Bổ sung sắt và kẽm giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

0
360

Hội chứng tiền kinh nguyệt (HCTKN) ảnh hưởng đến khoảng 8-15% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và được đặc trưng bởi các triệu chứng thể chất và cảm xúc khác nhau như căng vú, thèm ăn, mệt mỏi và ủ rũ.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Massachusetts-Amherst thấy rằng phụ nữ hấp thu sắt nhiều hơn 20mg mỗi ngày được chẩn đoán là có nguy cơ mắc các triệu chứng tiền kinh nguyệt thấp hơn những người phụ nữ hấp thụ sắt ít hơn khoảng 10mg một ngày. Để có được lượng sắt cao đó, phụ nữ chỉ cần ăn 128g ngũ cốc mỗi ngày để tăng cường chất sắt, bởi vì lượng ngũ cốc này chứa hàm lượng sắt lên tới 24mg.

Bổ sung sắt giúp giảm triệu chứng tiền kinh nguyệt

Chế độ ăn uống ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của triệu chứng tiền kinh nguyệt, tức là nó có thể làm tăng hoặc giảm bớt mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng này. Ví dụ, chế độ ăn nhiều thực phẩm giàu canxi có thể làm giảm nguy cơ của HCTKN, nhưng vai trò của các khoáng chất khác trong việc ngăn ngừa các triệu chứng này lại ít được biết đến.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu tại Đại học Massachusetts-Amherst đã xem xét ba bộ câu hỏi về tần số tiêu thụ thực phẩm được thu thập trong khoảng thời gian 10 năm từ hơn 3.000 phụ nữ Mỹ ở độ tuổi từ 25 đến 42. Các nhà nghiên cứu đã so sánh những khoáng chất từ thực phẩm cũng như bổ sung của gần 1.060 phụ nữ đã được chẩn đoán với HCTKN và 1.970 phụ nữ, những người có rất ít các triệu chứng HCTKN. Các yếu tố khác liên quan đến HCTKN, chẳng hạn như độ tuổi của người phụ nữ, trọng lượng, lịch sử mang thai, sử dụng thuốc tránh thai, hút thuốc và thói quen tập thể dục… cũng được đem ra để nghiên cứu.

“Chúng tôi đã ngạc nhiên bởi những phát hiện của chúng tôi về chất sắt vì không có nghiên cứu trước đây về mối quan hệ này”, tác giả nghiên cứu Elizabeth Bertone-Johnson, Sc.D., một giáo sư về dịch tễ học tại UMass Amherst nói. Tuy nhiên, không phải tất cả các chế độ ăn uống nhiều sắt đều giống nhau. Đó chủ yếu là sắt được tìm thấy trong thức ăn thực vật và bổ sung, chúng làm giảm cơ hội phát triển HCTKN ở phụ nữ. Trong khi đó sắt có trong thịt động vật như thịt đỏ, gia cầm lại không có tác dụng tương tự.

Nghiên cứu này, được công bố trực tuyến vào cuối tháng 2 năm 2013 trong tạp chí American Journal of Epidemiology, dữ liệu đánh giá 8 khoáng chất khác nhau.

Ngoài sắt là khoáng sản được chứng minh là cải thiện các triệu chứng HCTKN, nghiên cứu còn phát hiện một số bằng chứng cho thấy lượng hấp thụ kẽm lớn hơn 15mg một ngày được liên kết với nguy cơ thấp hơn của HCTKN. Nhưng hiệu ứng này chỉ được nhìn thấy đối với kẽm bổ sung, không phải từ nguồn thực phẩm.

Bertone-Johnson cho biết: Họ phát hiện thấy nguy cơ bị HCTKN gia tăng 46% ở những người phụ nữ hấp thụ khoảng 3.700mg kẽm mỗi ngày. Kết quả này được so sánh với những phụ nữ tiêu thụ lượng kẽm thấp, khoảng 2.300mg. Kẽm được tìm thấy trong các loại thực phẩm như khoai lang, chuối và nước cam, có thể làm tăng cơ hội phát triển HCTKN ở phụ nữ thông qua việc thúc đẩy mức độ của một loại hormone liên quan đến khả năng giữ nước. Khoáng chất này cũng có thể đóng góp vào các triệu chứng khác về thể chất và cảm xúc, chẳng hạn như trầm cảm, đầy hơi và khó chịu.

(Afamily)

Thông tin sản phẩm: Fogyma – phòng và điều trị thiếu máu do thiếu sắt

Thành phần:

Mỗi ống (10ml) chứa:

Sắt: 50.000mg (dạng Sắt (III) hydroxide polymaltose)

Đặc tính:

Sắt là nguyên tố vi lượng quan trọng có mối liên hệ mật thiết với bệnh thiếu máu. Là thành phần cấu tạo nên Hemoglobin có tác dụng đưa Oxy đi khắp cơ thể. Thiếu máu gây nên các triệu chứng như thở hổn hển, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi.

Trong thời kỳ mang thai, thể tích máu tăng lên, do đó tăng nhu cầu về sắt. Dự trữ sắt trong cơ thể phụ nữ có thai lúc này không đáp ứng đủ để tạo hồng cầu nuôi dưỡng thai nhi.

Fogyma với thành phần Sắt (III) Hydroxide Polymaltose là phức hợp hữu cơ có vị dễ uống, tỷ lệ hấp thu cao, do đó hiệu quả điều trị cao, không ảnh hưởng tới dạ dày, ít gây táo bón; không tương tác với các thuốc có khả năng tạo phức chelate; không chuyển đổi màu răng và cảm giác dễ chịu khi sử dụng, không có vị tanh kim loại…

thuoc fogyma

Công dụng: Phòng và hỗ trợ điều trị thiếu máu do thiếu sắt

Đối tượng sử dụng:

Phụ nữ mang thai

Phụ nữ cho con bú

Người suy dinh dưỡng

Người bệnh sau cắt dạ dày

Cách dùng:

Uống 1 ống/ngày

Uống trước bữa ăn 1 giờ

Tư vấn sản phẩm: 1900545518 (giờ hành chính) hoặc xem chi tiết tại website vnp.com.vn

Tin bổ ích khác

FOGYMA hỗ trợ điều trị thiếu máu do thiếu sắt... Thành phần:Mỗi ống (10ml) chứa:Sắt.......................................................... 50.000mg(dạng Sắt (III) hydroxide polymaltose...
Dấu hiệu cơ thể đang thiếu sắt và cách khắc phục... Nhiều người trong chúng ta, trong đó phụ nữ chiếm đến 9% bị thiếu sắt. Đây là một nguyên tố vi lượng thiết yếu cho cơ thể bởi sắt có mối liên hệ mật t...
Bổ sung sắt một cách hợp lý Sắt là một trong những vi chất quan trọng đối với cơ thể. Sắt tham gia vào quá trình tổng hợp hồng cầu, hỗ trợ vận chuyển oxy đến các tế bào. Sắt cũng...
Những dấu hiệu cơ thể đang thiếu máu Thiếu máu là tình trạng có ít số lượng hồng cầu hay ít số lượng hemoglobin hơn bình thường trong máu. Thiếu máu có thể do stress, di truyền hay những ...