Tác dụng tuyệt vời của nụ hôn đối với sức khỏe

0
54

Nụ hôn là một nghi thức giao tiếp trong xã hội. Từ trước tới nay nụ hôn luôn được nhân loại tôn sùng như biểu tượng vĩnh cửu, bất diệt của tình yêu. Dưới góc độ y học, qua con mắt của các nhà nghiên cứu, nụ hôn còn chứa đựng nhiều bí ẩn tuyệt vời mà không phải ai cũng biết.

Khoa học đã chứng minh rằng, hôn thường xuyên có thể làm ổn định các hoạt động của tim mạch, giảm lượng choresterol trong máu, cũng như điều chỉnh huyết áp…

Hôn thường xuyên có thể làm ổn định các hoạt động của tim mạch, giảm lượng choresterol trong máu

Hôn có khả năng làm tăng khả năng miễn dịch. Một nghiên cứa gần đây trong tạp chí Medical Hypotheses nói rằng hôn có thể tăng khả năng miễn dịch ở người phụ nữ khỏi virus Cytomegalo. Virus Cytomegalo có thể gây ra mù lòa cho trẻ sơ sinh và những khuyết tật bẩm sinh khác nếu như người mẹ mang loại virus này trong thời kì mang thai.

Hôn giúp cơ mặt khỏe hơn. Những nhà nghiên cứu chỉ ra rằng khi hôn bạn sử dụng 30 cơ trên mặt, điều này làm cho đôi má của bạ được căng chắc hơn. Hôn giúp bạn thư giãn một cách tự nhiên.

Nụ hôn làm tăng lượng oxytocin, một chất tồn tại trong cơ thể có tác dụng làm tâm trạng thư thái hơn. Đồng thời hôn cũng làm tăng endorphine, hormone giúp bạn cảm thấy thoải mái. Trao đổi nước bọt cũng làm tăng lương dopamine, loại hormone làm tăng cảm giác lãng mạn.

Ngoài ra trong cơ thể chúng ta có khả năng tiết ra một loại hormone (gọi là endorphin) có tác dụng giảm đau. Nụ hôn càng nóng bỏng bao nhiêu, càng nhiều chất endorphin được bài tiết bấy nhiêu. Một nụ hôn thông thường đủ khả năng sinh ra một lượng hormone tạo nên cảm giác đê mê, trên thực tế, có tác dụng hơn cả một liều morphine tối thiểu.

Hôn có thể giúp ngăn chặn ngay từ thời điểm ban đầu sự hình thành của một loại hormone gây stress mang tên glucocorticoid. Loại hormone nầy chính là thủ phạm của các loại bệnh huyết áp cao, suy nhược cơ thể, mất ngủ và gia tăng lượng cholesterol trong máu.

Nụ hôn có thể tạo ra chất kháng sinh. Hầu hết các loại vi khuẩn đều có chứa trong nước bọt. 80% số vi khuẩn nầy là giống nhau. Chỉ 20% còn lại mang tính đặc trưng khác nhau ở mỗi người. Khi hôn, hai loại nước bọt trộn lẫn nhau qua tiếp xúc đường miệng, tạo nên vô số phản ứng vi sinh khác nhau. Kết quả là, nó kích thích hệ miễn nhiễm hình thành nên một số kháng thể nhất định. Theo tên gọi khoa học, quá trình này được gọi là “miễn dịch giao thoa”.

Nói tóm lại, hôn có tác động rất tốt cho cơ thể. Những người hôn thường xuyên sẽ ít khả năng mắc các bệnh về dạ dày, bàng quang, hay các bệnh nhiễm trùng máu. Còn nữa, hôn cũng giúp bạn chấm dứt cơn nấc ngay tức thì.

(viet-times.com.au)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here