh tật và bảo vệ sức khỏe của bản thân.

nhung-luu-y-dac-biet-cho-phu-nu-ve-chuyen-ay

Ảnh minh họa

Dưới đây là những điều cả hai bạn cần lưu ý:

1. Vệ sinh cơ quan sinh dục

Cả nam giới và nữ giới nên tập thói quen vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước. Vì đây là nơi chứa chất bẩn và vô số vi khuẩn, đặc biệt là nam giới.

Đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài nên có đủ các loại vi khuẩn. Nếu trước khi quan hệ không được vệ sinh thật sạch thì vi khuẩn đi vào âm đạo, gây viêm cổ tử cung. Thậm chí, còn có thể gây ung thư cổ tử cung.

2. Không quan hệ trong những ngày hành kinh

Trong những ngày này, miệng cổ tử cung giãn ra, nếu quan hệ sẽ khiến chất bài tiết và máu kinh tích trong âm đạo hồi lưu vào tử cung, cản trở kinh nguyệt thoát ra ngoài, gây bế kinh, chứng viêm nội mạc tử cung và các bệnh phụ khoa khác. Vì vậy, bạn nên tìm cách hạn chế trong những ngày này.

3. Chỉ quan hệ từ ngày thứ 60 sau khi sinh nở

Các nhà chuyên môn cho rằng, phụ nữ nên sinh hoạt phòng the sau khi sinh 60 ngày là thích hợp nhất. Bởi vì sau khi sinh, vết thương trong tử cung cần thời gian để hồi phục. Nếu sinh hoạt tình dục quá sớm khi các vết thương chưa kịp phục hồi sẽ có nguy cơ gây ra chứng viêm cổ tử cung.

Thậm chí sẽ làm ảnh hưởng đến vùng xương mông, dây chằng và khung chậu, gây ra chứng đau lưng, đau vùng chậu, đau bụng kinh.

Theo Hằng Ni/Suckhoegiadinh.com.vn

Tin bổ ích khác

5 việc nên làm trong ngày “đèn đỏ” Ngày ‘đèn đỏ’ là một trong những ngày khó chịu nhất trong tháng của chị em, vậy nên bạn cần phải chú ý chăm sóc sức khỏe của bản thân thật cẩn thận b...
Cách phòng tránh khí hư thất thường Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tính trạng khí hư ra nhiều chị em cần tránh nhé! Dùng tamponNếu bạn dùng tampon trong kỳ nguyệt san, có thể nó là ...
Không nên giặt áo chip quá thường xuyên Không nên giặt áo chip quá thường xuyên, phụ nữ chỉ nên giặt áo con tối đa 10 ngày một lần – nếu không sẽ có nguy cơ gây tổn hại đến bộ ngực.Phụ nữ...
Những điều có thể chưa biết về “chuyện ấy... Nhiều điều chúng ta chưa hề biết về “chuyện ấy”, hãy cũng khám phá xem đó là gì biết đâu sẽ rất cần thiết cho cuộc hôn nhân của bạn.Những câu hỏi xung...