Chăm sóc “núi đôi” thời kỳ bầu bí

0
38

Trong giai đoạn mang thai, cơ thể người phụ nữ có những thay đổi về hàm lượng hormone, kéo theo đó là những thay đổi có liên quan đến gò bồng đào. Chính vì thế, bạn cần thay đổi cách chăm sóc “núi đôi’ trong giai đoạn này.

Lựa chọn áo ngực

Thường thì trong quá trình mang thai thì vòng ngực sẽ có dấu hiệu thay đổi về kích cỡ. Kích cỡ của “núi đôi” sẽ lớn hơn so với bình thường, vậy nên những chiếc áo ngực thời điểm trước đó không còn thích hợp nữa. Bởi khi mặc những chiếc áo ngực quá chật sẽ tạo cảm giác khó chịu khi mặc chúng.

Chăm sóc “núi đôi” trong kỳ bầu bí

Thay vào đó cần chọn loại áo ngực có kích cỡ lớn hơn, tạo cảm giác thoải mái khi mặc. Ngoài ra, khi chọn mua áo ngực bạn không nên mua nhiều chiếc cùng một lúc bởi sự phát triển thay đổi của kích thước bộ ngực trong giai đoạn mang thai có khác nhau rõ rệt qua từng giai đoạn.

Vì thế để lựa chọn cho mình được những chiếc áo ngực phù hợp nhất bạn hãy mua áo ngực thành 3 giai đoạn tương đương với 3 thời kỳ mang thai là giai đoạn 3 tháng đầu, 3 tháng tiếp theo và 3 tháng cuối.

Khắc phục khi nhũ hoa bị khô

Nhũ hoa khi mang thai có thể trở nên bị khô hơn so với bình thường, điều này là do hệ lụy của hormoen gây nên vì thế bạn không nên quá lo lắng.

Bạn cũng cần nhớ để không làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn thì bạn không nên dùng xà bông hoặc loại sữa tắm có kích ứng mạnh để tắm sẽ khiến cho vùng da nơi đây bị khô hơn so với bình thương.

Quan tâm tới chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn nói chung và vẻ đẹp của “núi đôi” nói riêng.

Trong giai đoạn mang thai “núi đôi” thường có dấu hiệu bị xệ xuống, vậy nên một chế độ ăn uống tăng cường rau xanh, trái cây là lời khuyên dành cho bà bầu trong trường hợp này.

Tiết sữa non

Bước vào giai đoạn 3 tháng cuối của thai kỳ, ‘núi đôi” có thể có dấu hiệu tiết ra sữa non khi mang thai. Ở cơ thể mỗi người thì lượng sữa non này là nhiều và ít khác nhau.

Nếu “núi đôi” có dấu hiệu tiết sữa non thì bạn hãy mặc loại áo ngực có khả năng thấm hút tốt thay vì những loại có đệm mút mỏng sẽ khiến sữa thấm ra ngoài áo.

Rạn da ở “núi đôi”

Hiện tượng này có thể xảy ra do kích cỡ của “núi đôi” có sự tăng lên nhanh chóng. Những vết rạn này có thể khiến bạn bối rối, nhưng rất tiếc là chẳng có phương pháp nào có thể loại trừ được chúng.

Việc dùng kem chống rạn da có thể chỉ làm cho những vết rạn này mờ đi mà thôi, còn để giúp chúng “biến mất” thì là điều không thể làm được.

Bên cạnh thoa kem bạn có thể thực hiện bài mát xa dành cho núi đôi với những động tác chậm rãi, nhẹ nhàng cũng là một cách giúp máu lưu thông dễ dàng, đem lại cảm giác thoải mái và đặc biệt giúp cho vùng da nơi đây được săn chắc.

Nguồn: VTC

Tin bổ ích khác

Bố trí đội cấp cứu lưu động tại các điểm tiêm chủn... Về việc tổ chức thực hiện buổi tiêm chủng, Bộ Y tế vừa có yêu cầu Sở Y tế các tỉnh phải bố trí các đội cấp cứu lưu động tại các điểm tiêm chủng để xử ...
Các bước đơn giản để xác định ngày rụng trứng... Những bước đơn giản dưới đây sẽ giúp chị em dễ dàng xác định được ngày rụng trứng. Ngày rụng trứng thường rơi vào khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ tính ...
Khám phá thú vị về bộ ngực phụ nữ Là hiện thân đầy tinh túy cho sự gợi cảm của người phụ nữ, từ xưa tới nay bộ ngực đã mê hoặc đồng thời làm cả nhân loại bối rối về những điều bí ẩn xu...
Không có bằng chứng vi-rút cúm A/H7N9 có thể gây đ... Thời gian qua, một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin báo nước ngoài khẳng định virus H7N9 lây từ người sang người. Đâu là cơ sở khoa học của ...
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here