Thủ thuật cắt bao quy đầu

0
263

Thủ thuật cắt bao qui đầu là phẫu thuật cắt bỏ bao bọc đầu dương vật, thường được thực hiện lúc trẻ mới sinh, nhưng cũng có thể làm ở bất cứ tuổi nào.

Cắt bao quy đầu đơn giản chỉ là một cuộc tiểu phẫu với mục đích cắt bỏ lớp da thừa để quy đầu sạch sẽ hơn.

Cắt bao quy đầu đơn giản chỉ là một cuộc tiểu phẫu

Trong những trường hợp hiếm, thiếu niên và người lớn cần cắt bao quy đầu vì lý do sức khỏe như hẹp bao quy đầu khiến da bao quy đầu không kéo ra sau được để mở quy đầu dương vật, rất dễ gây viêm nhiễm.

Bác sĩ sản khoa hay nhi khoa thường là những người cắt bao quy đầu cho trẻ sau khi sinh vài ngày tại bệnh viện.

Tiểu phẫu này chỉ mất ít phút và thường không cần gây mê. Việc chảy máu đôi chút ở trẻ nhỏ không nguy hiểm và thường không cần khâu lại sau khi cắt.

Còn ở người lớn thường do bác sĩ nội khoa phẫu thuật, chỉ cần gây mê tại chỗ, bác sĩ sẽ tách bỏ lớp da thừa, giữ lại phần dây thắng sao cho vùng khoái cảm không bị tổn thương sau đó khâu lại để hạn chế chảy máu.

Vùng da được giải phẫu xong có thể sẽ sưng lên một tí và hơi bị phù do thuốc gây tê còn đọng lại, nhưng chỉ vài ngày sau vùng da sẽ trở lại hình dạng bình thường với phần bao quy đầu đã được cắt bỏ.

Rủi ro thường gặp chỉ là bị nhiễm trùng hoặc chảy máu quá nhều. Vài trường hợp hiếm có thể làm tắc lỗ tiểu do viêm nhiễm, cần phải phẫu thuật thêm. Cắt bao quy đầu không ảnh hưởng đến khả năng giao hợp hay vô sinh của đàn ông.

(Bệnh viện Hồng Ngọc)

Tin bổ ích khác

Những lợi ích của việc cắt bao quy đầu... Một nghiên cứu của Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ (AAP) công bố các lợi ích của việc cắt bao quy đầu gồm: giảm nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dụ...
Cắt bao quy đầu giảm nguy cơ mắc các bệnh tình dục...  Cắt bao quy đầu giúp bảo vệ "vũ khí" của nam giới trước virus HIV và các loại virus khác vì những loại vi sinh vật này không thể sinh sôi nảy nở dưới...
Lợi và hại khi cắt bao quy đầu Cắt bao quy đầu là quá trình quy đầu phía trên “cu tí” bị cắt với sự hỗ trợ của phẫu thuật. Có nhiều xung quanh việc lợi hay và hại của việc cắt hay k...