Hướng dẫn tập Kegel cho nam giới

0
402

Đàn ông dành rất nhiều thời gian ở phòng tập thể dục cho các cơ bắp, nhưng họ thường bỏ qua cơ mu cụt.

Trong thực tế, thậm chí hầu hết chúng ta không ai biết về cơ này, mặc dù nó có vai trò rất lớn trong cực khoái nam. Cơ mu cụt (thường được gọi là cơ PC) có thể được rèn luyện để cải thiện quan hệ tình dục – bạn có thể tập cho sức mạnh và độ bền của chúng mà không cần bất kỳ thiết bị nào khác. Bài tập Kegel dành cho nam giới có thể được thực hiện bất cứ lúc nào và địa điểm nào mà không ai có thể nhận biết được!

Các bài tập Kegel mang lại gì?

– Cơ vùng chậu mạnh mẽ hơn.

– Tăng lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục, hỗ trợ cơ chế kích thích tình dục.

– Giảm “rò rỉ” nước tiểu và tiểu không kiểm soát (nếu bạn có).

– Tăng cường sự hứng thú của hoạt động tình dục.

– Tăng khả năng cương dương (dài và cứng hơn).

Làm thế nào để tìm thấy cơ PC?

– Vào phòng tắm

– Khi đang đi tiểu, hãy nín lại và lại tiếp tục tiểu, làm như thế nhiều lần. Khi đó, bạn sẽ vận dụng cơ PC. Lưu ý rằng lúc đầu, bạn có thể sẽ căng cơ hậu môn. Nhưng khi bạn đã quen, cố gắng phân biệt giữa hai nhóm cơ khác nhau này.

Khi bạn đã xác định cơ PC, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thực hành bài tập Kegel dành cho nam. Nếu bạn tập thể dục quá nhiều trước khi bạn chuẩn bị, bạn có thể không nhiều thì ít bị mỏi cơ bắp hoặc đau nhức. Vì vậy, theo khuyến cáo bạn không nên chuẩn bị tập Kegel khi đã tập số lượng bài tập tối đa trước đó.


Bài tập Kegel dài

1. Căng cơ PC hết sức, bạn có thể và giữ chúng càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, không nên giữ chúng hơn 10 giây.

2. Sau đó, thư giãn cơ hoàn toàn trong 10 giây kế tiếp. Hãy đảm bảo bạn thư giãn thực sự trong 10 giây. Và không bao giờ nghỉ ít hơn 10 giây này.

3. Lặp lại. Bạn có thể lặp đi lặp lại theo khả năng của bạn (có thể lên đến 15 lần).

4. Thư giãn một chút. Xin chúc mừng, bạn đã thực hiện xong bài tập Kegel dài.

Sau đó, bạn nên thực hiện các bài tập ngắn.

Bài tập Kegel ngắn

1. Căng cơ và giữ nguyên trạng thái trong một giây, sau đó thư giãn hoàn toàn trong một giây.

2. Lặp lại năm lần.

3. Thư giãn hoàn toàn trong mười giây.

4. Lặp lại tất cả các động tác trên 3 hoặc 4 lần.

Phải làm sao nếu bạn chỉ duy trì trạng thái trong hai giây

Khi bạn bắt đầu thực hành bài tập Kegel dành cho nam lần đầu, có thể bạn không thể căng cơ dù chỉ một hoặc hai giây. Nhưng, đừng lo lắng vì điều này rất phổ biến. Bạn chưa thể căng cơ được lâu vì cơ chưa đủ mạnh. Hãy dừng lại nếu bạn chưa thể co cơ một cách mạnh mẽ và cơ bắp của bạn đã mỏi. Bấy nhiêu là đã đủ cho lần tập đầu tiên. Với việc thực hành đều đặn mỗi ngày, cơ sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn. Sau một vài tuần hoặc vài tháng, bạn sẽ có thể tập cơ PC trong suốt mười giây cho một lần tập dài.

Một số lời khuyên

– Cần đi tiểu hết để bàng quang trống trước khi bắt đầu các bài tập.

– Đừng tập bài tập Kegel khi đi tiểu.

– Giữ cho đùi và cơ bụng thoải mái.

– Hãy cố gắng thắt chặt tối đa với mỗi lần co cơ.

– Đừng quên thở để giữ các cơ bắp căng.

– Tốt hơn là thực hiện theo chu kỳ có chất lượng tốt hơn và kiểm soát chặt chẽ hơn là tập nhiều lần nhưng lại không hiệu quả.

– Tập căng cơ khi bạn đang ở nhiều vị trí khác nhau như ngồi, đứng, nằm là một ý tưởng hay.

Bạn đã không thực hiện đúng nếu

– Bạn đang giữ hơi. (Nếu bạn có thể nói chuyện bình thường và thoải mái, thì bạn đang làm đúng).

– Căng bất kỳ cơ nào khác chứ không phải cơ sàn chậu. Cơ sàn chậu là cơ duy nhất cần căng trong bài tập của Kegel. Nếu bạn thấy mình đang căng giãn các cơ nào khác như hông, đùi, bụng dưới hoặc ở các nơi khác, hãy sửa lại. Bạn sẽ không được lợi gì từ những bài tập như vậy.

Chúc bạn thành công!

(Theo NAM)

Tin bổ ích khác

Khắc phục tiểu dắt khi bầu bí Bàng quang yếu khiến bạn phải đối mặt với nhiều rắc rối trong suốt thai kỳ. Cách nào để khắc phục? Hãy đọc vài lời khuyên nhỏ dưới đây nhé!Nếu như...
Thực hành bài tập Kegel như thế nào? Bài tập Kegel hay còn gọi là bài tập cho các cơ vùng chậu có thể đem lại lợi ích cho cả nam giới và phụ nữ, đặc biệt với những người không kiểm soát đ...
Làm sao để chị em đạt được cực khoái?... Nếu bạn không đạt cực khoái khi quan hệ tình dục thì đó cũng là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, đó cũng có thể là một thiê...
Những điều cần biết xung quanh hiện tượng co thắt ... Co thắt âm đạo là những co thắt tự động của phụ nữ trong sàn chậu bằng phản xạ khi có vật lạ thâm nhập vào âm đạo. Các cơ thắt lại gây đau, từ mức khó...