Đàn ông không thể thiếu testosterone

0
190

Không riêng gì trong giai đoạn mãn dục nam, tuy đúng là đàn ông không nên thiếu testosterone trong mọi thời điểm nhưng không thể vì thế mà hà hơi tiếp sức cho bằng được với hóa chất tổng hợp để rồi trả giá bằng phản ứng phụ khó lường.

Rối loạn giấc ngủ vì thiếu testosterone

Cũng nhờ hiểu biết nhiều hơn về testosterone nên thầy thuốc đã quả quyết là không dưới 1/3 trường hợp mất ngủ của đàn ông từ tuổi 50, nhất là dưới dạng đặt lưng ngáy liền nhưng đến 1,2 giờ sáng thì bật dậy rồi thức trắng đến sáng, là do rối loạn nhịp sinh học vì thiếu testosterone trong giai đoạn mãn dục nam trở nên rõ nét.

Dưới ảnh hưởng của tình trạng thiếu hụt testosterone, chiếc đồng hồ sinh học trong cơ thể vận hành rối loạn khiến não bộ ghi nhận đêm dài chỉ còn mấy tiếng đồng hồ. Hậu quả là nạn nhân bị đánh thức quá sớm dù gà chưa gáy! Mỗi lần như thế là thêm một lần sức đề kháng bị đục khoét. Nạn nhân vì thế sớm muộn cũng là ứng viên hàng đầu của “hội chứng hết pin”!

Theo cảnh báo của chuyên gia về bệnh lý do stress, không nên xem thường tình trạng mất ngủ nếu xảy ra hơn 3 lần trong tuần và kéo dài hơn một tháng. Khỏi nói cũng thừa hiểu số đối tượng này có nuốt bao nhiêu thuốc an thần cuối cùng sẽ lệ thuộc thuốc nếu không có cách nào bổ sung testosterone. Đừng quên là người lạm dụng thuốc an thần, bên cạnh bệnh trầm uất không mời cũng đến, là đối tượng dễ bị nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não!

Bổ sung testosterone trước khi quá thiếu bao giờ cũng tốt hơn đợi nước đến chân mới nhảy

Mất vui vì thiếu lửa trong tim

Trái với định kiến trước đây là bệnh trầm uất hay gõ cửa các bà, nhiều báo cáo viên trong “Hội thảo quốc tế năm 2010 về bệnh trầm uất” đã đồng thanh cảnh báo về tình trạng nam bệnh nhân chọn nỗi buồn làm bạn đồng hành đã ngang hàng với số phụ nữ mất vui dù vẫn trọn câu thề. Tệ hơn nữa là số đối tượng nam giới bị phân liệt cá tính đến độ có khuynh hướng tự tử lại cao gấp 3 lần số phụ nữ muốn xuôi tay theo định mệnh. Tất nhiên mấy ai vui cho nỗi nếu trong cuộc sống chỉ còn món khỏi kiêng là…thuốc!

Nhưng nếu tưởng nỗi buồn rồi có lúc chịu dừng chân thì sai cả cây số! Chuyên gia thần kinh đã chứng minh trầm uất chính là đòn đánh nguội đáng sợ nhất trong giai đoạn mãn dục nam, vì từ isulin để điều chỉnh đường huyết cho đến endorphin cần thiết để yêu đời đều có khuynh hướng giảm sút trầm trọng nếu thiếu testosterone! Hậu quả là lúc đầu chỉ buồn nhưng sau sinh bệnh!

Điều đó cho thấy đàn ông cần testosterone không chỉ vì chuyện đó mà còn vì năm bảy chuyện khác quan trọng không kém! Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Bổ sung testosterone trước khi quá thiếu bao giờ cũng tốt hơn đợi nước đến chân mới nhảy.

Nhìn xa mới mong thấy rộng

Không riêng gì trong giai đoạn mãn dục nam, tuy đúng là đàn ông không nên thiếu testosterone trong mọi thời điểm nhưng không thể vì thế mà hà hơi tiếp sức cho bằng được với hóa chất tổng hợp để rồi trả giá bằng phản ứng phụ khó lường.

Thay vì đau đâu chữa đó, thiếu gì bù nấy, việc áp dụng các phương tiện sinh học, như trong hoạt chất trong cây thuốc chọn lọc, để cung cấp cho cơ thể các chất có công năng hưng phấn tiến trình tự tổng hợp nội tiết tố đồng thời giải quyết gút mắc trong khâu thần kinh – nội tiết – biến dưỡng, chính là đáp án để đấng mày râu vẫn có cuộc sống với chất lượng như mong muốn.

(Theo Alipas)

Tin bổ ích khác

Cách nào để mãn dục nam không đến sớm?... Có người cho rằng nếu đàn ông đã lâm vào tình trạng mãn dục thì không còn cách nào chữa được. Vậy thực tế có đúng không?   TS. BS. Lê Vương Văn Vệ -...
Chữa ngáy thành công tại bệnh viện Tai mũi họng Tp... Bệnh nhân khám và mổ chữa ngáy tại Bệnh viện Tai mũi họng TP.HCM ngày càng tăng. Chẳng hạn bà N.T.X.L. (64 tuổi, ở Q.7 TP.HCM) đến đây với lý do ngáy ...
Trẻ nhiễm trùng da do tắm chè xanh, nước dừa... Các chuyên gia đầu ngành về nhi và da liễu ở Hà Nội cho biết, nhiều trẻ sơ sinh đã nhập viện vì nhiễm trùng da do tắm lá. Tắm nước dừa không trắng mà...
Ngủ ngon – niềm hạnh phúc của mọi người... Từ rất xưa, ông cha ta đã có câu “Ăn được ngủ được là tiên”. Câu tục ngữ đơn giản, ngắn gọn khiến chúng ta thấy được tầm quan trọng của giấc ngủ ngon....