Tuyệt chiêu phòng tránh bệnh phụ khoa

0
193

Theo trích dẫn của tạp chí Idiva (Ấn Độ), để khắc phục một số vấn đề sức khỏe thường gặp ở phụ nữ, như suy giảm khả năng sinh sản, hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), ung thư buồng trứng, hoặc các triệu chứng mãn kinh… chị em hãy áp dụng các phương pháp tự nhiên dưới đây:

1. Tập yoga giúp hỗ trợ sinh sản

Khi chị em gặp khó khăn trong việc thụ thai, hãy áp dụng các phương pháp để giảm mức độ căng thẳng. Vì theo các chuyên gia, khi chị em bị căng thẳng sẽ kích thích cơ thể tiết ra các loại hormone có thể gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Một trong những phương pháp giúp giảm căng thẳng hiệu quả là chị em cần luyện tập yoga ít nhất 20 phút mỗi ngày.

v
Yoga hỗ trợ chị em trong vấn đề sinh sản

2. Tắm nắng giúp giảm hội chứng PMS

Theo giới chuyên môn, trước thời điểm hành kinh, cơ thể của phụ nữ thường tiết ra các loại hormone gây nên các triệu chứng khó chịu, làm ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như tình trạng thể chất. Để khắc phục vấn đề này, chị em nên tận dụng thời gian để tắm nắng mỗi ngày. Vì khi tắm nắng sẽ giúp cơ thể tổng hợp vitamin D, có tác dụng giúp giảm các triệu chứng khó chịu trong thời gian này.

3. Tập thể dục giúp ngừa triệu chứng mãn kinh

Một nghiên cứu mới cho biết, 85% phụ nữ có thể giúp giảm các triệu chứng mãn kinh và tăng cường sức khỏe bằng cách siêng năng tập thể dục. Ngoài việc mang lại sức khỏe, việc vận động thường xuyên còn giúp cải thiện tâm trạng ở phụ nữ mãn kinh, vốn ảnh hưởng bởi những thay đổi nội tiết tố quan trọng trong cơ thể của chị em trong giai đoạn này.

4. Mang thai và cho con bú giúp ngừa ung thư buồng trứng

Theo các chuyên gia, những phụ nữ kết hôn và có con trước thời điểm 28 tuổi có thể giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng. Nghiên cứu cho thấy, khi người phụ nữ mang thai và cho con bú trong lúc còn trẻ sẽ giúp kéo giảm nguy cơ ung thư buồng trứng giai đoạn sau này.

Cho con bú là cách giảm cân hiệu quả sau sinh
Cho con bú là cách giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

5. Chế độ ăn giúp ngừa ung thư cổ tử cung

Ngoài ung thư buồng trứng, chị em phụ nữ cũng thường đối diện với nguy cơ phát triển ung thư cổ tử cung. Nghiên cứu cho thấy, việc tăng cường tiêu thụ các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, vitamin A, C, E, B, folate, canxi, polyphenol và flavonoid trong chế độ ăn hàng ngày có thể giúp chị em ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này.

Lưu ý: Ngoài việc áp dụng các phương pháp trên, để tầm soát bệnh trong giai đoạn sớm, chị em nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe theo định kỳ. Bởi vì việc phát hiện bệnh trong giai đoạn sớm sẽ giúp cho quá trình điều trị mang lại hiệu quả cao hơn, đặc biệt là đối với bệnh ung thư buồng trứng và ung thư cổ tử cung.

(Phunuonline)