Chảy máu khi mang thai cần xử trí thế nào?

0
72

Chảy máu khi mang thai là điều không bình thường và sẽ khiến bà bầu lo lắng nhiều. Những thông tin sau đây sẽ giúp bà bầu cách xử lý để đảm bảo sức khỏe của mẹ và thai nhi

Biểu hiện

Biểu hiện thông thường nhất là không đau, chảy máu đều đặn dù không hoạt động gì. Máu thường chảy ra vào ban đêm. Lần chảy máu đầu tiên không nhiều. Có thể ngừng lại hoặc tiếp tục chảy, có thể chảy những giọt nhỏ và gây nên thiếu máu.

Thường thì dạ con được thư giãn, mềm và không có khu vực nào bị tổn thương được tìm thấy. Chứng thiếu máu cũng là do lượng máu bị chảy ra ngoài. Nhưng khi siêu âm sẽ chẩn đoán được và sẽ định vị được nhau tiền đạo.

Chảy máu khi mang thai có thể là dấu hiệu bị nhau tiền đạo

Hậu quả

1. Có thể khiến vị trí đầu thai nhi bị ngược.

2. Đứa bé có thể nằm ở vị trí không bình thường như nằm ngang hoặc bị khóa chân.

3. Bé sinh ra bị dị tật bẩm sinh.

4. Có thể bị băng huyết sau sinh.

Nên nằm nghỉ ngơi

Phụ nữ khi được chẩn đoán bị nhau tiền đạo thì sẽ có nguy cơ bị băng huyết trước khi sinh cao xấp xỉ 10 lần. Kiểm soát vấn đề này phụ thuộc vào việc bạn bị chảy máu hay không.

Trong trường hợp bà mẹ thường xuyên bị chảy máu, tốt nhất nên đi khám bác sĩ để nhận được lời khuyên cũng như sự kiểm soát dựa trên những cú sốc và mất máu xảy ra sau đó.

Trong trường hợp không bị chảy máu nhiều, bà mẹ nên cố gắng giữ thai. Lượng máu chảy ra không liên tục sẽ ít gây ra vấn đề hơn nhưng có thể bạn phải nằm trên giường nghỉ ngơi, uống thuốc để thư giãn dạ con. Trong trường hợp máu chảy không liên tục như vậy sau 34 tuần, tốt hơn hết là nên kiểm tra hoạt động của dạ con, tình trạng của thai nhi, lượng máu mất đi và điều chỉnh lại tình trạng mất máu. Cách nghỉ ngơi tốt nhất là ngăn ngừa những dấu hiệu để duy trì thai nhi càng nhiều càng tốt.

Bị chảy máu có thể sinh bình thường được không?

Cháy máu khi mang thai vẫn có thể sinh thường nhưng tốt nhất là nên sinh mổ. Việc bạn có thể sinh bình thường hay không phụ thuộc vào loại nhau thai tiền đạo, độ tuổi, tình trạng khỏe mạnh của thai nhi. Nếu mọi thứ bình thường thì bạn có thể thử sinh thường với điều kiện khoảng cách giữa rìa của nhau thai và các bộ phận bên trong lớn hơn 2cm. Tốt hơn hết là bạn nên sinh mổ.

(Girlspace)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here