Phụ nữ hút thuốc lá tăng nguy cơ mắc bệnh tim

0
229

Các nhà khoa học khẳng định, những phụ nữ hút thuốc lá, dù chỉ một điếu một ngày, cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tử vong do nhiều lý do.

phu-nu-hut-thuoc-la-tang-nguy-co-mac-benh-tim

Hút thuốc lá ở phụ nữ trẻ dần trở thành xu hướng trong xã hội. Ảnh: Daily Mail

Health Day công bố kết quả nghiên cứu khoa học của các nhà nghiên cứu của Đại học Texas, hút thuốc lá đang trở thành một xu hướng trong xã hội của những phụ nữ trẻ.

Tiến sĩ Carole Holahan, một thành viên của nhóm nghiên cứu, cho biết, các nhà khoa học đã thử nghiệm gần 9.800 phụ nữ có độ tuổi từ 18 đến 25 trong một cuộc điều tra của chính phủ liên bang vào năm 2011.

Họ thống kê, gần 20% người tham gia thí nghiệm và khoảng 60% người hút thuốc lá trên thế giới hiện nay đang sử dụng thuốc với liều nhẹ, trong đó, họ hút tối đa 5 điếu một ngày. Họ tìm thấy gần một nửa người hút thuốc hiện nay không hút thuốc mỗi ngày. So với người hút thuốc khá, những người này sẽ hút liều nhẹ hơn nhưng với tần suất liên tục.

Tiến sĩ Len Horovits, một chuyên gia về phổi tại Bệnh viện Lenox Hill tại thành phố New York, trả lời phỏng vấn Health Day, hút thuốc lá liều thấp vẫn tiềm ẩn những nguy cơ về sức khỏe.

“Nhóm phụ nữ trẻ hút thuốc lá nhẹ vẫn có thể tăng gấp 3 lần nguy cơ mắc bệnh tim”, ông nhấn mạnh.

Theo một nghiên cứu Heart Foundation của Anh công bố vào năm 2014, những người hút thuốc, dù chỉ một điễu một ngày, cũng có thể gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim gấp 3 lần so với những người không bao giờ hút thuốc.

phu-nu-hut-thuoc-la-tang-nguy-co-mac-benh-tim

Sức khỏe của phụ nữ hút thuốc lá sẽ suy giảm nghiêm trọng. Ảnh: Daily Mail

Những người hút từ 1 đến 4 điếu sẽ tăng tỷ lệ mắc bệnh tim và tử vong do rất nhiều nguyên nhân. Các bác sĩ khẳng định, tỷ lệ ung thử phổi cũng tăng lên ở những phụ nữ đang hút thuốc ít nhất một điều một ngày.

Theo Cao Vũ/Nguoitieudung.com.vn

Tin bổ ích khác

Những phát hiện khó tin về tình dục Quan hệ tình dục là nhu cầu tất yếu mỗi con người. Tuy nhiên có rất nhiều phát hiện khó tin về tình dục khiến bạn giật mình.Nếu từ bỏ quan hệ tình dục...
Những lời khuyên hữu ích cho chuyện phòng the... ‘Quan hệ’ thường xuyên và hợp lý sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Dưới đây là những chỉ dẫn hợp lý giúp cho chuyện phòng the của bạn luôn tuyệt ...
Phụ nữ chiếm 20% các ca bệnh ung thư phổi... Ở phụ nữ, ung thư phổi ở nhóm đối tượng này chỉ xếp sau ung thư vú và ung thư cổ tử cung, đặc biệt số lượng chị em mắc bệnh này ngày càng tăng.1. Kinh...
Lạm dụng thuốc giảm đau khi đau bụng kinh có thể g... Nhiều bạn gái chia sẻ về hiện tượng đau bụng dữ dội khi bước vào ngày đèn đỏ. Các bạn cũng hay mách nhau bí quyết loại bỏ cơn đau bằng cách uống các ...