Kinh nguyệt giúp phụ nữ trẻ lâu và khỏe mạnh

0
237

Từ trước đến nay, phụ nữ vẫn coi kinh nguyệt là một sự bất tiện, sự thiệt thòi do lỗi của tạo hóa nhưng trên thực tế, chính kinh nguyệt lại mang lại rất nhiều lợi ích đầy bất ngờ cho họ. Bạn trẻ lâu, bạn mãn nguyện hơn khi làm chuyện ấy cùng chồng…, đó là những lợi ích của chu kỳ kinh nguyệt mà có thể bạn chưa biết.

Kinh nguyệt làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ

Làm chậm quá trình lão hóa: Theo tiến sĩ Thomas Perls, một chuyên gia về tuổi thọ hàng đầu của Mỹ, phụ nữ lão hóa chậm hơn đàn ông do kinh nguyệt làm mất chất sắt trong cơ thể họ. Chất sắt nuôi các gốc tự do nên làm tăng nguy cơ bị bệnh tim, đột quỵ và Alzheimer (suy giảm thần kinh). Việc mất chất sắt tuy khiến chị em dễ thiếu máu nhưng lại có thể giúp kéo dài tuổi thọ. Đây có lẽ là một trong những lý do khiến phụ nữ sống lâu hơn đàn ông.

Báo hiệu tình trạng sức khỏe: Tiến sĩ Lauri Grossman, Chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu Y học và con người Mỹ, cho biết, khi phụ nữ bị hành kinh, màu, mùi và kết cấu của máu kinh có thể cung cấp thông tin quý giá về tình trạng sức khỏe của họ. Máu kinh có thể cho bạn biết những dấu hiệu sớm về nguy cơ phát triển bệnh tật để từ đó sớm có biện pháp phòng ngừa.

Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn là dấu hiệu tốt nhất cho biết sự  cân bằng hormone trong cơ thể miễn là bạn không đang có thai, cho con bú hoặc đang ở độ tuổi mãn kinh.

Thỏa mãn hơn trong chuyện chăn gối: Trong suốt chu kỳ kinh nguyệt, lượng testosterone sẽ tăng và cải thiện khả năng ân ái. Điều này giúp cho chuyện chăn gối ở phụ nữ trở nên tuyệt hơn.

Tuy nhiên, tiến sĩ Booth cảnh báo, ngay trong những ngày đặc biệt này, phụ nữ vẫn có thể mang thai.

Giảm sưng phù: Một hoặc hai ngày sau khi chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu, lượng progesterone giảm. Đây là một loại hormone làm tăng sự giữ nước và giảm việc trao đổi chất. Do đó, tình trạng sưng phù giảm, quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra tốt hơn.

(Theo Afamily)

Tin bổ ích khác

SANOKSAS ÍCH MẪU – Lợi ích tối ưu cho phụ nữ... Là một người phụ nữ, bạn không tránh khỏi những lo lắng và rắc rối xung quanh chuyện “đến tháng” hay còn gọi là chuyện kinh nguyệt. Kinh nguyệt là hi...
Chọn phương pháp tránh thai phù hợp từng độ tuổi... Tính hiệu quả của giải pháp ngừa thai hormone hiện nay cao hơn 99%. Tuy nhiên việc áp dụng bắt buộc phải an toàn. Không thể gây ra tác dụng phụ tiêu c...
Tránh thai dựa vào ngày “an toàn” thật sự không an... Nhiều phụ nữ tin rằng vào những ngày hành kinh hay trong giai đoạn đầu và cuối của chu kỳ kinh thì quan hệ tình dục sẽ không có thai. Còn ngày dễ có t...
Mách chị em cách tính ngày rụng trứng chính xác nh... Việc tính được ngày trứng rụng sẽ giúp các cặp đôi dễ dàng thụ thai hơn, đặc biệt với những cặp đôi hiếm muộn. Tuy nhiên, việc tính ngày rụng trứng kh...