Thời tiết cũng ảnh hưởng đến ham muốn tình dục

0
157

Mỗi loại thời tiết có ảnh hưởng riêng biệt đến ham muốn tình dục của bạn. Việc bạn cảm thấy ấm áp với bạn tình trên giường hay cảm thấy quá nóng bức đến nỗi không muốn chạm vào cô ấy chắc chắn được xác định bởi thời tiết.

Nhiệt độ bình thường của một người là khoảng 37 độ C và bất kỳ nhiệt độ nào trên 27 độ cũng có thể gây đổ mồ hôi làm ẩm ảnh hưởng đến tâm trạng quan hệ tình dục. Tương tự như vậy, nhiệt độ gần 5 độ C hoặc thấp hơn có thể khiến cơ thể thấy quá lạnh và không muốn nghĩ đến việc quan hệ tình dục.

Mỗi loại thời tiết có ảnh hưởng riêng biệt đến ham muốn tình dục của bạn

Lý do tình dục tốt hơn vào mùa hè và mùa xuân

Tuy bạn cảm thấy thích cảm giác ôm ấp nhau trong chăn vào mùa đông nhiều hơn là vào mùa mùa xuân, nhưng tại sao mùa xuân lại có tính tích cực hơn với tình dục? Lý do là hormone. Một hormone kích thích tình dục có tên Melanocyte Stimulating Hormone (MSH) làm tăng ham muốn tình dục ở phụ nữ và nó được tiết ra trong cơ thể khi có ánh sáng mặt trời tươi sáng. MSH cũng có liên quan đến quy định tổng hợp hắc tố melanin, khiến làn da của bạn trông sậm màu hơn để bảo vệ nó khỏi tác hại của các tia UV.

Ở cả nam giới và phụ nữ, serotonin – chất dẫn truyền thần kinh đem lại cảm giác hưng phấn được sản xuất trong não suốt mùa xuân và mùa hè. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng với sự gia tăng độ sáng của ánh sáng mặt trời, việc sản xuất serotonin cũng tăng theo. Đó là lý do tại sao bạn cảm thấy như có ham muốn quan hệ tình dục nhiều hơn vào mùa xuân.

Tại sao tình dục của bạn lại giảm trong mùa thu và mùa đông?

Bạn không còn háo hức với đối tác khi mùa thu đến

Bạn không còn háo hức với đối tác khi mùa thu đến. Lý do chính của việc này là cường độ ánh sáng mặt trời ít dẫn đến sản xuất serotonin – hormone tạo cảm giác tốt đẹp và hứng thú; thúc đẩy ham muốn tình dục – giảm đi. Hormone này có tác dụng như một nhiên liệu cho ham muốn tình dục của bạn nằm ở mức thấp nhất trong mùa đông. Nó được thay thế bằng melatonin, hoạt động đối lập với nó. Môi trường tối trong mùa đông là “khắc tinh” của quan hệ tình dục vì melatonin được sản xuất với số lượng lớn thay vì serotonin.

So với những người khác, sự thay đổi thời tiết và các chất dẫn truyền thần kinh như vậy lại có ảnh hưởng lớn đến một số người. Điều này là do các yếu tố khác có ảnh hưởng đến đời sống tình dục, quan trọng nhất trong số đó là sinh lý của mỗi người.

Nhưng nếu bạn đánh mất sự hứng thú với tình dục đi kèm với ngủ quá nhiều, thèm đường, trầm cảm và tăng cân, đó là một dấu hiệu của rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD). Nên tiếp xúc với một nhà tư vấn để có điều trị thích hợp cho tình trạng này. Đó là một trạng thái bạn có thể điều trị và có thể xảy ra trong bất cứ mùa nào. Một số người bị ảnh hưởng bởi mùa hè, trong khi những người khác lại dị ứng với mùa đông.

(Tạp chí đàn ông)

Tin bổ ích khác

Ham muốn tình dục tăng đỉnh điểm vào mùa hè... Khảo sát của phó giáo sư tâm lý học Ptrick Markey và các cộng sự tại Đại học Villanova (bang Pennsylvania - Mỹ) cho thấy người dân Mỹ quan tâm đến vấn...
6 yếu tố gây trễ kinh, mất kinh Các rối loạn và mất cân bằng hoóc-môn, hội chứng buồng trứng đa nang có thể là những nguyên nhân gây trễ kinh hoặc mất kinh. Bất cứ tình trạng mất câ...
Đàn ông và phụ nữ, ai ham muốn nhiều hơn?... Quan hệ tình dục luôn tiềm ẩn những yếu tố khách quan lẫn chủ quan. Một khi biết nhận diện chúng, bạn sẽ có những giải pháp cân bằng để khắc phục và l...
Ham muốn tình dục quá cao, làm sao để kiểm soát?... Nếu ham muốn tình dục của bạn quá mạnh mẽ tới mức nàng không thích nghi được thì bạn nên học cách kiểm soát tình dục của bản thân. Một trong những lí...