Tình dục cũng có thể làm bạn bị dị ứng

0
204

Tình dục không chỉ có một cảm xúc là hạnh phúc và sung sướng. Trên thế giới, có rất nhiều người phải đối mặt với những tình trạng khổ sở do tình dục gây ra.

Theo nghĩa đen nó có nghĩa là quan hệ tình dục có thể làm cho bạn bị dị ứng, cảm cúm.

Đó là một kịch bản ác mộng đối với hầu hết nam giới thậm chí ngay cả khi nó mới chỉ là tưởng tượng đi chăng nữa. Nhưng một số ít người đàn ông trên thế giới lại đang phải trải qua tình trạng đó một cách thực sự. Ngay sau khi xuất tinh, những người đàn ông phải đối mặt với các triệu chứng giống như dị ứng: sốt, chảy nước mũi, lãnh đạm, cứng khớp, mất trí nhớ ngắn hạn. Các nhà nghiên cứu đã đặt tên nó nó là “Hội chứng bệnh do cực khoái” và chỉ nhắc tới nó thôi cũng đã tạo ra một sự khiếp đảm.

Jason, 31 tuổi, kĩ sư phần mềm từ  Colorado, đã phải trải qua tình trạng đó ngay trong lần đầu tiên tới tuổi dậy thì. Cho dù đó là thông qua quan hệ tình dục, thủ dâm hoặc mộng tinh ban đêm tất cả đều khiến Jason bị dị ứng sau khi xuất tinh 20 phút và thường kéo dài tới 2 tuần. Chỉnh bởi vì thế mà nó làm giết chết những ham muốn tình dục trong anh.

Sau khi được cho là một căn bệnh tâm lý, nghiên cứu tại Hà Lan gần đây cho rằng việc bị cúm có thể là do dị ứng với tinh dục. Một nhóm nghiên cứu Đại học Utretcht nghiên cứu trên 33 ngừoi đàn ông Hà Lan đã kiểm tra hội chứng bệnh do cực khoái gây ra bằng cách cho họ chích thử lên da một loại dung dịch là sự pha loãng tinh dịch của chính họ. 88% những người đàn ông đã thử nghiệm dương tính với dị ứng.

Trong một số nghiên cứu tiếp theo, các nhà nghiên cứu tiêm hai trong số những người đàn đã tham gia thí nghiệm trên với một số lượng tinh dịch của họ tăng lên để họ dần dần có thể xây dựng khả năng chống chịu dị ứng. Với một liều lượng đủ, sau 3 năm, cả hai người đàn ông đó đã giảm đáng kể các triệu chứng dị ứng gây cúm của họ.

Tuy nhiên, một số chuyên gia nghi ngờ rằng, dị ứng chỉ là một hình thức để đổ lỗi. Trong thực tế, David Resnick,  giám đốc của Trung Tâm dị ứng tại New York-Presbyterian Hospital Columbia, cho biết quan niệm của người đàn ông dị ứng với tinh dịch của họ gần như không thể. Trong khi phụ nữ có thể có dị ứng với tinh dịch của nam giới nhưng với nam giới điều này rất khó xảy ra. Bởi nếu một người đàn ông dị ứng với tinh dịch của mình thì trong quá trình “sản xuất” tinh dịch họ đã có một phản ứng dị ứng với tuyến tiền liệt của mình chứ không thể bình thường như vậy được.

Vậy thì điều gì gây ra tình trạng dị ứng, cảm cúm ở nam giới sau khi quan hệ? Jonathan Bernstein,  giáo sư y khoa tại Đại học Cincinnati, đã cho rằng những người đàn ông mặc dù khi kiểm tra dương tính với tinh dục của họ nhưng không nhất thiết đó là do dị ứng với tinh dịch. Nó không phải là một phản ứng miễn dịch.

Trở lại với anh Jason. Anh đã sống một cuộc sống tương đối bình thường bạn gái của mình. Anh hiểu vấn đề của mình và không quá coi quan trọng chuyện không có quan hệ tình dục. Mặc dù anh ấy chấp nhận sống độc thân nhưng chắc chắn nó không hề dễ dàng: “Bạn biết đấy điều đó thật khó khăn với một người đàn ông nhất là khi chúng ta còn trẻ. Trong độ tuổi 20 của chúng tôi, chúng tôi muốn có quan hệ tình dục thường xuyên, và nếu chúng ta chờ đợi hai tuần, đó là một thời gian dài! Nhưng nếu bạn dị ứng với việc quan hệ tình dục bạn luôn luôn phải đối mặt với những triệu chứng khủng khiếp. Bạn cảm thấy kinh khủng và lại muốn quan hệ tình dục để được xoa dịu đi những khó chịu. Đó là một vòng luẩn quẩn giống như một người sử dụng ma túy vậy. “.

Vì vậy, làm thế nào để đối phó với cuộc sống độc thân khi bạn không may mắc phải hiện tượng dị ứng khi quan hệ tình dục? Bạn cần phải giúp đối tác của bạn hiểu đúng về việc mối quan hệ của hai người vẫn có ý nghĩa ngay cả khi không có hoạt động tình dục. Để duy trì các mối quan hệ mà không có quan hệ tình dục, bạn cần phải làm những việc nhỏ nhưng có ý nghĩa như dành thời gian cho đối tác nhiều hơn, thể hiện những cử chỉ thân mât, tặng những món quà nhỏ để nói lên rằng bạn luôn đánh giá cao nàng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể có những sự kết nối về thể xác mà không phải là hoạt động tình dục. Đó là một lời khuyên hữu ích ngay cả đối với những người gặp nhiều vấn đề trục trặc khác trong quan hệ tình dục dẫn tới “chuyện ấy” không thể như ý muốn. Hãy học cách liên kết cảm xúc cùng nhau. Đó thực sự là một giải pháp.

(Eva)

Tin bổ ích khác

Những yếu tố tiềm ẩn gây bệnh xuất tinh sớm... Trung bình cứ 37 đàn ông thì có 1 người mắc bệnh xuất tinh sớm nh­ưng phần lớn lại ngại nói đến vì xấu hổ. Theo nghiên cứu thì bệnh rối loạn tình dục ...
12% phụ nữ bị dị ứng tinh dịch Một nghiên cứu mới cho thấy trên 12% phụ nữ có thể bị dị ứng tinh dịch với các triệu chứng khác nhau, từ bị kích thích, ngứa, đi tiểu rát, chàm, cho đ...
Dấu hiệu cảnh báo suy giảm testosterone ở nam giới... Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sự thiếu hụt testosterone có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, loãng xư...
Dấu hiệu lãnh cảm ở nam giới Khi nói đến lãnh cảm, người ta thường nghĩ việc “thờ ơ chăn gối” chỉ xảy ra với phụ nữ. Thế nhưng, ở nam giới, tình trạng này cũng không hiếm. Bác sĩ ...