Khoảng 50% đàn ông ở tuổi 50 bắt đầu mãn dục

0
34

Có người cho rằng đàn ông ở tuổi 40 đã bắt đầu có hiện tượng mãn dục, người thì lại cho rằng đàn ông không bao giờ hết khả năng trong “chuyện ấy” cho đến lúc chết. Vậy chính xác ở tuổi nào đàn ông sẽ có hiện tượng này?

Theo TS. BS. Lê Vương Văn Vệ – Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, mãn dục là khả năng hoạt động tình dục bị dừng lại ở nam giới. Thông thường ở tuổi từ 15 – 18 ở nam giới, có người đến 20 tuổi thì đỉnh của nội tiết tố quyết định tình dục (testosterone) đạt điểm cực. Nhưng đến tuổi 40, nội tiết tố này ở nam giới bắt đầu giảm và đến tuổi 50 nó sẽ giảm xuống một nửa. Tức là khoảng 50% đàn ông ở lứa tuổi 50 bắt đầu có dấu hiệu rõ ràng về suy giảm tình dục (hay nói cách khác là mãn dục).

Ngoại trừ những nguyên nhân bẩm sinh hay những nguyên nhân từ bệnh tật khác dẫn đến thì mãn dục nam không phải tự nhiên mà có. Nó sẽ xuất hiện từ từ và ngày càng nặng thêm. Đó là một quy luật tự nhiên ở con người. Tuy nhiên, đôi khi ở mỗi người lại xuất hiện hiện tượng này sớm hay muộn hơn một chút.

Tình trạng mãn dục nam thường bắt đầu ở độ tuổi 40 – 50

Ngày nay với sự tiến bộ của y khoa nên có thể giúp con người kéo dài tuổi thọ, sức khoẻ cũng như làm chậm lại tình trạng mãn dục hoặc có những sự trợ giúp cải thiện cho các quý ông.

TS. BS. Lê Vương Văn Vệ cho biết, với mãn dục nam ở độ tuổi 40 – 50 do thiếu testosteron, sẽ có liệu pháp thay thế testosteron và điều trị rất hiệu quả. Nhưng, chỉ định liều như nào tuỳ thuộc vào mỗi người.

Những người trẻ không có bệnh tật toàn thân khác có thể dùng thuốc trong điều trị để phục hồi và duy trì khả năng tình dục. Đối với người cao tuổi có bệnh toàn thân thì chỉ dùng thuốc để đáp ứng khả năng tình dục khi có nhu cầu, chứ không thể điều trị để khả năng này trở lại bình thường.

Để kéo dài khả năng tình dục, chúng ta cần đi kiểm tra sức khỏe sinh sản thường xuyên. Khi có dấu hiệu như: khả năng cương cứng kém, ham muốn giảm, xuất tinh kém, trí nhớ có vấn đề, người chậm chạp, hay nổi nóng, đêm nằm thấy lạnh lẽo, khó chịu, giật mình, mất ngủ… cần đến thầy thuốc tìm nguyên nhân và cách điều trị.

(VnMedia)

Tin bổ ích khác

Trà xanh có công dụng trị tiểu đường Trà xanh và chiết xuất từ trà được xem như  chất có khả năng chống lại bệnh đái tháo đường. Trong trà xanh chứa EGCG và Thaflavins, có tác dụng điều h...
8 dấu hiệu rối loạn nội tiết ở chị em... Những thay đổi ở "núi đôi", làn da, tâm tính, nhiệt độ cơ thể... đều có thể là dấu hiệu rối loạn nội tiết dễ nhận biết ở chị em. 1. Mắc...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here