Khám phá thú vị về bộ ngực phụ nữ

0
143

Là hiện thân đầy tinh túy cho sự gợi cảm của người phụ nữ, từ xưa tới nay bộ ngực đã mê hoặc đồng thời làm cả nhân loại bối rối về những điều bí ẩn xung quanh nó.

1. Cấu tạo của bộ ngực

Ngực trung bình nặng khoảng 0,5kg. Mỗi bên ngực có khoảng 4 – 5% chất béo cơ thể và bằng 1% của tổng số trọng lượng cơ thể của một người phụ nữ trung bình.

Ngực của người XX chứa từ 15 – 20 tiểu thùy được lấp đầy bởi các khoang rỗng được gọi là phế nang, đó chính là nơi tiết ra sữa.
Những tiểu thùy này được liên kết bằng các ống dẫn để đưa sữa đến núm vú. Phần còn lại của bộ ngực gồm chất béo, dây chằng và các mô liên kết có nhiệm vụ giữ vững vị trí của tuyến sữa.

2. Kích cỡ của bộ ngực

Các nhà khoa học đã chỉ ra được rằng, có 7 dấu hiệu về gene có liên quan đến đến kích cỡ bộ ngực của mỗi người, 2 trong số đó có liên hệ với căn bệnh ung thư vú.

Nhưng điều đó hoàn toàn không có nghĩa là kích cỡ của bộ ngực tỉ lệ thuận với nguy cơ mắc chứng ung thư vú.

3. Ngực bên trái thường lớn hơn

Điều này tuy khó có thể nhận thấy nhưng sự thật là ngực bên trái luôn luôn lớn hơn so với ngực bên phải. Hai bên ngực không bao giờ bằng nhau, đầu ngực cũng có kích thước khác nhau và cũng theo hướng khác nhau.

4. XX đều có lông đầu ngực

Mặc dù nhiều người cho rằng, lông thường chỉ có ở ngực đàn ông, nhưng ít ai biết rằng phụ nữ có lông ở núi đôi. Mỗi phụ nữ có khoảng từ 2 – 15 sợi lông ngực màu sẫm ở đầu ngực. Nếu da và tóc của bạn càng đen thì lông ở đầu ngực càng sẫm, đầu ngực dễ bị sưng và mọc mụn.

5. Sự trùng xuống của bộ ngực

Khi trở thành một người mẹ, bộ ngực của người phụ nữ lớn hơn và sau quá trình nuôi con bằng sữa mẹ, bộ ngực dễ có xu hướng võng xuống. Nhưng sự thực là mang thai dễ khiến cho bộ ngực mất đi dáng vẻ vốn có hơn là việc cho con bú.

Khi mà bộ ngực trở nên to, nặng hơn, các dây chằng và vùng da ở đây giãn ra, không thể kịp co lại khi bộ ngực bị thu nhỏ lại.

Hút thuốc cũng là một nguyên nhân khiến ngực chảy xệ bởi nó sẽ giết chết các protein giúp ngực giữ được tính co giãn, đàn hồi vốn có.6.

6. Có phải cứ to là tốt?

Theo thống kê của Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Hoa Kỳ, phẫu thuật nâng ngực là một trong những gói phẫu thuật phổ biến nhất. Ngoài lợi ích nâng cao niềm tự hào của một cô gái về cơ thể mình thì phẫu thuật ngực chứa rất nhiều rủi ro, trong đó có phản ứng với thuốc gây mê, sự tích tụ máu và cả nhiễm trùng.
(Kênh 14)

Tin bổ ích khác

Khi nào bạn cần thay đổi áo ngực? Hầu như rất ít phụ nữ biết thời điểm nào nên cho một áo ngực cũ nghỉ hưu và thay thế bằng việc tân trang một áo ngực mới.Áo ngực phù hợp giúp b...
Khám phá thú vị về “núi đôi” Bộ ngực là nơi thể hiện vẻ nữ tính, duyên dáng và vẻ đẹp thẩm mỹ của cơ thể phụ nữ. Dưới đây là 10 khám phá thú vị về “núi đôi”. Hai bầu ngực không đ...
Mách bạn gái cách chăm sóc “núi đôi”... Mọi phụ nữ đều muốn núi đôi nở nang, nhưng chăm sóc núi đôi để phòng ngừa các bệnh cũng như dấu hiệu lão hóa là rất quan trọng. Chăm sóc núi đôi là r...
Chăm sóc “núi đôi” khi bầu bí Sự thay đổi hormone trong thời gian mang thai sẽ dẫn đến nhiều thay đổi bất ngờ trong cơ thể bạn và trong đó không thể không kể đến ‘núi đôi’. Đây là ...
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here