Có thể trì hoãn chu kỳ kinh nguyệt

0
855

Đôi khi vì một lý do nào đó mà người phụ nữ muốn trì hoãn chu kì kinh nguyệt của mình, chẳng hạn như trong chuyến đi nghỉ, trong đám cưới, trong các sự kiện quan trọng… Điều này tưởng chừng khó khăn nhưng không phải là không làm được.

Trì hoãn ngày có kinh nguyệt chính là trì hoãn sự rụng trứng. Khi trứng không rụng thì sẽ dẫn đến trì hoãn việc phát hành trứng từ buồng trứng. Bằng cách này, lớp niêm mạc của máu sẽ ở lại trong tử cung và bạn sẽ không có chu kì kinh nguyệt trong tháng đó.

Uống thuốc tránh thai là một giải pháp tốt nhất để các chị em có thể yên tâm trong những ngày quan trọng mà không lo “đèn đỏ” bất ngờ xuất hiện.

thuoc tranh thaiCách sử dụng

– Đối với những phụ nữ đang uống thuốc tránh thai, việc dời ngày kinh thật dễ dàng. Trường hợp uống thuốc loại 21 viên, thay vì nghỉ 7 ngày, ta không nghỉ mà tiếp tục uống luôn vỉ tiếp theo. Khi nào thuận tiện, ta tạm ngưng uống thì sau 3 – 5 ngày sau, hiện tượng ra kinh bình thường.  Trường hợp uống thuốc loại vỉ có 28 viên thì trong đó có 7 viên khác màu, đó là viên thuốc bổ sắt, ta không nên uống mà tiếp tục uống vỉ tiếp theo.

– Đối với những phụ nữ không uống thuốc tránh thai, việc dời ngày kinh hay nhất là uống ngay từ lúc có kinh ngày đầu tiên và uống liên tục mỗi ngày 1 viên vào 1 giờ nhất định trong vòng 3 tuần, loại vỉ 21 viên. Sau đó, uống tiếp luôn 1 tuần nữa, việc dời ngày kinh sẽ được như ý. Sau khi ngưng uống thuốc, hiện tượng ra kinh sẽ xảy ra sau đó vài ngày.

– Trường hợp phụ nữ trẻ chưa lập gia đình, không để ý việc theo dõi ngày kinh, bây giờ muốn dời ngày kinh, mà thời điểm hành kinh qua rồi, thì ta vẫn có thể uống viên tránh thai vào thời điểm trước có kinh 2 tuần, mỗi ngày uống 1 viên loại vỉ 21 viên và uống liên tục trong 3 tuần rồi ngưng.

Tác dụng phụ

Những tác dụng phụ thường gặp khi uống thuốc là:

Buồn nôn, nhức đầu, lên cân nhẹ, căng ngực, thay đổi tâm tính, có thể ra huyết âm đạo ít ở giữa thời điểm uống thuốc. Khi uống thuốc tránh thai để dời ngày kinh, không nên uống chung các loại thuốc sau: thuốc chống co giật, barbiturate, tetracycline, rifampicin, than hoạt, một số thuốc nhuận trường, các thuốc trị đái tháo đường vì sẽ làm giảm tác dụng của thuốc.

Không nên lạm dụng

– Với những bạn chưa từng dùng thuốc tránh thai thì nên đi khám để được tư vấn sử dụng thuốc. Nếu bạn trên 90kg, bạn nghiện thuốc lá, hay đang sử dụng một loại thuốc khác thì hiệu quả sẽ không được như ý.

– Sử dụng thuốc tránh thai tuỳ tiện sẽ là cực kỳ nguy hiểm nếu người đó thuộc nhóm không được dùng như đang có thai hay không biết mình đang có thai, bệnh huyết khối tĩnh mạch…

– Không nên thường xuyên sử dụng cách lùi ngày “đèn đỏ” này. Khi đưa thuốc vào cơ thể, bạn sẽ làm thay đổi hàm lượng các nội tiết tố.

– Sử dụng thường xuyên, cơ thể không kịp thích ứng sẽ dẫn đến rối loạn nội tiết. Nên tốt nhất là bạn thuận theo lẽ tự nhiên, hoặc dùng tampon hay divacup. Hiệu quả cũng cao, có thể thoải mái đi chơi, đi tắm biển…

– Uống thuốc tránh thai để dời ngày “đèn đỏ” thì bạn vẫn có thể… có thai như thường. Vì khi uống với liều thấp, ngắn ngày, thuốc không có tác dụng tránh thai. Tác dụng này chỉ có khi uống trên 7 ngày.

(Megafun)

Tin bổ ích khác

Thực phẩm bồi bổ cho các sĩ tử Bác sĩ Đinh Thị Kim Liên, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng Lâm sàng (Bệnh viện Bạch Mai), cho biết, quan trọng nhất để giữ  sức khỏe cho sĩ tử trong mùa ...
Lạ miệng với gỏi bắp bò trộn cần tây... Bắp bò và cần tây không chỉ thích hợp cho món xào mà còn rất "bắt miệng" trong món gỏi.Nguyên liệu:300g bắp bò cắt sợi vừa1 quả dưa leo đã...
Các dấu hiệu nguy hiểm trong thai kỳ Để bảo vệ sự an toàn của cả mẹ và bé trong quá trình mang thai, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay nếu nhận thấy có các dấu hiệu này. Bạn đã có những kiến t...
POWER MAX – Tăng cường tuần hoàn não, nâng c... Thành phần: Mỗi viên nang mềm có chứa:Cao rau đắng biển (Bacopa monnieri extract) 200,0 mg, Quercetin: 50,0 mg, Vinpocetin: 3,0 mg, Cao bạch q...