Lý do khiến bạn không thể là đàn ông “đích thực”

1
185

Có rất nhiều nguyên nhân làm ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của “cậu nhỏ” khiến nhiều người không thể khẳng định được mình là đàn ông “đích thực”.

Theo ThS. BS. Nguyễn Hoài Bắc, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức có rất nhiều nguyên nhân làm ảnh hưởng đến khả năng cương dương ở đàn ông. Tùy từng đối tượng, tùy từng nhóm tuổi mà các nguyên nhân hay gặp sẽ khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung lại có các nguyên nhân sau:

Nguyên nhân bắt nguồn từ các bệnh mạn tính như: bệnh trầm cảm, đái tháo đường, rối loạn hoạt động tim mạch đều làm suy giảm khả năng trong chuyện chăn gối và sự bất lực của “cậu nhỏ”. Đôi khi trong chính sự không vâng lời của “cậu nhỏ” lại là một triệu chứng sớm báo hiệu cho biết người bệnh đang bị các bệnh trên.

Các bệnh mạn tính có ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam giới

Các bệnh lý mạn tính khác như suy gan, suy thận… tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến cậu nhỏ nhưng nó làm cho cơ thể suy yếu dần dần đến lúc không còn sức để chỉ huy “cậu nhỏ” cương lên. Các bệnh lý thần kinh trung ương, chấn thương cột sống… cũng có thể khiến cho cậu nhỏ bất lực vĩnh viễn.

Nguyên nhân về nội tiết: Hormone sinh dục nam được ví như một người nhạc trưởng chỉ huy hoạt động tình dục. Có rất nhiều khâu khác nhau trong một chu trình hoạt động tình dục. Các khâu này quan trọng như nhau và tương tác qua lại lẫn nhau. Muốn có một chu trình tình dục “thuận chèo mát mái” thì các khâu này phải hoạt động hài hòa với nhau. Khi nồng độ hormone (testosteron) bị suy giảm sẽ dẫn đến sự lệch pha của các khâu này, từ đó làm cho “cậu nhỏ” không vâng lời thân chủ. Có nhiều nguyên nhân gây suy giảm hormone sinh dục như: stress, tuổi tác, sự suy kiệt của cơ thể, các bệnh lý ở hệ trục dưới đồi – tuyến yên – tinh hoàn.

Nguyên nhân về tâm lý: Tâm lý luôn luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc khởi động và duy trì sức cương của cậu nhỏ. Các stress trong công việc, trong quan hệ vợ chồng kéo dài khiến cơ thể mệt mỏi thường xuyên sẽ làm suy giảm hưng phấn với chuyện “yêu” dẫn đến cậu nhỏ khó cương. Nam giới thường tự đặt cho mình một áp lực rất lớn mỗi khi tiến hành chuyện “yêu”. Họ thường lo lắng rằng mình không đủ sức để chiều vợ, chính những nỗi lo vô hình về chuyện “hành sự” này đôi khi là nguyên nhân khiến các quí ông trẻ ngã ngựa giữa đường.

Nguyên nhân từ lối sống: Không yêu thích thể dục thể thao, trì trệ lười vận động, nghiện thuốc lá, nghiện rượu, là những yếu tố thuận làm tăng thêm sự bướng bỉnh của “cậu nhỏ”. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh nicotine và các sản phẩm bị đốt cháy trong thuốc lá không những làm rối loạn cương dương mà còn làm ảnh hưởng đến tinh trùng dẫn đến giảm khả năng sinh sản.

Khi tư vấn khám bệnh tùy thuộc vào những nguyên nhân gây bệnh là gì mà bác sĩ sẽ có những lời tư vấn và hướng điều trị thích hợp để giúp bệnh nhân vượt qua giai đoạn khó khăn.

(VnMedia)

Tin bổ ích khác

Khắc phục nhanh hiện tượng chóng mặt Chóng mặt là một trong những triệu chứng của rối loạn tiền đình, gây nên ảo giác khó chịu xuất phát từ sự thay đổi hệ thống thăng bằng của cơ thể. Để ...