Chất bôi trơn không làm giảm khả năng thụ thai

0
116

Các nhà khoa học tại Mỹ đã phát hiện chất bôi trơn âm đạo không ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, theo Reuters.

Nghiên cứu tiến hành tại Đại học Bắc Carolina (Mỹ) để tìm hiểu liệu chất bôi trơn âm đạo có liên quan đến khả năng sinh sản hay không.

Các nhà khoa học sử dụng dữ liệu thu thập từ năm 2008 – 2010 của công trình nghiên cứu “Thời điểm thụ thai” của Đại học Bắc Carolina, tìm hiểu các nhân tố ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ trong độ tuổi từ 30 – 44. Đã có 175 phụ nữ  đang trong thời gian đầu cố gắng thụ thai được khảo sát.

Chất bôi trơn âm đạo không ảnh hưởng khả năng thụ thai

Trong vòng sáu tháng, các nhà khoa học ghi nhận những lần các phụ nữ này quan hệ tình dục và liệu họ có sử dụng chất bôi trơn hay không.

Những phụ nữ này được chia thành hai nhóm. Một nhóm sử dụng thường xuyên chất bôi trơn với ít nhất là trong 50% số lần quan hệ tình dục. Nhóm còn lại chỉ thỉnh thoảng sử dụng.

Kết quả, những phụ nữ thường xuyên sử dụng chất bôi trơn âm đạo có tỷ lệ thụ thai tương ứng với những phụ nữ không sử dụng chất này.

63% tổng số phụ nữ trong cả hai nhóm đã thụ thai trong thời gian sáu tháng tiến hành nghiên cứu. Cụ thể, 73% số người trong nhóm có sử dụng thuốc bôi trơn đã thụ thai; và 68% số người trong nhóm không sử dụng thuốc bôi trơn thụ thai.

Nhóm nghiên cứu cũng kiểm tra tác dụng của thuốc bôi trơn trong những ngày trước và sau khi rụng trứng. Kết quả cũng cho thấy không có sự khác biệt nào về tỷ lệ thụ thai ở những phụ nữ  sử  dụng và không sử dụng chất bôi trơn.

Tiến sĩ Anne Steiner, người đứng đầu cuộc nghiên cứu cho biết, kết quả nghiên cứu rất có ý nghĩa đối với những cặp vợ chồng muốn thụ thai nhưng người vợ bị khô âm đạo và buộc phải sử dụng chất bôi trơn âm đạo.

Trong khi đó, tiến sĩ Agarwal Ashok, một nhà nghiên cứu tại Phòng khám Cleverland, bang Ohio (Mỹ) thì cho rằng phần lớn chất bôi trơn hiện đang bán trên thị trường có thể gây hại đến tinh trùng.

Do vậy, cần phải có nhiều cuộc nghiên cứu quy mô hơn để có thể khẳng định tính chính xác của cuộc nghiên cứu trên.

(Thanh Niên)

Tin bổ ích khác

Khắc phục nhanh hiện tượng chóng mặt Chóng mặt là một trong những triệu chứng của rối loạn tiền đình, gây nên ảo giác khó chịu xuất phát từ sự thay đổi hệ thống thăng bằng của cơ thể. Để ...
Cách dễ dàng tăng khả năng thụ thai Với một số vợ chồng, mang thai rất dễ dàng nhưng có những cặp vợ chồng lại rất khó khăn. Đôi khi các vấn đề này liên quan đến sinh lý như: rối loạn ch...
Khắc phục nhanh cơn mệt mỏi kéo dài Nếu biết nguyên nhân thì những cơn mệt mỏi kéo dài sẽ dễ dàng được khắc phục. Sau đây là một số nguyên nhân mệt mỏi thường gặp: 1. Ngủ không đủ giấc ...
Không phát hiện chất độc trong màng bọc thực phẩm... Kết quả kiểm nghiệm màng bọc thực phẩm trên thị trường tuy không phát hiện chất dẻo chứa chất gây vô sinh, tuy nhiên Cục ATTP cũng đưa ra cảnh báo, ng...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here