Phụ nữ hút thuốc lá tăng nguy cơ mắc bệnh tim

0
246

Các nhà khoa học khẳng định, những phụ nữ hút thuốc lá, dù chỉ một điếu một ngày, cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tử vong do nhiều lý do.

phu-nu-hut-thuoc-la-tang-nguy-co-mac-benh-tim

Hút thuốc lá ở phụ nữ trẻ dần trở thành xu hướng trong xã hội. Ảnh: Daily Mail

Health Day công bố kết quả nghiên cứu khoa học của các nhà nghiên cứu của Đại học Texas, hút thuốc lá đang trở thành một xu hướng trong xã hội của những phụ nữ trẻ.

Tiến sĩ Carole Holahan, một thành viên của nhóm nghiên cứu, cho biết, các nhà khoa học đã thử nghiệm gần 9.800 phụ nữ có độ tuổi từ 18 đến 25 trong một cuộc điều tra của chính phủ liên bang vào năm 2011.

Họ thống kê, gần 20% người tham gia thí nghiệm và khoảng 60% người hút thuốc lá trên thế giới hiện nay đang sử dụng thuốc với liều nhẹ, trong đó, họ hút tối đa 5 điếu một ngày. Họ tìm thấy gần một nửa người hút thuốc hiện nay không hút thuốc mỗi ngày. So với người hút thuốc khá, những người này sẽ hút liều nhẹ hơn nhưng với tần suất liên tục.

Tiến sĩ Len Horovits, một chuyên gia về phổi tại Bệnh viện Lenox Hill tại thành phố New York, trả lời phỏng vấn Health Day, hút thuốc lá liều thấp vẫn tiềm ẩn những nguy cơ về sức khỏe.

“Nhóm phụ nữ trẻ hút thuốc lá nhẹ vẫn có thể tăng gấp 3 lần nguy cơ mắc bệnh tim”, ông nhấn mạnh.

Theo một nghiên cứu Heart Foundation của Anh công bố vào năm 2014, những người hút thuốc, dù chỉ một điễu một ngày, cũng có thể gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim gấp 3 lần so với những người không bao giờ hút thuốc.

phu-nu-hut-thuoc-la-tang-nguy-co-mac-benh-tim

Sức khỏe của phụ nữ hút thuốc lá sẽ suy giảm nghiêm trọng. Ảnh: Daily Mail

Những người hút từ 1 đến 4 điếu sẽ tăng tỷ lệ mắc bệnh tim và tử vong do rất nhiều nguyên nhân. Các bác sĩ khẳng định, tỷ lệ ung thử phổi cũng tăng lên ở những phụ nữ đang hút thuốc ít nhất một điều một ngày.

Theo Cao Vũ/Nguoitieudung.com.vn

Tin bổ ích khác

Điều phụ nữ vẫn làm sau khi “lên đỉnh”... Điều chị em vẫn làm sau khi ‘lên đỉnh’ nhưng ít khi thừa nhậnAi cũng biết nam giới dễ đạt cực khoái hơn phụ nữ. Trên thực tế, 91% đàn ông ‘lên...
Phụ nữ chán “yêu” vì thiếu hormone nam... Cơ thể phụ nữ sản xuất ra một lượng nhỏ testosterone trong suốt cuộc đời, và chính loại hormone nam này khiến họ duy trì ham muốn tình dục ngay cả khi...
Bệnh nhồi máu cơ tim ở nữ dễ tử vong hơn nam giới... Khảo sát quy mô quốc tế của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Yale được báo cáo trong hội nghị của Liên đoàn Tim học Mỹ ở TP Chicago mới đây cho thấy tỉ lệ ...
5 dấu hiệu cảnh báo bệnh lạc nội mạc tử cung... Đau bụng, đau đầu, thay đổi tâm trạng… trong kỳ kinh nguyệt sẽ gây khó chịu đối với người bình thường và sẽ còn khó chịu, mệt mỏi hơn nhiều đối...