Bổ sung dưỡng chất giúp dễ sinh con và hạn chế sảy thai

0
178

Các chuyên gia y tế đã đưa ra lời khuyên giúp các cặp vợ chồng có chế độ dinh dưỡng tốt nhất giúp dễ sinh con và hạn chế sảy thai.

Axít folic

Axít folic là thành phần rất quan trọng trong họ nhà vitamin B-chất cần thiết để sản sinh vật liệu di truyền DNA và RNA. Cùng với vitamin B12, axít folic giúp cho mã di truyền của trẻ không bị thay đổi. Bạn cũng nhớ rằng, chỉ riêng axít folic vẫn chưa đủ khi bạn muốn mang thai. Tất cả vitamin B đều cần thiết cho thời kì tiền mang thai. Các nghiên cứu đã phát hiện thấy, khi cho những phụ nữ khó khăn trong sinh con sử dụng axít folic thì khả năng thụ thai của họ đã tăng. Trong khi đó vitamin B được xác định là giúp cải thiện chất lượng tinh dịch ở đàn ông. Thực phẩm có chứa nhiều chất axit folic là rau cần, cải bắp, lạc, măng tây, súp lơ, thịt bò nạc.

Kẽm

Kẽm là chất quan trọng hàng đầu cho cả phụ nữ và đàn ông muốn sinh con. Hơn nữa, kẽm cần thiết cho cơ thể của phụ nữ “thu hút và giữ” hoóc môn sinh sản, hoóc môn sinh dục nữ (oestrogen) và hoóc môn giới tính duy trì thai(progesterone). Chất kẽm cũng rất quan trọng đối với người đàn ông, bởi vì nó giúp cho chất lượng tinh trùng tốt và tăng cường khả năng thụ thai khi gặp trứng. Các loại thực phẩm có chứa nhiều kẽm là tôm, cua, sò, hến, sữa ngũ cốc, thịt.


Selenium

Selenium là một chất chống oxi hoá giúp bảo vệ cơ thể của bạn trước chất hoá học nguy hiểm có tên gọi là free radical, do vậy mà nó giúp ngăn chặn sự đứt gãy nhiễm sắc thể-thủ phạm được cho là gây ra sẩy thai và làm trẻ sinh ra bị khuyết tật. Cơ thể nhận đầy đủ selenium cũng rất cần thiết để tạo tinh dịch tối đa. Các chuyên gia về sinh sản phát hiện thấy, những người đàn ông có lượng selenium thấp là những người có số lượng tinh trùng ít hơn những người bình thường.

Axít béo tinh chất

Những người đàn ông có lượng tinh dịch kém hoặc tinh dịch không bình thường là do họ có ít chất béo tinh chất ở prostaglandins. Các chất béo tinh chất có nhiều trong dầu ăn, lạc, dừa.

Vitamin E

Đây là một loại chất chống oxi hoá khác và được chứng minh là làm tăng khả năng thụ thai khi phụ nữ và đàn ông nhận đủ vitamin E. Những  người đàn ông điều trị vô sinh khi được cho sử dụng vitamin E cùng với người bạn đời thì khả năng thụ thai và sinh con của họ đã tăng từ 19-29%.

Vitamin C

Vitamin C cũng là chất chống oxi hoá, giúp tăng cường số lượng tinh dịch cho đàn ông, bảo vệ tinh dịch và DNA không bị tổn thương. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số loại DNA tổn thương trong tinh dịch làm cản trở cho quá trình thụ thai ở nơi đầu tiên hoặc nó có thể gây nguy cơ sẩy thai nếu như sự thụ thai diễn ra. .

Khoáng chất L-Arginine

Đây là một loại axít amin có nhiều trong thực phẩm và đầu của tinh trùng có chứa loại dinh dưỡng này. L-Arginine cũng có thể giúp cần thiết cho sản xuất tinh trùng. Chất L-Arginine cũng giúp làm tăng số lượng và chất lượng tinh dịch ở đàn ông.

Khoáng chất L-Carnitine

Các nghiên cứu cho thấy số lượng khoáng chất L-Carnitine trong tinh dịch càng cao thì lượng tinh dịch càng tốt và khả năng thụ thai càng cao.

Vitamin A

Vitamin A là chất chính hình thành lên da, xương và mắt đồng thời tạo ra các tế bào cơ bản giúp phát triển các cơ quan nội tạng của thai nhi. Phụ nữ mang thai thiếu vitamin A thường để lại những khiếm khuyết cho trẻ sau này, do vậy bạn phải ăn nhiều loại thực phẩm, rau quả, thậm chí cả các loại vitamin A bổ sung vào giai đoạn này. Thực phẩm giàu Vitamin A là dưa hấu, bí đỏ, đu đủ, quả đào, cà rốt.

Kế hoạch bổ sung các chất dinh dưỡng để giúp dễ sinh con

Dinh dưỡngPhụ nữĐàn ông
Axít Folic 400mcg
Kẽm30mg30mg
Selenium100mcg100mcg
Vitamin B6up to 50mgup to 50mg
Vitamin B12up to 50mcgup to 50mcg
Vitamin E300-400iu300-400iu
Vitamin C1000mg1000mg
Vitamin Aup to 2300iu
Manganese5mg5mg
L-arginine1000mg
L-carnitine100mg

Tin bổ ích khác

Thực phẩm tăng cường sức mạnh cho quý ông... Cuộc sống hiện đại ngày nay khiến cho nam giới có rất nhiều áp lực, thường phải tập trung lo công việc sự nghiệp mà bỏ quên việc chăm sóc sức khỏe. Đế...
Suy thận và viêm cầu thận ở bé Nhiều người cứ ngỡ người lớn mới bị suy thận, nhưng thực tế bệnh suy thận xảy ra ở mọi lứa tuổi. Nguyên nhân Suy thận xảy ra khi cấu trúc ở thận ...
Bà bầu nên tăng cường các loại thuốc bổ nào?... Mang thai có nghĩa là người mẹ phải cùng một lúc đảm bảo dinh dưỡng cho 2 cơ thể. Đó là bản thân cơ thể người mẹ và thêm một đứa con đang trong giai đ...
Tăng cân hợp lý trong thời kỳ mang thai Chuyện ăn uống trong giai đoạn mang thai có ý nghĩa vô cùng quan trọng vì quyết định thể trạng của bé sau này. Thế nhưng, đôi khi mẹ ăn nhiều và “khổn...