Thường xuyên xuất tinh ngoài có gây liệt dương?

0
7

Trong số các phương pháp tránh thai, xuất tinh ngoài thường được lựa chọn vì tiện lợi, không vướng víu. Tuy nhiên, phương pháp này không những không an toàn mà còn gây ra nhiều hệ lụy không đáng có.

Xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai an toàn tuyệt đối

Ảnh hưởng đến khoái cảm: Là phương pháp giao hợp ngắt quãng vì vẫn giao hợp bình thường, khi sắp xuất tinh mới rút dương vật để phóng tinh ra bên ngoài âm đạo nhưng phương pháp này không an toàn vì tinh trùng vẫn có trong một hai giọt dịch đầu tiên được giải phóng. Quan trọng hơn, vì đến cao trào mà phải ngắt quãng nên ảnh hưởng đến khoái cảm của cả nam và nữ.

Gây bệnh di tinh: Khi “yêu” người đàn ông ở trạng thái hưng phấn và “lên đỉnh” chính là cao trào. Trước khi xuất tinh mà vội vàng “thu súng” thì giống như đến cao trào mà vội rút lui, sẽ khiến thần kinh trung ương bị kích thích và làm rối loạn cơ quan điều khiển xuất tinh. Tình trạng này kéo dài dễ dẫn đến bệnh di tinh –  tinh dịch xuất ra tự nhiên dù không có khoái cảm, kích thích và diễn ra nhiều hơn 2-3 lần trong 1 tháng.

Liệt dương: Cơ chế cương dương được kiểm soát bằng một hệ thống thần kinh tự động. Từ dây thần kinh đối giao cảm đến vùng thần kinh ở thể hang chạy phía dưới, hệ thống thần kinh cảm giác và vận động đến đường dẫn truyền thần kinh khác từ vỏ não xuống dương vật. Trong đó, đường dẫn truyền thần kinh (dẫn những yếu tố gây cương tâm lý như những kích thích nhận được từ mắt, tai, mũi) vừa là nguyên nhân gây cương cũng vừa làm liệt hay rối loạn chức năng cương dương.

Vì thế, khi đạt đến cực khoái, thần kinh bị kích thích cao độ, nhịp tim nhanh, huyết áp tăng cao vậy nên nếu bị ngắt quãng đột ngột sẽ có thể gây “sốc” tâm lý, lâu dài khiến chức năng chỉ đạo “chuyện ấy” của não bộ “chán nản”, lúc đó có muốn “bảo” cũng không được.

Xuất tinh ngoài là một biện pháp không hẳn đã an toàn cho việc tránh thai. Nếu chưa thực sự sẵn sàng cho việc có con, các cặp đôi nên sử dụng bao cao su là biện pháp tốt nhất, hiệu quả nhất bảo vệ cả hai trước những điều bản thân không mong muốn.

(Tổng hợp)

Tin bổ ích khác

Sử dụng bao cao su có làm giảm khoái cảm?... Có rất nhiều quan niệm khác nhau về chuyện đó. Tuy nhiên, có những quan niệm mà bạn chắc đúng có khi lại hoàn toàn sai. 'Yêu' càng lâu thì càng chất ...
Khoái cảm và cực khoái có khác nhau? Có nhiều ý kiến về món quà tinh dục của phụ nữ, tựu trung xoay quanh việc phân định hai khái niệm: khoái cảm và cực khoái (còn có cách chia cực khoái ...
Hiện tượng mộng tinh và di tinh Nhiều người lớn tuổi lo lắng hỏi về trường hợp con cháu trong nhà, là nam thanh niên ở giai đoạn dậy thì, hay gặp tình trạng mộng tinh, sợ rằng bị như...
Di tinh: hiện tượng bình thường hay bệnh lý?... Theo từ điển y học Flammarion, di tinh là tình trạng tinh dịch chảy ra ngoài khi không có giao hợp, không có sự cương cứng hoặc kích thích tình dục; n...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here