Tác hại khi lạm dụng thủ dâm

0
301

Tự sướng hay còn gọi thủ dâm là một hiện tượng phổ biến, đặc biệt là ở lứa tuổi thanh niên. Thủ dâm có thể mang lại lợi ích đối với sức khỏe cũng như mối quan hệ của bản thân với các đối tác của mình. Tuy nhiên, nếu bạn thủ dâm quá nhiều, sẽ dẫn đến một số bệnh về xương.

Thủ dâm quá nhiều gây thiếu hụt canxi

Như chúng ta đã biết, tinh dịch của nam giới và chất dịch nhờn “cô bé” ở phụ nữ chứa rất nhiều canxi. Nếu bạn quá lạm dụng thủ dâm trong đời sống, thì chắc chắn sẽ mất một lượng canxi rất lớn. Một khi nồng độ canxi trong máu giảm, cơ thể sẽ huy động toàn bộ lượng canxi rút từ xương để phục vụ cho nhu cầu của tim và một số cơ quan khác. Do đó, nó gây ra một loạt tổn thương. Xương sẽ mất canxi, sẽ dẫn đên sự giảm sút mật độ xương, kết cấu các tổ chức xương bị phá vỡ dẫn đến giòn xương, dễ gãy. Thời gian càng lâu, thì dẫn đến chứng loãng xương rất nghiêm trọng.

Thủ dâm quá nhiều gây thiếu hụt canxi

Theo một thống kê cho thấy, do thủ dâm quá nhiều gây thiếu hụt canxi cho nên người hay thủ dâm sẽ mắc chứng bệnh đau ở phần thắt lưng. Nó gây cản trở cho các hoạt động sinh hoạt trong đời sống hàng ngày. Và điều này nếu duy trì dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe tới sự tăng trưởng và phát triện các cơ quan khác của giới trẻ.

Để khắc phục hiện tượng này, bạn nên hạn chế hoặc thực hiện hành động thủ dâm một cách hợp lý. Đối với các bạn trẻ, không nên lạm dụng quá nhiều hiện tượng này. Không nên ngồi trước máy tình trong thời gian dài, đồng thời bạn cần có kế hoạch cho các hoạt động thể dục, thể thao. Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung thức ăn giàu canxi như cua, rau xanh, tỏi, chuối… vào thực đơn ăn hàng ngày của mình.

Một số tác hại khác khi lạm dụng thủ dâm

Tác hại về tâm lý của việc thủ dâm nhiều sẽ khiến bạn trẻ thường phát hoảng. Thủ dâm sẽ khiến cho bản thân thường ở trạng thái tâm lý căng thẳng, nội tâm mâu thuẫn, dằn vặt gây ảnh hưởng lớn đến tâm tư tình cảm.

Quá trình thủ dâm kéo dài còn gây nên mất điều hoà cơ thể, gây chóng mặt, ù tai, tim đập nhanh, mất ngủ và các chứng thần kinh suy nhược, thậm chí tính tình sẽ trở nên cáu gắt.

Thủ dâm quá mức sẽ cảm thấy bụng dưới liên tục đau âm ỉ, lưng mỏi, chùn gối, đi tiểu nhiều lần và cuối cùng mắc chứng di tinh.

(Theo phụ nữ)

Tin bổ ích khác

Thủ dâm đúng cách có lợi cho sức khỏe “Thủ dâm là một phần của cuộc sống lành mạnh. Nó hoàn toàn vô hại và tốt hơn cả thói quen đánh răng mỗi ngày”, GS-TS Gloria Brame – một nhà tình dục h...
Thủ dâm vừa phải tốt cho sức khỏe tiền liệt tuyến... Con trai bước sang tuổi trưởng thành mà thời gian dài không xuất tinh, túi tinh sẽ luôn ở trong trạng thái đầy, căng thẳng. Y học hiện đại cũng như n...
Nghiện tình dục: làm sao để kiểm soát? Tình dục cũng có thể trở thành cơn nghiện và nghiện sex có thể gây nguy hiểm cho những người xung quanh vì nó cần đối tác để mang lại cảm giác vui thí...
Thủ dâm có những tác hại nào? Ngoài những mặt tốt như giúp dễ ngủ, giảm nhức đầu, giảm stress, giận dữ và căng thẳng, “tự sướng” - thủ dâm cũng rất tốt đối với chức năng miễn dịch,...